Sắc anh đào nhuộm thắm cả công viên di tích lâu đài Utsunomiya

Hoa anh đào nở chính là biểu tượng của mùa xuân, mang đến ý nghĩa quan trọng trong tâm hồn và cuộc sống của người Nhật. Khi mùa xuân đến ở các địa phương sẽ tổ chức các lễ hội “ngắm hoa”. Bài viết sau sẽ giới thiệu về một địa điểm ngắm hoa anh đào cực đẹp đó là công viên di tích lâu đài Utsunomiya.

công viên di tích lâu đài Utsunomiya

công viên di tích lâu đài Utsunomiya

Hoa anh đào nở rộ tại công viên di tích

1. Công viên di tích lâu đài Utsunomiya có gì nổi bật?

Công viên di tích nằm tại Honmarucho, thành phố Utsunomiya. Đây là công viên được khôi phục lại từ một nửa phía Tây Honmaru của lâu đài Utsunomiya, đã được xây dựng vào thời kỳ Heian. Đây cũng là nơi nghỉ của tướng quân thời kỳ Edo khi đến lễ bái tại đền Nikko Toshogun. Nhưng do cuộc chiến tranh Boshin vào năm 1868 phần lớn tòa lâu đài bị phá hủy. Hiện nay, khu di tích này đã trở nên thân quen với những người dân địa phương và cũng được biết đến như một công viên tham quan.

công viên di tích lâu đài Utsunomiya

Công viên di tích nằm tại Honmarucho, thành phố Utsunomiya

Trong công viên có phòng trưng bày lịch sử Seimeikan, giới thiệu về lịch sử lâu đài Utsunomiya và thành phố Utsunomiya, tòa nhà Monoshirikan lâu đài Utsunomiya. Có thể tìm hiểu thông tin hướng dẫn du lịch thành phố, các thông tin về việc đi dạo xung quanh thành phố.

công viên di tích lâu đài Utsunomiya

Thu hút rất đông du khách ghé thăm

2. Ngắm hoa anh đào nở sớm tại công viên di tích lâu đài Utsunomiya

Công viên di tích là một trong số ít những nơi có số lượng loại hoa anh đào được trồng lớn nhất. Tại đây có trồng 4 loại hoa anh đào, thông thường vào hạ tuần tháng 2 đến trung tuần tháng 4 đây chính là địa điểm nổi tiếng để ngắm hoa anh đào tại tỉnh Tochigi. Đặc biệt, hoa anh đào tại đây thường sẽ có màu hồng hơn và bàn đạp lớn hơn so với các loại hoa anh đào tại các khu vực khác.

Đi dạo, picnic thoải mái tại công viên

Mùa xuân tại đây thu hút rất đông du khách trong và ngoài nước ghé thăm. Du khách có thể trải tấm thảm dã ngoại để thưởng thức bữa trưa dưới những tán cây anh đào ấm áp để hưởng bầu không khí trong lành, dễ chịu. Bên cạnh đó, đây cũng là nơi để chơi các môn thể thao, đi dạo bộ hay chụp những  bức ảnh tuyệt vời để làm kỉ niệm.

Check in cực đẹp ngay trong công viên

3. Thông tin về công viên di tích lâu đài Utsunomiya

  • Địa chỉ: 宇都宮市本丸町、旭1丁目地内(宇都宮市役所東側)
  • Giờ mở cửa: Các tòa nhà lịch sử như tháp pháo, cơ sở triển lãm mở cửa từ 9 giờ sáng đến 7 giờ tối.
  • Diện tích: 7 ha
  • Phí vào cửa: Miễn phí
  • Hướng dẫn di chuyển: Đi xe buýt Kanto “Kibuna” xuống tại tòa thị chính Utsunomiya hoặc lối vào công viên di tích. Đi mất khoảng 15 phút với chi phí 170 Yên/lượt.
  • Nếu bạn đến bằng ô tô sử dụng bãi đậu xe công viên ở phía đông tòa thị chính (miễn phí).

Trên đây là những thông tin chính về công viên di tích lâu đài Utsunomiya. Hi vọng sẽ hữu ích giúp bạn có một chuyến đi tham quan cùng bạn bè, người thân hoàn hảo nhất.

Nguồn ảnh: Mai Thành Lợi group Nhật Bản chờ tôi nhé

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?