Top 3 bộ sách tiếng Nhật N3 được nhiều người sử dụng nhất

Chắc hẳn bạn vừa trải qua kỳ thi năng lực Nhật ngữ N4 và đang có ý định học lên trình độ N3 hoặc đang ở trình độ N3 nhưng kiến thức chưa vững, cần ôn lại kiến thức. Vậy đâu là bộ sách học tiếng Nhật N3 hiệu quả? Hãy theo dõi bài viết sau đây để cùng tìm hiểu top 3 bộ sách tiếng Nhật N3 được nhiều người sử dụng nhất hiện nay nhé.

Sách tiếng Nhật N3 – Mimikara Oboeru

Mimikara Oboeru là một trong những bộ giáo trình được đông đảo người học tiếng Nhật lựa chọn nhất. Không phải tự nhiên mà bộ giáo trình này được đánh giá cao đến vậy, nguyên nhân là do phương pháp nghe nhớ của sách mang lại hiệu quả cao cho người học.

Mỗi cuốn sách đều sẽ đi kèm một đĩa CD để cho bạn có thể luyện tiếng Nhật ngay tại nhà. Bộ sách Mimikara Oboeru gồm có:

 • Sách Mimikara Oboeru Từ vựng N3
 • Sách Mimikara Oboeru Ngữ pháp N3
 • Sách Nghe hiểu N3 Mimikara Oboeru

Sách từ vựng

Sách tiếng Nhật N3 của Mimikara Oboeru có khoảng 900 từ vựng chính cùng 1500 từ vựng khác có liên quan. Mỗi từ vựng đều kèm theo những ví dụ cụ thể đi kèm, cùng với đó là CD chứa file nghe, giúp người học có thể phát âm một cách chuẩn xác nhất.

Sách ngữ pháp

Sách ngữ pháp của Mimikara Oboeru biên soạn 110 mẫu ngữ pháp với trình độ trung cấp, bám sát kiến thức của JLPT N3 cùng những câu giao tiếp hằng ngày giúp người học nắm ngữ pháp vững chắc nhất, chuẩn bị kiến thức cho kỳ thi Nhật ngữ N3.

Đặc biệt, sách còn phân biệt các cấu trúc ngữ pháp một cách rõ ràng, mạch lạc giúp người học dễ nhớ, dễ tiếp thu. Mỗi câu ngữ pháp đều kèm theo ví dụ để học viên có thể dễ dàng phân biệt với các dạng ngữ pháp tương đồng cũng như hiểu sâu hơn.

Ngoài ra, cuốn sách tiếng Nhật N3 Mimikara Oboeru này còn đính kèm file nghe. Đây là một trong những ưu điểm mà sách được người sử dụng đánh giá cao.

Không những tập trung vào kiến thức mà sách còn giúp người học rèn luyện kỹ năng nghe, giúp tiếp cận kiến thức một cách dễ dàng mà không bị nhàm chán trong cách học truyền thống.

Sách nghe hiểu

Sách nghe hiểu của Mimikara Oboeru tổng hợp đầy đủ những bài tập luyện nghe hiểu trong kỳ thi JLPT N3 kiểu mới. So với trước đây thì kỳ thi JLPT N3 có nhiều dạng câu hỏi hơn, đồng thời yêu cầu về kỹ năng nghe ở nhiều hình thức khác nhau.

Sách học tiếng Nhật N3 này sẽ giúp bạn làm quen được với các dạng câu hỏi nghe trong kỳ thi N3 cũng như có thể lấy được điểm cao ở kỳ thi N3 này. Quyển sách được biên soạn với mục đích giúp người học có thể đỗ kỳ thi N3, đồng thời phát triển khả năng nghe hiểu tiếng Nhật của bạn.

Mỗi cuốn sách bao gồm 2 bài thi thử với số lượng bài tập cũng như số câu tương tự với đề thi N3 thật, giúp bạn có thể biết được trình độ của mình đến đâu và tự tin bước vào phòng thi.

Sách tiếng Nhật N3 - Mimikara Oboeru
Sách tiếng Nhật N3 – Mimikara Oboeru

Sách học tiếng Nhật N3 Shinkanzen Masuta

Sách tiếng Nhật N3 Shinkanzen Masuta là một trong những bộ sách học tiếng Nhật trình độ N3 được nhiều học viên đánh giá cao. Giáo trình Shinkanzen Masuta sẽ giúp bạn có thể đỗ kỳ thi JLPT với lượng kiến thức toàn diện nhất.

