Top 4 sách tiếng Nhật N1 hiệu quả mà bạn nên biết

Để đạt được trình độ tiếng Nhật N1 thì bạn cần nắm thật nhiều từ vựng, mẫu câu, thông thạo các cách giao tiếp khác nhau. Ngoài ra, bạn cũng phải nắm được các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Nhật như người bản xứ. Vậy làm như thế nào để đạt được trình độ tiếng Nhật N1, nên học sách gì tốt? Sau đây là top 5 sách tiếng Nhật N1 hiệu quả để bạn tham khảo.

Mimikara Oboeru – Sách học tiếng Nhật N1 hiệu quả

Mimikara Oboeru là bộ giáo trình học tiếng Nhật nổi tiếng được nhiều người biết đến và sử dụng khá phổ biến. Đây sẽ là cuốn sách dành cho những bạn đang luyện tập tiếng Nhật lên trình độ N1.

Bộ sách Mimikara Oboeru gồm có 3 quyển là từ vựng, ngữ pháp và nghe hiểu. Ưu điểm của cuốn sách này là tổng hợp đầy đủ các từ vựng trong tiếng Nhật, kèm theo đó là file nghe giúp người học có thể tiếp thu kiến thức hiệu quả. Ngoài ra, sách từ vựng tiếng Nhật Mimikara Oboeru còn đi kèm cả chữ Hán giúp bạn có thể học song song hai kỹ năng.

Đồng thời, sách tiếng Nhật N1 này còn có những ví dụ thực tế được giải đáp chi tiết, giúp bạn có thể hiểu sâu hơn về nghĩa của các từ. Hiện tại, sách đã có phiên bản tiếng Việt để hỗ trợ người học một cách hiệu quả nhất.

Để có thể luyện ôn Nhật ngữ N1 một cách hiệu quả, bạn chỉ nên học từ 5 – 10 từ vựng mỗi ngày và dùng thêm flashcard chơi giật thẻ để ghi nhớ từ vựng tốt hơn. Đồng thời, học từ 4 – 5 mẫu ngữ pháp mỗi ngày và tự lấy ví dụ cho những mẫu ngữ pháp vừa học.

Đây là phương pháp giúp bạn có thể nhớ cấu trúc ngữ pháp một cách lâu hơn, tăng vốn từ cũng như khả năng giao tiếp. Tương tự, phần nghe chỉ nên nghe từ 2 – 3 bài, nghe đi nghe lại nhiều lần và kết hợp với xem phim, nghe nhạc tiếng Nhật để luyện khả năng nghe.

Mimikara Oboeru – Sách học tiếng Nhật N1 hiệu quả
Mimikara Oboeru – Sách học tiếng Nhật N1 hiệu quả

Sách tiếng Nhật N1 Shinkanzen master

Shinkanzen master là cuốn sách tiếng Nhật N1 không thể thiếu dành cho những bạn đang ôn luyện thi Nhật ngữ N1. Sách được biên soạn với nội dung chi tiết, phân thành từng nhóm ngữ pháp cùng loại và nhiều bài tập thực hành để người học vận dụng.

Không những vậy, bạn cũng có thể bắt đầu học tiếng Nhật từ trình độ N3 đến N1 thông qua cuốn sách này. Những mẫu ngữ pháp trong sách đều được giải thích khá chi tiết và dễ hiểu. Giúp người học dễ nhớ, dễ đọc và dễ dàng tiếp thu kiến thức.

Không những vậy, để có thể nghe hiểu tiếng Nhật thì bạn nhất định không nên bỏ qua cuốn Shinkanzen nghe hiểu đâu nhé. Để có thể luyện nghe hiệu quả, bạn nên nghe và hiểu hết từng chữ. Nếu chưa hiểu được thì có thể nghe đi nghe lại nhiều lần đến khi nào hiểu thì thôi. Từ đó mới có thể đảm bảo được sự tiến bộ trong học tập.

N1 nên học sách gì? Dokkai là sách tiếng Nhật N1 được nhiều người sử dụng để luyện đọc hiểu. Những bài đọc có trong sách thường xuyên xuất hiện trong đề thi, do đó cuốn sách này là sự lựa chọn tốt nhất dành cho những bạn đang luyện thi Nhật ngữ N1.

Không những vậy, cuốn sách còn giúp người học dễ dàng phân định thời gian làm bài cũng như khả năng giải đề thi. Cấu trúc của sách được biên soạn khá rõ ràng, chi tiết, giúp người học có thể tiếp thu kiến thức cũng như tạo hứng thú để nâng cao trình độ tiếng Nhật của mình.

Try N1 – Sách 

Đây là bộ giáo trình học tiếng Nhật khá nặng về ngữ pháp nhưng lại giúp người học có thể dễ dàng tiếp thu kiến thức nhờ vào những ví dụ phong phú đa dạng. Ở mỗi câu ngữ pháp đều có một đoạn văn giúp người học có thể hiểu được ngữ cảnh cũng như cách dùng chúng.

Ngoài ra, sách học tiếng Nhật N1 try N1 còn có những bài tập tiếng Nhật nâng cao, kết hợp với những mẫu ngữ pháp đã học, giúp bạn có thể dễ dàng vận dụng, tiếp thu và ghi nhớ lâu hơn.

Try N1 - Sách tiếng Nhật N1 hiệu quả
Try N1 – Sách tiếng Nhật N1 hiệu quả

Shinbun de manabu Nihongo

Đây là sách học từ vựng tiếng Nhật N1 theo phương pháp học mới thông qua việc đọc báo. Từ đó người học có thể tiếp thu kiến thức theo từng chủ đề ở những bài báo. Phương pháp học này sẽ giúp bạn có thể ghi nhớ kiến thức lâu hơn, đặc biệt không hề nhàm chán với những mẫu chuyện, tin tức vô cùng hấp dẫn.

Sách nghe hiểu Jitsuryoku appu N1

Ngoài sách luyện nghe Shinkanzen, bạn có thể tham khảo thêm sách Jitsuryoku appu N1. Đây là cuốn giáo trình khá hữu ích dành cho những bạn đang luyện thi JLPT N1. Đồng thời giúp luyện tập khả năng nghe của bạn trở nên tốt hơn và nâng cao kiến thức về từ vựng, ngữ pháp và đọc hiểu.

?  Mua sách tại đây

Sách nghe hiểu Jitsuryoku appu N1
Sách nghe hiểu Jitsuryoku appu N1

Kết luận

Trên đây là top 5 sách tiếng Nhật N1 tốt nhất hiện nay được nhiều người lựa chọn. Để có thể học tiếng Nhật một cách hiệu quả, bạn cần nắm rõ và thành thạo các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Nhật. Những cuốn sách được giới thiệu phía trên vô cùng hữu ích để bạn ôn luyện những kỹ năng này.

 

 

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?