TOP 6 sách tiếng Nhật N4 học tốt nhất hiện nay

Đối với những người đang luyện thi JLPT chắc hẳn vô cùng choáng ngợp trước biển tài liệu, sách luyện thi mà không biết nên học sách nào, đâu là tài liệu học tiếng Nhật hiệu quả. Thấu hiểu được điều đó, bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn top 6 sách tiếng Nhật N4 hay nhất hiện nay.

Minna No Nihongo 2

Minna No Nihongo sơ cấp 2 là bộ sách dành cho những người đang luyện tập thi Nhật ngữ N4. Đây là phần tiếp theo của bộ giáo trình Minna No Nihongo sơ cấp 1. Bộ sách tiếng Nhật N4 này gồm có 4 quyển: sách chính, bản dịch, bài tập ngữ pháp và sách đọc hiểu.

Với nhiều ví dụ minh họa sinh động và giải thích chi tiết cặn kẽ, sách giúp người học có thể hiểu được dễ dàng nhất. Không những vậy, bộ sách còn có một quyển bản dịch tiếng Việt đi kèm, giúp người học có thể nắm bắt kiến thức một cách tốt nhất.

Sách tiếng Nhật N4 Soumatome (Từ vựng, Hán tự)

Soumatome tập hợp đầy đủ số lượng từ vựng trong kỳ thi Nhật ngữ N4. Đây sẽ là công cụ vô cùng cần thiết, hỗ trợ bạn có thể tự tin bước vào phòng thi.

Ưu điểm nổi bật của sách tiếng Nhật N4 này là có nhiều tranh vẽ trực quan giúp người học có thể dễ tiếp thu và ghi nhớ từ vựng có trong bài học. Sách cung cấp đến người học khoảng 300 từ vựng và 200 hán tự bám sát kỳ thi JLPT N4. Đặc biệt, những hán tự có trong sách Soumatome không những hỗ trợ cho bạn trong kỳ thi JLPT N4 mà còn có thể áp dụng trong cuộc sống hằng ngày.

Sách tiếng Nhật N4 Soumatome
Sách tiếng Nhật N4 Soumatome

Sách ngữ pháp N4 Supido masuta

Supido masuta là một trong những sách học tiếng Nhật N4 hiệu quả, giúp bạn có thể nắm vững được kiến thức ngữ pháp. Đặc biệt, ngoài ngữ pháp, sách còn cung cấp đến người học những kỹ năng như nghe hiểu, đọc hiểu và từ vựng.

Sách học tiếng Nhật N4 Supido masuta được chia thành 2 phần chính, phần thứ nhất sẽ tóm tắt các mẫu câu cơ bản, phần thứ hai là kiểm tra mô phỏng bài thi thực tế.

Ở phần thứ nhất, sách sẽ cung cấp đến người học những mẫu câu ngữ pháp thường gặp nhất trong bài thi JLPT N4. Mỗi bài học sẽ có từ 2 – 3 câu được giải thích chi tiết thông qua ví dụ, đoạn hội thoại,… Cuối bài học sẽ có phần bài tập củng cố, sau 5 – 6 bài sẽ có bài tập thực hành tổng hợp để người học rèn luyện toàn bộ những bài đã học trước đó.

Ở phần hai sẽ có những bộ đề thi khác nhau được biên soạn với cấu trúc tương tự so với đề thi thực tế, giúp người học có thể dễ dàng tiếp cận và tự đánh giá được năng lực của bản thân. Đồng thời, sách cũng kèm theo đáp án để người học có thể dễ dàng tra cứu cũng như hiểu sâu hơn.

Sách nghe hiểu Mimikara Oboeru N4

Mimikara Oboeru là sách tiếng Nhật N4 chú trọng về kỹ năng nghe hiểu, được biên soạn để người học luyện thi Nhật ngữ N4. Sách cung cấp kiến thức chuyên sâu vào kỹ năng nghe hiểu, toàn bộ nội dung, bài tập, bố cục đều được biên soạn theo trình độ N4.

