Say lòng mùa hoa đỗ quyên rực rỡ tại ngôi đền Nezu

Văn hóa đền chùa là nét độc đáo nổi bật thiêng liêng của đất nước mặt trời mọc. Khi đến du lịch Nhật Bản bạn không thể bỏ qua việc ghé thăm đền Nezu, ngôi đền thần cổ xưa nhất Nhật Bản. Nơi đây độc đáo với vườn hoa rực rỡ đầy màu sắc, lối vào ngàn cổng cũng là điểm thu hút du khách đến tham quan, khám phá.

1. Vài nét về ngôi đền Nezu

Đền Nezu tọa lạc tại Bunkyo-ku, thủ đô Tokyo, gần kề với công viên Ueno. Đây cũng là ngôi đền có tuổi đời lâu nhất tại Nhật Bản với tổng diện tích lên đến hơn 6500 m2 được xây dựng theo phong cách truyền thống của Nhật.

Khởi nguồn từ câu chuyện kì bí, theo truyền thuyết người con trai thứ hai vị hoàng đế thứ 12 là Yamato Takeru đã xây dựng nên ngôi đền với mục đích cầu thắng lợi khi chuẩn bị chinh chiến. Điện thờ hiện tại xây dựng bởi vị Shogun thứ năm là Tolugawa Tsunayoshi vào năm 1706. Kể từ khi xây dựng khu vực này trở thành thị trấn đền chùa phục vụ đền Nezu. Một điều kì diệu vào thế chiến thứ hai khi chiến tranh tàn khốc tàn phá toàn bộ Tokyo nhưng khu phố đền chùa này thì không?. Vì thế, toàn bộ công trình kiến trúc, vẻ đẹp chùa vẫn giữ nguyên đến giờ.

đền Nezu

Ngôi đền có khung cảnh tuyệt đẹp

Đến tham quan khu đền Nezu bạn sẽ thấy toàn bộ đền bao gồm công trình Honden (đền thờ chính), Haiden (điện thờ), Heiden (điện lễ), Karamon (cổng phong cách Trung Quốc), Romon (cổng hai tầng), Nishimon (cổng tây), Sukibei (tường cửa sổ lưới). Kiến trúc chủ yếu theo phong cách Gongen, kiểu kiến trúc độc đáo sắp xếp tòa nhà phức tạp theo hình chữ H. Những tòa nhà này được công nhận là tài sản văn hóa quan trọng quốc gia.

đền Nezu

Hoa nở rực rỡ vào mùa xuân

2. Cảnh đẹp hiếm có tại ngôi đền Nezu

Bên cạnh lối kiến trúc đặc sắc thì khi đến tham quan đền Nezu du khách sẽ được đi qua hàng ngàn cánh cổng đỏ trước khi vào đền. Theo quan niệm những người ở đây khi đi qua nhiều cánh cổng như thế sẽ xua đuổi được ma quỷ, đây như con đường dẫn đến thế giới khác, một thế giới tâm linh tại ngôi đền. Bạn được tham quan công trình kiến trúc nằm ngay bên trong ngôi đền. Nổi bật là cổng chính với nét kiến trúc độc đáo, lạ mắt kết hợp văn hóa Trung Hoa. Bên trong đền có hồ nước thiêng, du khách có thể uống để nhận sự may mắn, tốt cho sức khỏe.

đền Nezu

Cánh cổng đỏ bắt gặp ngay trước khi vào đền

Đặc biệt, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vườn hoa đỗ quyên ngập tràn màu sắc. Trong khuôn viên đền có đến 3000 gốc hoa đỗ quyên thuộc vào 100 chủng loại hoa khác nhau. Nếu đến tham quan vào đúng mùa lễ hội Tsutsuji Matsuri ở đây thì bạn sẽ được chiêm ngưỡng không khí ngập tràn màu sắc từ trăm hoa đua nở vô cùng đẹp.

đền Nezu

Vườn hoa đỗ quyên ngập tràn màu sắc

Không chỉ giữ nguyên nét kiến trúc cổ kính lâu đời mà vẻ đẹp ngôi đền Nezu còn được tô điểm bởi vườn hoa đỗ quyên sắc rực rỡ. Đây là điểm thú vị mà chắc chắn phải ghé qua khi du lịch Nhật Bản để quên đi sự tấp nập thành phố, tận hưởng không gian thanh tịnh yên bình cổ kính. Xem thêm các địa điểm khác tại danh mục du lịch Nhật Bản các bạn nhé 

Nguồn ảnh: Quang Long group Nhật Bản chờ tôi nhé

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?