Phố đèn đỏ Nhật Bản: Trải nghiệm thú vị về dịch vụ nhạy cảm ở Nhật

Nếu bạn đến Tokyo và muốn thử khám phá một điều gì đó mới lạ. Và thú vị hơn thì hãy đặt chân đến Phố đèn đỏ Kabukicho nổi tiếng. Để nhìn thấy một khía cạnh khác của Nhật Bản. Và không phải đơn giản để bạn có thể nắm rõ được những quy tắc ở đây. Vì thế lần đầu tiên bạn có thể gặp nguy hiểm chỉ vì thiếu hiểu biết. Hôm nay hãy cùng mình khám phá về chủ đề phố đèn đỏ Nhật Bản nhé!

Khám phá phố đèn đỏ Nhật Bản
Khám phá phố đèn đỏ Nhật Bản.

Phố đèn đỏ Nhật Bản là gì?

Phố đèn đỏ là khu vực nổi tiếng ở Nhật Bản. Nơi này thường hoạt động vào buổi tối và rất náo nhiệt. Những hoạt động ở đây thường cung cấp dịch vụ liên quan đến tình dục. Nhưng nó không vi phạm luật pháp của Nhật Bản và được cấp phép hoạt động theo đúng quy định.

Từ năm 2004 thì luật pháp áp dụng ở đây được thực thi nghiêm ngặt hơn. Buộc các chuỗi kinh doanh ở phố đèn đỏ này không phục vụ khách hàng vào lúc nửa đêm. Để chuẩn bị đóng cửa trước 1 giờ sáng mỗi ngày.


Khu vực này nổi tiếng với hoạt động gọi là “ bottakuri ”. Nơi một số doanh nghiệp thêm “phí ẩn “ cắt cổ để đưa ra hóa đơn cuối cùng. Vượt xa giá quảng cáo ban đầu.

Kabukicho thường được gọi là “ thành phố không ngủ “.  Là một khu vui chơi giải trí lớn tọa lạc tại thành phố Shinjuku sầm uất. Và nhộn nhịp ở Tokyo, Nhật Bản.
Ban đầu thì nó được xây dựng thành một nhà hát kịch Kabuki. Sau chiến tranh Thế giới thứ hai, mặc dù sau đó nhà hát đã bị hủy bỏ do vấn đề tài chính. Nhưng cái tên Kabukicho vẫn được giữ nguyên. Kabukicho nhanh chóng tái phát triển và hiện nay đã trở thành khu đèn đỏ nổi tiếng thế giới. Với hơn 3.000 quán bar, hộp đêm, khách sạn tình yêu, tiệm mát xa, câu lạc bộ tiếp viên,…

Kabukicho được mệnh danh là khu đèn đỏ nổi tiếng thế giới.
Kabukicho được mệnh danh là khu đèn đỏ nổi tiếng thế giới.

Cần lưu ý gì khi vào phố đèn đỏ Nhật Bản.

Nếu ai đó bên ngoài cố gắng đưa bạn vào khu vực này – đừng đi nhé!. Và nếu họ đặt cho một mức giá, hay giảm giá gấp ba lần (ít nhất). Thì cho dù bạn có đồng ý. Nhưng một khi vào thì có thể cửa bị chặn và ví của bạn sẽ nhẹ hơn đáng kể. Cho dù bạn muốn hay không. Vì vậy bạn hãy kiên trì và thực sự nghiêm túc để biết điều gì sẽ xảy ra. Khách du lịch nam là mục tiêu hàng đầu. Vì vậy hãy tiếp tục đi bộ và tận hưởng một đêm ở khu vực sôi động nhất của Tokyo!

Bạn cần phải quan sát những khu vực có thể quay camera và những khu vực không được phép quay để giữ an toàn cho bản thân mình nhé!

Các địa điểm tham quan tại phố đèn đỏ Nhật Bản 

Cổng Kabukicho phố đèn nhỏ Nhật Bản.
Cổng Kabukicho phố đèn nhỏ Nhật Bản.