Ưu điểm nổi bật của bộ giáo trình này là cung cấp cho người học kiến thức ngữ pháp vững chắc, tính ứng dụng cao, đồng thời độ khó của sách tương đương với kỳ thi JLPT N3 thật.

Bộ sách Shinkanzen Masuta được biên soạn cho người học luyện thi JLPT từ cấp độ N3 trở lên. Thời gian lý tưởng để bạn có thể luyện thi N3 bằng bộ sách này là từ 6 – 12 tháng. Để có thể học sách tiếng Nhật N3 Shinkanzen Masuta hiệu quả, bạn cần học đúng lộ trình như sau:

 • Sách ngữ pháp: Mỗi ngày nên học từ 4 – 5 mẫu ngữ pháp và làm bài tập rèn luyện để có thể nắm vững được nền tảng ngữ pháp N3.
 • Sách từ vựng: Mỗi ngày nên học 1 chương, tương đương với 10 từ vựng và học Kanji đi kèm.
 • Sách đọc hiểu: Mỗi ngày nên đọc từ 1 – 2 bài và ghi nhớ, không nên học quá nhiều sẽ khiến bạn bị loạn và dễ quên những kiến thức đã học.
 • Sách nghe hiểu: Mỗi ngày nên nghe từ 1 – 2 bài tiếng Nhật cùng với đó là xem phim, nghe nhạc bằng tiếng Nhật để luyện khả năng nghe.
 • Sách Kanji: Nên học kèm cùng cuốn từ vựng, mỗi ngày chỉ cần ghi nhớ từ 2 – 3 từ trong cuốn sách học tiếng Nhật N3 Kanji.
Sách học tiếng Nhật N3 Shinkanzen Masuta
Sách học tiếng Nhật N3 Shinkanzen Masuta

Sách học tiếng Nhật trình độ N3 Somatome

Somatome là sách học tiếng Nhật tương đương với trình độ tiếng Nhật N3, bao gồm 5 cuốn với 5 kỹ năng từ vựng, ngữ pháp, hán tự, nghe hiểu và đọc hiểu. Với những ưu điểm nổi bật, sách giúp người học có thể ôn luyện N3 nhanh chóng và hiệu quả cao. 

Sau đây là một số ưu điểm nổi bật mà bạn nhất định không nên bỏ qua bộ sách Somatome này:

 • Bố cục được phân chia rõ ràng, các bài học đều được phân thành các chủ đề khác nhau. Mỗi kỹ năng sẽ có từ 6 – 7 chương, mỗi chương có khoảng 6 – 7 bài.
 • Sách có nhiều ví dụ minh họa và hình ảnh, giúp người học tiếp thu một cách hiệu quả, tránh sự nhàm chán.
 • Thời gian học được phân bổ hợp lý, mỗi ngày học 1 bài thì 1 tuần sẽ học hết 1 chương. Sau khi học xong từ 6 – 7 chương thì người học sẽ hoàn thành hết một kỹ năng.
 • Sau mỗi chương học đều có bài tập củng cố kiến thức được biên soạn tương ứng với kỳ thi N3 thực tế, có kèm đáp án và lời giải đầy đủ.
 • Bộ sách Somatome N3 được biên soạn dành cho những bạn hoàn thành Nhật ngữ N4 và đang trong quá trình bước vào luyện thi N3. Nếu học theo đúng lộ trình học tập thì bạn có thể dễ dàng nắm vững kiến thức N3 một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

?  Mua sách tại đây

Sách học tiếng Nhật trình độ N3 Somatome
Sách học tiếng Nhật trình độ N3 Somatome

 

Kết luận

Bài viết trên đây đã giới thiệu đến bạn top 3 sách tiếng Nhật N3 chất lượng nhất hiện nay. Hy vọng những thông tin cung cấp trong bài viết giúp bạn có thể tìm kiếm được bộ sách học N3 hiệu quả, đồng thời có thể nắm vững kiến thức và bước vào kỳ thi JLPT N3. 

 

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

 • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
 • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
 • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?