Robot Gundam lớn nhất thế giới, cao bằng 6 tòa nhà đã xuất hiện tại Yokohama, Nhật Bản

Vào ngày 21/9, rất nhiều tài khoản Twitter đã chia sẻ những video vô cùng ấn tượng về những cử động đầu tiên của robot Gundam lớn nhất thế giới. Robot này có chiều cao 18m – tương đương chiều cao của một tòa nhà 6 tầng và đã có một loạt những cử động đầu tiên như bước đi, ngồi xuống và đứng lên ở Yokohama, Nhật Bản.

 

Video dưới đây của tài khoản Twitter @ yoshi115t đã nhận được 3,6 triệu lượt xem và khá nhiều bình luận của cộng đồng mạng chỉ trong vòng 24h:

[Link video]

Từ video mà tài khoản này chia sẻ, chúng ta có thể thấy rằng Robot Gundam này có thể thực hiện các chuyển động sau:

・ Bước hai bước

・ Khuỵu gối

・ Đứng lên

・ Lùi bước

・ Nhấc cánh tay phải và giơ ngón trỏ lên

・ Di chuyển ngón tay và xoay cổ tay

・ Quay đầu

Cử động khuỵu gối

Cử động nhấc cánh tay phải và giơ ngón trỏ

Với trọng lượng 25 tấn, di chuyển của Robot Gundam vẫn khá khó khăn nhưng được nhận xét là rất mượt mà, đem lại cảm giác như chuyển động của Robot bước ra từ hoạt hình 3D. Nhiều người còn không tin vào mắt mình, cứ ngỡ như đang được xem phim thực tế ảo với hiệu ứng điện ảnh siêu chân thực.

 

Được biết, đây là một phiên bản của GUNDAM RX–78–2, nằm trong khuôn khổ dự án Gundam Global Challenge (GGC) với mục tiêu xây dựng một Gundam có kích thước như thật và làm cho nó chuyển động như người thật, qua đó thể hiện ước mơ và quảng bá văn hóa của Nhật Bản ra thế giới.

 

Nhà máy sản xuất Gundam Yokohama đã từng thông báo về kế hoạch mở cửa cho công chúng tham quan, tuy nhiên kế hoạch này hiện đang bị trì hoãn vô thời hạn do ảnh hưởng của coronavirus. Mong rằng trong tương lai, người dân sẽ sớm được trực tiếp chiêm ngưỡng nhiều hình ảnh và cử động thực tế của các Robot Gundam, và chắc chắn rằng đây sẽ trở thành những trải nghiệm đáng nhớ đối với mỗi người.

Nguồn: https://twitter.com/yoshi115t/status/1308038123339694080

Theo: Soranews24

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?