Cổng Kabukicho Ichiban-gai màu đỏ, gần góc tây nam dọc theo Yasukuni-Dōri, thường được chụp ảnh là lối vào chính của Kabukichō. Vào ban ngày, Kabukicho cũng giống như những thành phố nổi tiếng khác của Nhật Bản với nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng như Rạp chiếu phim Toho, Nhà hàng Robot Tokyo, Don Quijote,…

1. RẠP PHIM TOHO ở Phố đèn đỏ Nhật Bản

Rạp phim Toho ở phố đèn đỏ Nhật Bản
Rạp phim Toho với hình ảnh Godzilla lớn sừng sững ngay trên tòa nhà.

Rạp phim Toho là một trong những rạp chiếu phim lớn ở Nhật Bản. Và có một con Godzilla lớn sừng sững ngay trên tòa nhà gây ấn tượng cho du khách.
Nếu bộ phim bạn muốn xem không được sản xuất tại Nhật Bản. Thì bộ phim đó thường sẽ bằng ngôn ngữ gốc với phụ đề tiếng Nhật (“jimaku” 字幕). Họ cũng có thể có phiên bản lồng tiếng Nhật (“fukikae” 吹 き 替 え).
Giá thông thường cho người lớn là 1.900 yên. giảm giá cho sinh viên đại học (1.500 yên), học sinh trung học và trẻ hơn (1.000 yên) và người cao tuổi (1.200 yên).
Và cuối cùng, bạn có thể thưởng thức một số hương vị bỏng ngô thú vị hoặc thử món bánh churros cầu vồng của họ. Mỗi màu có vị khác nhau.

2. Nhà Hàng ROBOT ở phố đèn đỏ Nhật Bản

Nhà hàng Robot ở phố đèn đỏ Nhật Bản.
Nhà hàng Robot ở phố đèn đỏ Nhật Bản.

Nhà hàng Robot là một địa điểm không thể thiếu khi đến Kabukicho. Ở đây du khách sẽ được trải nghiệm các hoạt động và chương trình giải trí thú vị liên quan đến robot. Khi đến đây, để xem các buổi biểu diễn của nhà hàng. Du khách có thể dễ dàng mua vé tại phòng vé ngay đối diện cửa ra vào. Thông thường giá vé khoảng 8.000 yên và họ thường xuyên bán hết vé. Bởi vì số lượng chỗ ngồi khá hạn chế do không gian nhỏ.


Buổi biểu diễn robot gồm những người đánh trống. Các cô gái khiêu vũ gợi cảm, các nhân vật hóa trang theo anime hoặc manga của Nhật, đặc biệt chính là những con robot khá lớn và nhiều vũ công chuyên nghiệp khác.
Tuy nhiên, nhà hàng Robot đã đóng cửa vào tháng 3 năm 2020 và không rõ khi nào sẽ hoạt động trở lại.

3. GOLDEN GAI

Golden Gai - Nơi tập trung những quán bar, câu lạc bộ nổi tiếng ở phố đèn đỏ Nhật Bản.
Golden Gai – Nơi tập trung những quán bar, câu lạc bộ nổi tiếng ở phố đèn đỏ Nhật Bản.

Golden Gai là một khu vực nhỏ ở Kabukicho, Shinjuku – nổi tiếng về kiến trúc và các quán bar cùng câu lạc bộ. Khu vực này là một hệ thống sáu con hẻm hẹp, được nối với nhau bằng những lối đi rất hẹp tới mức chỉ đủ cho một người đi qua. Những con hẻm này đều là đường riêng và trông thiếu ánh sáng .Golden Gai gồm hơn 200 quán bar, câu lạc bộ và quán ăn nhỏ. Những căn nhà ở đây chỉ rộng vài chục mét và được xây dựng san sát nhau gần tới mức chạm vào nhau. Đa số là hai tầng, thường có một quán bar nhỏ ở tầng dưới, còn tầng trên sẽ là nơi ở.


Tuy nhiên, giá cả ở Golden Gai không rẻ so với người bình thường. Golden Gai nổi tiếng là nơi gặp gỡ của nhiều nghệ sĩ, nhạc sĩ, đạo diễn và nhiều nhân vật nổi tiếng. Nhiều quán bar có một chủ đề cụ thể như jazz, R&B,… Hầu hết quán bar không mở cửa đến 10 giờ tối, vì vậy khu vực này rất yên tĩnh vào ban ngày đến chiều tối.