Sách Mimikara Oboeru được chia thành hai phần khác nhau. Ở phần thứ nhất, bạn sẽ được rèn luyện với những kỹ năng trong đề thi để có thể làm quen và thông thạo với từng dạng một. Ở phần thứ hai, bạn sẽ được luyện thi các bộ đề được xây dựng như một đề thi năng lực Nhật ngữ thực sự để bạn có thể tự tin nhất khi bước vào phòng thi.

Sách nghe hiểu Mimikara Oboeru N4
Sách nghe hiểu Mimikara Oboeru N4

Sách học tiếng Nhật N4 Jitsuryoku appu (Đọc hiểu)

Jitsuryoku appu không những là giáo trình tiếng Nhật dành cho kỳ thi năng lực Nhật ngữ N4 mà còn là tài liệu hữu ích giúp bạn có thể luyện tập tiếng Nhật, rèn luyện ngữ pháp cũng như phát triển khả năng nghe hiểu và đọc hiểu, tự tin hơn trong giao tiếp tiếng Nhật.

Sách tiếng Nhật N4 Jitsuryoku appu được biên soạn rõ ràng, mang đến cho người học hiệu quả nhanh nhất. Đầu tiên, bạn sẽ được ôn lại toàn bộ kiến thức của trình độ N5, sau đó vững vàng bước sang N4.

Tại cấp độ N4, người học sẽ được tiếp cận những điểm ngữ pháp chuyên biệt, được giải thích cụ thể và rõ ràng. Từ đó, người học bước sang bài tập ngữ pháp và các bài đọc hiểu.

Là một quyển sách dành cho kỳ thi đánh giá năng lực Nhật ngữ N4 nên Jitsuryoku appu tập trung vào giải thích và luyện tập các dạng của đề thi N4. Đặc biệt, phần đáp án được giải thích chi tiết, rõ ràng và dễ hiểu, giúp người học có thể tiếp thu tốt hơn.

Đề thi N4 Zettai gokaku

Zettai gokaku gồm 3 bộ đề thi mẫu dành cho những bạn đang ôn luyện cho kỳ thi năng lực Nhật ngữ N4. Số phần, số câu hỏi và thời gian làm bài được biên soạn trong sách Zettai gokaku tương tự như đề thi thật, giúp bạn có thể dễ dàng nắm bắt được toàn bộ đề thi.

Đặc biệt, sách còn có phần đáp án và hướng dẫn giải vô cùng chi tiết. Từ đó, bạn có thể dễ dàng đánh giá được khả năng của bản thân đang ở mức độ nào để đưa ra phương pháp học tốt nhất.

Mỗi đề thi được chia thành 3 phần, cụ thể là:

  • Phần thi hán tự và từ vựng 5 mondai gồm 35 câu trong vòng 30 phút.
  • Phần thi ngữ pháp 5 mondai gồm 25 câu hỏi, đọc hiểu 4 mondaigoofn 10 câu hỏi trong vòng 60 phút.
  • Phần thi nghe hiểu 5 mondai gồm 28 câu trong vòng 35 phút.

Ngoài ra, sách Zettai gokaku còn kèm theo đĩa CD được thực hiện bởi người bản xứ, phát âm cực chuẩn giúp bạn có thể luyện tập và cải thiện kỹ năng nghe và khả năng phát âm của mình mỗi ngày.

?  Mua sách tại đây

Đề thi N4 Zettai gokaku
Đề thi N4 Zettai gokaku

Kết luận

Trên đây là danh sách 6 sách tiếng Nhật N4 tốt nhất hiện nay mà bạn nên tham khảo. Để có thể luyện thi Nhật ngữ N4 và đạt được thành tích cao, bạn cần thật chăm chỉ luyện tập và lựa chọn một trong số những sách được giới thiệu trên để học. Chúc bạn có thể hoàn thành kỳ thi năng lực Nhật ngữ N4 một cách suôn sẻ.

 

 

 

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?