TOP 3 Sách từ vựng tiếng Nhật học tốt nhất hiện nay

Trong quá trình học tiếng Nhật, từ vựng đóng vai trò khá quan trọng, được xem là chìa khóa mở mọi cánh cửa giúp bạn có thể nghe, nói, đọc, viết. Nếu không có từ vựng thì bạn khó có thể mà thành thạo tiếng Nhật được. Do đó, để học tốt tiếng Nhật, bạn cần học một lượng từ vựng lớn. Vậy đâu là sách từ vựng tiếng Nhật tốt nhất hiện nay? Cùng tìm hiểu nhé.

Sách từ vựng tiếng Nhật Mimikara oboeru

Mimikara oboeru là sách tổng hợp đầy đủ tất cả từ vựng thường xuyên xuất hiện trong kỳ thi năng lực Nhật ngữ. Đặc biệt, sách cung cấp chi tiết và cụ thể về nghĩa và ví dụ của từ, giúp người học có thể tiếp thu một cách linh hoạt và hiệu quả hơn.

Đối với những từ vựng khác nhau sẽ có những ví dụ, những từ ngữ được ghép với từ vựng đó, những danh từ, động từ, tính từ thường đi kèm và những cách dùng đặc biệt của từ vựng đó. Được biên soạn một cách chi tiết và nhiều ví dụ, sách từ vựng tiếng Nhật Mimikara oboeru giúp người học nắm bắt được toàn bộ những thông tin liên quan đến từ vựng đó.

Bên cạnh đó, từ vựng trong sách Mimikara oboeru còn được phân theo loại từ như danh từ, động từ, trạng từ, tính từ, phó từ,… giúp người đọc có thể nắm bắt được từ ngữ, đồng thời tổng hợp được những từ ngữ liên quan khác sau khi học xong sách từ vựng tiếng Nhật này.

Mimikara oboeru không những là cuốn sách luyện thi mà còn giúp người học luyện từ vựng hiệu quả, nâng cao vốn từ cũng như tổng hợp lại toàn bộ những từ vựng đã học trước đó.

Sách từ vựng tiếng Nhật Mimikara oboeru
Sách từ vựng tiếng Nhật Mimikara oboeru

Sách học từ vựng tiếng Nhật shinkanzen

Sách học từ vựng tiếng Nhật shinkanzen phù hợp với những bạn đã học hết tiếng Nhật sơ cấp và những bạn đang muốn ôn tập lại vốn kiến thức của mình.

Nội dung sách từ vựng tiếng Nhật bao gồm từ vựng, giải thích nghĩa của từ vựng và những ví dụ minh họa để người học dễ dàng luyện tập và ghi nhớ.

Sách shinkanzen được chia thành 3 phần là học từ vựng theo chủ đề, học từ vựng theo tính chất và cuối cùng là phần thi trắc nghiệm để tổng ôn kiến thức.

Sách được tổng hợp và nghiên cứu dựa trên những bài thi năng lực Nhật ngữ giúp bạn có thể dễ dàng tiếp cận với đề thi JLPT, rút ngắn thời gian học, đồng thời giúp bạn ghi nhớ khối từ vựng tiếng Nhật vô cùng phong phú.

Sách học từ vựng tiếng Nhật shinkanzen
Sách học từ vựng tiếng Nhật shinkanzen

Sách học từ vựng Tango

Tango là sách từ vựng tiếng Nhật được biên soạn và chia theo các trình độ N một cách chi tiết, cụ thể trình độ N5 có khối lượng từ vựng là 1000, N4 gồm 1500 từ, N3 gồm 2000 từ, N2 là 2500 từ và N1 là 3000 từ. Nếu học hết số lượng từ vựng từ N5 – N1 thì bạn sẽ tích lũy được 9500 từ vựng – một con số vô cùng lớn.

Sách được chia thành từng chương, từng phần vô cùng dễ học. Mỗi phần là một đề tài khác nhau giúp bạn dễ dàng hình dung được tình huống học cũng như sử dụng từ vựng ở tình huống đó.

Ngoài ra, sách này còn có bản dịch tiếng Việt và được bán ở hầu hết những nhà sách hoặc các sàn thương mại điện tử. Điều này giúp bạn có thể dễ dàng mua cũng như cải thiện từ vựng tiếng Nhật của mình.

Sách học từ vựng Tango
Sách học từ vựng Tango

?  Mua sách tại đây

Kinh nghiệm học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả nhất

Để có thể thành thạo sử dụng tiếng Nhật thì bạn cần có lượng từ vựng tiếng Nhật thật tốt. Bạn có thể tham khảo lựa chọn một trong những sách từ vựng tiếng Nhật được giới thiệu trên để nâng cao vốn từ vựng của mình.

Làm thế nào để học từ vựng tiếng Nhật một cách hiệu quả? Sau đây là một vài kinh nghiệm học tiếng Nhật mình đã tích lũy muốn chia sẻ đến bạn:

  • Học từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề: phân chia thành từng chủ đề giúp bạn có thể dễ dàng ghi nhớ từ vựng và nhớ lâu hơn.
  • Nhắc lại từ vựng đã học nhiều lần: việc nhắc đi nhắc lại một từ vựng nhiều lần giúp não bộ của bạn có thể tự động ghi nhớ.
  • Học từ vựng bằng cách xem phim: sau khi học từ vựng qua sách, để ghi nhớ lâu thì bạn nên xem phim tiếng Nhật để ghi nhớ vốn từ vựng được lâu hơn.
  • Phân bổ thời gian hợp lý: việc học nhồi nhét quá nhiều từ vựng tiếng Nhật cùng lúc khiến bạn dễ dàng chán nản và học không có hiệu quả. Do đó, cần học vừa phải và chọn thời điểm thích hợp nhất để học từ vựng, điều này giúp bạn có thể ghi nhớ lâu lơn.
  • Học từ trái nghĩa: việc học từ trái nghĩa với từ vựng mà bạn đang học giúp bạn có thể ghi nhớ lâu hơn và hiệu quả hơn đấy.

Lời kết

Bài viết trên đây đã giới thiệu đến bạn top 3 sách từ vựng tiếng Nhật tốt nhất hiện nay để bạn tham khảo. Hy vọng thông tin bài viết mang lại cho bạn những điều hữu ích, đồng thời tìm kiếm được cho mình sách học tiếng Nhật hiệu quả. 

 

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?