Top 7 cuốn sách ngữ pháp tiếng Nhật tốt nhất

Học ngữ pháp tiếng Nhật là yếu tố quan trọng giúp bạn có thể nắm vững nền tảng kiến thức cũng như vận dụng để giao tiếp hằng ngày. Tuy nhiên, đối với những người đang học tiếng Nhật chắc hẳn vẫn đang loay hoay không biết lựa chọn sách ngữ pháp tiếng Nhật nào tốt giữa “biển” sách. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến bạn danh sách 7 cuốn sách học ngữ pháp tiếng Nhật hiệu quả để tham khảo.

Ngữ pháp tiếng Nhật hiện đại sơ cấp Minh Nhật

Ngữ pháp là thành phần quan trọng để bạn có thể thực hành được các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Chính vì vậy, nắm vững nền tảng kiến thức ngữ pháp là một điều vô cùng quan trọng.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sách ngữ pháp tiếng Nhật nhưng “Ngữ pháp tiếng Nhật hiện đại sơ cấp” được đánh giá rất cao bởi nội dung được hệ thống một cách đầy đủ, chi tiết cũng như hướng dẫn cách sử dụng ngữ pháp tiếng Nhật một cách tốt nhất. Thông qua cuốn sách này, bạn sẽ được tiếng cận những cấu trúc ngữ pháp có trong tiếng Nhật một cách hiệu quả và dễ dàng hơn.

Ngữ pháp tiếng Nhật hiện đại sơ cấp Minh Nhật
Ngữ pháp tiếng Nhật hiện đại sơ cấp Minh Nhật

Combo sách & bài tập ngữ pháp tiếng Nhật hiện đại sơ cấp (Hoàng Quỳnh)

Đây là sách ngữ pháp tiếng Nhật được biên soạn bởi Hoàng Quỳnh, nội dung tổng hợp đầy đủ các chủ điểm ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao một cách chi tiết và dễ hiểu nhất. Đồng thời, mỗi cấu trúc đều có những ví dụ minh hoạ giúp bạn dễ dàng nắm bắt cũng như tiếp thu dễ dàng hơn.

Đây là cuốn sách phù hợp cho những bạn mới bắt đầu làm quen với tiếng Nhật, cách trình bày các điểm ngữ pháp được dẫn dắt theo kiểu bậc thang rất dễ nắm bắt.

Sách được thiết kế với 27 bài học, gồm những chủ đề quen thuộc trong cuộc sống như hỏi về thông tin cơ bản, sở thích, lời mời,… giúp bạn có thể dễ dàng áp dụng kiến thức đã học vào cuộc sống đời thường.

Combo sách & bài tập ngữ pháp tiếng Nhật căn bản (The Sakura)

Sách ngữ pháp tiếng Nhật căn bản của The Sakura gồm 27 bài học, bao gồm các cấu trúc ngữ pháp được sử dụng phổ biến trong đời sống. Cùng với đó là những ví dụ dễ hiểu, sống động, cách trình bày cụ thể giúp bạn có thể học ngữ pháp tiếng Nhật một cách dễ dàng.

The Sakura gồm 2 phần là bài tập cơ bản và đáp án. Ở phần bài tập gồm có 27 chủ điểm chính trong ngữ pháp tiếng Nhật từ cơ bản đến nâng cao giúp người học dễ dàng học và ôn tập. Sau 4 chủ điểm sẽ có một bài ôn tập chung giúp người học hệ thống lại kiến thức. 

Từ điển Ngữ pháp tiếng Nhật Hikari – Sách học ngữ pháp tiếng Nhật 

Để có thể nói tiếng Nhật một cách chuẩn xác, tránh gây cho người khác hiểu nhầm hoặc khó hiểu thì hiểu và sử dụng đúng các mẫu câu như trợ từ, phó từ,… là một điều cần thiết.

Hiểu được điều đó, Hikari đã biên soạn ra cuốn giáo trình “Từ điển ngữ pháp tiếng Nhật” với 300 mẫu câu từ trình độ N5 – N3. Ở mỗi cấu trúc câu đều có công thức, cách sử dụng, giải thích cùng nhiều ví dụ thực tế vô cùng sinh động. Đồng thời, ở phần chú ý sẽ có những so sánh giúp người học hiểu sát nghĩa và những cấu trúc tương tự hoặc liên quan.

Từ điển Ngữ pháp tiếng Nhật Hikari - Sách học ngữ pháp tiếng Nhật 
Từ điển Ngữ pháp tiếng Nhật Hikari – Sách học ngữ pháp tiếng Nhật

Nhật ngữ Căn bản & Bản dịch và giải thích ngữ pháp Minano Nihongo

Đây chính là sách ngữ pháp tiếng Nhật được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Ở trong sách này, tác giả đã cung cấp cho người học những đoạn hội thoại có tính toàn cầu hơn với nhiều nhân vật, tình huống, giúp người học dễ dàng tiếp cận hơn.

Nội dung sách được thiết kế phong phú, phản ảnh được toàn cảnh sinh hoạt và đời sống thường ngày, giúp người chọc có thể dễ dàng áp dụng hơn. Bên cạnh đó, với nhiều ví dụ minh hoạ cùng giải thích các điểm ngữ pháp được giải thích chi tiết càng giúp người học tiếp thu dễ dàng hơn.

Ngữ pháp tiếng Nhật căn bản dành cho người mới học – Sách học tiếng Nhật hiệu quả 

Đây là cuốn sách học ngữ pháp tiếng Nhật căn bản dành cho những người mới tiếp cận ngôn ngữ Nhật, giúp bạn dễ dàng nắm bắt và phát triển ngôn ngữ một cách dễ dàng hơn. Sách được chia thành 7 phần với những cấu trúc chính là chia động từ, trợ từ và các điểm ngữ pháp khá.

Đặc biệt, các điểm ngữ pháp đều được giải thích chi tiết, cặn kẽ với những ví dụ minh họa dễ hiểu, bài tập khái quát giúp người học có thể củng cố được kiến thức ngữ pháp qua cuốn sách này.

Tiếng Nhật vui nhộn

Sách tiếng Nhật vui nhộn gồm 18 bài học, cung cấp đến bạn nhiều từ mới, mẫu câu liên quan đến văn hóa và đất nước Nhật Bản. Ngoài ra, ví dụ minh họa vô cùng sống động, đa dạng giúp người học có thể dễ dàng nắm bắt được bối cảnh sử dụng.

Mỗi mẫu câu trong cuốn sách ngữ pháp tiếng Nhật này đều đưa ra nhiều ví dụ minh họa và giải thích cách sử dụng. Bên cạnh đó, mỗi bài sẽ có phần bài tập riêng biệt giúp bạn kiểm tra cũng như hệ thống lại kiến thức đã học.

?  Mua sách tại đây

Tiếng Nhật vui nhộn - Sách ngữ pháp tiếng Nhật hiệu quả
Tiếng Nhật vui nhộn – Sách ngữ pháp tiếng Nhật hiệu quả

Kết luận

Trên đây là danh sách những cuốn sách ngữ pháp tiếng Nhật hiệu quả nhất. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây hữu ích cho bạn cũng như có thể tìm kiếm được sách học ngữ pháp tiếng Nhật phù hợp với bản thân. 

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?