4. THE LOCK-UP

Lock-up là một nhà hàng theo phong cách nhà giam của Nhật Bản, nó có một số chi nhánh khác ở Tokyo và thành phố khác nữa. Đồ ăn và đồ uống ở đây đều được trình bày với chủ đề hơi hướng kinh dị của nhà giam. Không gian thì trang trí theo các phòng giam và mỗi phòng đều là phong cách khác nhau nhưng vẫn đáng sợ. Nhân viên sẽ mặc các trang phục cảnh sát, tù nhân, giám ngục,…Có rất nhiều quy tắc tại Lock-Up, bao gồm cả việc cấm khách hàng mặc trang phục liên quan đến chủ đề nhà giam của nhà hàng để tránh việc nhầm lẫn giữa khách hàng và nhân viên.

Món ăn đậm chất kinh dị ở The Lock-up
Món ăn đậm chất kinh dị ở The Lock-up

Với cuộc sống về đêm nhộn nhịp thì sẽ mang cho mọi người một bầu không khí và những trải nghiệm hoàn toàn khác ban ngày. Du khách sẽ được tận hưởng với những hiệu ứng đặc biệt, ánh sáng, khiêu vũ, âm nhạc.
Các câu lạc bộ hoạt động tại đây chủ yếu liên quan đến tình dục. Một số câu lạc bộ yêu cầu khách hàng phải biết tiếng Nhật để có thể dễ dàng sử dụng các dịch vụ hơn khi không bị rào cản ngôn ngữ làm cho trải nghiệm của du khách bị hạn chế.
Bên cạnh đó, có những quán bar chỉ dành cho thành viên trong quán và không phục vụ khách nước ngoài. Hãy cẩn thận với những quy định ở đây để không gặp rắc rối nhé.

Có lẽ sẽ có nhiều du khách lo lắng về sự an toàn khi đến khu phố đèn đỏ. Tuy nhiên tại những nơi này cũng có quy tắc riêng để kiểm soát trật tự an ninh tại đây. Du khách không nên đi theo các “cò mồi”. Vì sẽ dễ bị hướng dẫn vào những nơi đắt đỏ hoặc bị lừa phải thanh toán chi phí dịch vụ cao ngất ngưởng.

5. Khách sạn tình yêu ở Phố đèn đỏ Nhật Bản

Khách sạn tình yêu
Khách sạn tình yêu ở phố đèn đỏ.

Để có một đêm khiến bạn không quên, hãy thử khách sạn tình yêu. Cho dù bạn chọn ở lại cả đêm hay ‘nghỉ ngơi’. Bạn có thể trải nghiệm tất cả các loại dịch vụ kỳ lạ nhật. Tùy thuộc vào túi tiền của mình. Bạn có thể tận hưởng những phòng riêng, trang phục, trình diễn ánh sáng trong phòng..v…v.

6. Pachinko

Nhật Bản là đất nước có thể cờ bạc (hợp pháp). Pachinko là một trò tiêu khiển rất phổ biến với nhiều người dân Nhật Bản.

Đưa tiền của bạn vào máy và đợi những quả bóng bạc nhỏ rơi xuống. Sau đó bắt đầu thử vận may. Bạn có thể thắng nhiều hơn, hoặc có thể không. Tuy nhiên, sau khi thử nó thì có thể nó sẽ gây nghiện cho bạn. Mỗi quả bóng nhỏ có giá từ ¥ 1 – ¥ 4 yên.

7. Hanazono Shrine

Đền Hanazono chỉ cách Golden Gai vài phút đi bộ này. Là địa điểm mà du khách sẽ ghé thăm để cầu nguyện cho sự nghiệp thành công. Ngôi đền này được xây dựng vào thời Edo bởi gia đình Hanazono. Là một kiến trúc quy mô nhỏ và không phô trương. Hàng tháng đều có những lễ hội lớn nhỏ được tổ chức ở đây. Thu hút rất nhiều khách du lịch.

Trên đây mình đã giới thiệu cho các bạn tất tần tật về phố đèn đỏ Nhật Bản. Nếu có cơ hội hãy trải nghiệm nó và nhớ chia sẻ cảm nhận của bạn lên group Nhật bản chờ tôi nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi nhatbanchotoinhe.com

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?