Top 7 kinh nghiệm xin, săn học bổng du học Nhật Bản mới nhất

Bạn có ước mơ đi du học Nhật Bản vì những lý do: Yêu thích nền văn hóa, con người nơi đây. Hay đơn giản là một đất nước phát triển có nền văn minh hiện đại giúp chúng ta học hỏi được rất nhiều thứ. Bạn đang có dự định xin học bổng du học Nhật Bản nhưng lại băn khoăn không biết nên bắt đầu từ đâu, thủ tục hồ sơ như thế nào? Vậy hãy cùng tìm hiểu những kinh nghiệm để săn học bổng du học Nhật Bản dưới đây nhé!.

Tổng hợp kinh nghiệm săn học bổng du học Nhật Bản
Tổng hợp kinh nghiệm săn học bổng du học Nhật Bản

1. Chuẩn bị bảng thành tích học tập thật tốt

Điều kiện đầu tiên khi xét học bổng du học Nhật Bản đó chính là bảng thành tích học tập của bạn. Người ta chỉ có thể đánh giá bạn qua những con số. Vì thế bạn cần có bảng thành tích học tập tốt. Cần học đều các môn và làm nổi bật bảng điểm của mình ở một số môn khác. Để có được điều này, đòi hỏi bạn cần phải học tập tốt ngay từ đầu và định hướng cho mình một kế hoạch học tập thật khoa học. Không phải ” nước đến chân rồi mới nhảy”.

Thành tích học tập tốt
Thành tích học tập tốt

2. Hãy luôn biết trau dồi thêm ngoại ngữ

Ngoài thành tích học tập thì ngoại ngữ là yếu tố cần thiết nhất để bạn săn học bổng du học Nhật BảnNếu bạn thông thạo 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Điều này rất có lợi cho bạn trong quá trình bạn phỏng vấn, viết bài luận.

Ngoài học ngôn ngữ Nhật một cách thông thạo. Bạn có thể học thêm những ngôn ngữ khác. Điều này giúp hồ sơ của bạn nổi bật hơn. Từ đó những mạnh thường quân có thể ưu tiên chú ý tới bạn nhiều hơn.

3. Chuẩn bị tài chính để nhận học bổng

Bạn vẫn phải chi trả học phí từ 20 – 30 % cho những loại học bổng như:  Học bổng du học toàn phần, bán phần, học bổng toàn phần. Nhưng vẫn có một số học bổng bạn sẽ không phải đóng khoản chi phí nào.
Vì thế bạn nên tìm hiểu kĩ về loại học bổng mà bạn sắp nộp hồ sơ. Từ đó, lên những kế hoạch tài chính để chuẩn bị cho những chuyến đi nếu bạn được trúng tuyển.

4. Chọn trường đúng với nguyện vọng bạn mong muốn

Việc chọn trường để nộp hồ sơ rất quan trọng. Bạn có rất nhiều nguồn để tham khảo. Bạn có thể hỏi những anh chị là du học sinh đã đi trước về cách lựa chọn trường. Ngoài ra, bạn có thể đến những trung tâm tư vấn du học Nhật uy tín. Tại đây, những trung tâm có thể có nhiều kinh nghiệm tổng quan hơn sẽ tư vấn cho bạn một cách tốt nhất.

Chọn trường học phù hợp
Chọn trường học phù hợp

Để săn học bổng du học Nhật Bản. Bạn cần phải chọn ngôi trường phù hợp với khả năng và nguyện vọng của mình. Tuy nhiên, điều bạn cần trau dồi hơn nữa là những kỹ năng phỏng vấn và thi tuyển học bổng.

 5. Bạn cần luyện tập cách viết bài luận

Để có thể săn được một suất học bổng du học Nhật Bản. Bạn phải học cách viết một bài luận. Bài luận này rất quan trọng với việc bạn có xin được học bổng hay không. Thông thường họ sẽ xét rất kỹ thông qua bài luận tốt không.

Bài luận này thường nên có một chủ đề riêng và mang đậm dấu ấn cá nhân của bạn. Trong bài luận phải trình bày những câu văn ngắn gọn, xúc tích, và mang tính thuyết phục cao.

6. Sàng lọc nguồn thông tin bổ ích trên internet để săn học bổng du học Nhật Bản.

Ngày nay, khi Internet ngày càng phổ biến thì những thông tin về săn học bổng du học cũng dễ dàng tìm kiếm hơn rất nhiều. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng chủ động nắm bắt được.

Khi bạn lên mạng tìm từ khóa học bổng du học Nhật Bản. Có rất nhiều từ khóa liên quan hiện ra thậm chí là hàng nghìn chục nghìn từ khóa. Điều bạn cần phải làm là chắt lọc những thông tin bổ ích về học bổng du học từ những website uy tín. Từ đó trang bị những kiến thức và hành trang tốt nhất để có học bổng du học Nhật Bản.

Chọn lọc thông tin hữu ích
Chọn lọc thông tin hữu ích

7. Luôn chủ động là một yếu tố cần để săn học bổng du học nhật bản

Bạn hãy luôn là người chủ động trong mọi việc như thu thập đầy đủ tư liên và thông tin về hướng dẫn, thông tin về trường bạn định theo học. Cách thức để xin học bổng. Ngoài ra, bạn nên tận dụng mọi mối quan hệ để có thể tìm đến những người có tri thức có kinh nghiệm để xin ý kiến.

Nếu bạn không xin được học bổng du học Nhật Bản trước khi sang Nhật. Bạn vẫn có cơ hội xin học bổng sau khi đã sang Nhật. Vì thế, bạn đừng lo lắng quá nhé.

Xem thêm: Top 10 học bổng toàn phần du học Nhật Bản tốt nhất

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm làm thế nào để săn học bổng du học nhật bản. Chúc bạn thành công trên con đường đã lựa chọn nhé.

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?