Sang Nhật là tạm biệt quê hương, rời xa gia đình bạn bè để đến một vùng đất mới

Sang Nhật là…
Sang Nhật là tạm biệt quê hương, rời xa gia đình, bạn bè để đến một vùng đất mới, vùng đất mà người ta thường gọi là Xứ Sở Phù Tang.
Sang Nhật là xách vali lên, tạm biệt mọi người với biết bao nỗi nhớ, là nhìn những cánh tay tạm biệt mình ở đằng xa xa kia, là những giọt nước mắt tuôn trào, là những câu chúc tốt đẹp nhận từ phía mọi người, là câu hứa hẹn năm sau gặp lại.

ảnh Bắc Vũ/ Group Nhật Bản chờ tôi nhé 

Sang Nhật là một buổi sáng tinh mơ thức dậy, suy nghĩ hôm nay mình sẽ làm gì. Vén màn, nhìn qua ô cửa sổ nhỏ xíu thấy tuyết rơi lạnh buốt, và biết mình có một ngày dài để làm việc. Tự trong đáy lòng thầm nhủ rằng cố lên nào, vì gia đình, vì tương lai.
Sang Nhật là có những ngày mệt mỏi, buồn bã vì công việc, học tập, thu mình ngồi một góc khóc trong phòng khóc như một ‘’con điên’’. Trong đầu đầy rẫy những suy nghĩ. Thấy mình sống trong một cuộc sống thiếu thốn tình cảm, để mong rằng sau này sống trong cuộc sống tốt hơn.

ảnh: Phan Thị Luyến/ Group Nhật Bản chờ tôi nhé 

Sang nhật là có những bữa cơm vội vã để kịp những chuyến tàu, chuyến xe bus để đến nơi làm việc , học tập. Có những hôm thèm bữa cơm mẹ nấu giã man. Soba, ramen cũng không ngon bằng mì tôm Hảo Hảo. Và nhà hàng sang trọng cũng không bằng bữa cơm gia đình.
Sang Nhật là chấp nhận sống tự lập, làm gì cũng lủi thủi một mình. Ốm, sốt liệt giường cũng cố dậy ăn rồi uống thuốc. Có những ngày trời đông lạnh buốt, mặc bao nhiêu là lớp áo mà vẫn cảm thấy lạnh, lạnh bên ngoài, lạnh cả trong lòng.
Sang Nhật là nhìn cảnh mọi người cùng nhau sum vầy vào những dịp lễ, Tết. Còn mình thì đang lo cày baito để kiếm tiền, lúc giao thừa mọi người trong gia đình cùng nhau ăn tất niên, và đón giao thừa thì mình đang tiếp tục công việc, cảm giác lúc ấy không có gì diễn tả được, nước mắt cứ thế tuôn trào trên má. Nhiều khi nghĩ đến mà chạnh lòng.
Sang Nhật bản thân luôn phải vững vàng, học cách mạnh mẽ.
Sang Nhật là phải chịu một cái áp lực rằng ‘’ con nhà A tháng làm 5-60triệu’’ , đi đến đâu cũng bị gắn cái mác là Việt kiều.
Sang Nhật là cố gắng từng ngày, từng giờ, từng phút, đếm từng ngày để được về nhà với bố mẹ.
Sang Nhật là phải hi sinh tình cảm, tình yêu, luôn hướng tới một tương lai, mong rằng khi đó mình được đền đáp xứng đáng.
Sang Nhật là lớn lên, là trưởng thành. Bản thân có thể làm những điều mà trước đó ở Việt Nam nghĩ rằng mình sẽ không bao giờ làm được. Mỗi khi thèm món ăn gì đó là tự mình đi nấu, mặc dù không ngon như mẹ mình nấu nhưng ăn cũng đỡ thèm. Biết tự mình làm bánh bao, bánh cuốn, làm giò chả…mà trước đó ở Việt Nam toàn đi đến cửa hàng mua.

ảnh Group Nhật Bản chờ tôi nhé 

Sang Nhật là có những ngày tháng nhớ nhà đến quặn thắt nhưng gọi về cũng chẳng dám thở than, nghe câu hỏi han của bố mẹ cũng trực trào nước mắt, rồi phải vội vàng tắt máy để bố mẹ không buồn theo. Là những ngày bố mẹ bị bệnh, chỉ biết facetime qua cái màn hình điện thoại nhỏ, nhìn bố mẹ trong sự lo lắng.
Sang Nhật là thấy mình lớn lên, thấy mình trưởng thành, thấy mình thay đổi từng ngày. Bản thân luôn tự hứa rằng mình phải cố gắng, không được từ bỏ, và không được lãng phí thời gian.
Đi nước ngoài mọi người hay bảo là sướng, là đổi đời, nhưng đâu có ai hiểu được rằng cơm xứ người mặn lắm ai ơi, không như cơm mẹ chỉ ngồi mà ăn. Và khi xa rồi ta mới hiểu được giá trị của hai chữ quê hương, nỗi lòng của người con xa xứ.
Dù cuộc sống ngoài kia như thế nào, bản thân vẫn phải tiếp tục bước, thay vì là một đoá hoa hướng dương, Nhật Bản dạy cho ta cách sống của một loài hoa cỏ dại, mùa đông vùi mình trong lớp băng tuyết lạnh giá, mùa xuân vươn lên đâm chồi mạnh mẽ. Chưa có một loại thành công nào được làm nên từ nhung lụa, tất cả đều được trả giá bằng những giọt mồ hôi và nước mắt…

Nguồn bài viết: Lan Ngọc/ Group cộng đồng xuất khẩu lao động Việt Nhật

Với hệ thống Fanpage và Group gần 1.000.000 lượt theo dõi. Tương tác và ổn định nhất trong những Group và Fanpage về Nhật Bản hiện nay.  Chúng tôi luôn nỗ lực cung cấp thông tin, hỗ trợ các bạn mong muốn đến Nhật Bản với những thông tin chính xác hữu ích nhất. Truyền cảm hứng và giúp các bạn vững tin trên con đường đến với đất nước mặt trời mọc. Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về Nhật Bản tại nhatbanchotoinhe.com – Kênh thông tin Nhật Bản số 1 Việt Nam

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?