Tâm sự chua sót về cuộc sống nơi đất khách quê người của cô gái đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Thấy có nhiều bạn 2k2 đang thắc mắc khá nhiều về cuộc sống Nhật Bản. Rồi là con gái thì nên đi đơn gì thì không vất vả nên tự nhiên muốn trải lòng một xíu. Người ta thường nói: “Cái nghề nó chọn người chứ ít người có duyên với Nghề lắm”. Bạn sợ nắng, sợ mưa không muốn đi đơn nông nghiệp, giàn giáo chỉ muốn chọn mấy đơn làm trong xưởng nhưng chắc gì phỏng vấn một lần đã đậu. Có người còn rớt lên rớt xuống đây là không tính đơn “bao đỗ” vì cái gì cũng có cái giá của nó thôi.

xuất khẩu lao động Nhật Bản

Đất nước hoa anh đào vẫn đang rộng mở chào đón bạn

Mình nghĩ 80% không phải sang đây vì ngắm hoa hoa anh đào, ăn shushi vì những cảnh đẹp như thơ trong anime mà là vì “TIỀN”. Không thể phủ nhận là hoa đẹp, đồ ăn y hình và trong mì tôm có tôm thật. Nhưng với suy nghĩ đơn giản của một đứa sống thực tế như mình: “Thay vì để bố mẹ mất tiền nuôi ăn học 4 năm Đại học thì chỉ cần 1 năm cho mình đi học rồi tiền sang đây. 18 tuổi với bao nhiêu ước mơ, hoài bão mình gói ghém hết vào vali mang sang đây. Nhưng thực tế thì cuộc đời không vì bạn là con gái hay chưa trưởng thành mà đối xử nhẹ nhàng với bạn đâu, cứ phải nói là nó vả bôm bốp vào mặt. Sang đây thì xác định là “mất nhiều hơn là được”.

Là xa nhà, xa những bữa cơm chiều quây quần với bố mẹ, những món ăn chỉ ở nhà mới có. Là những chiều 30 sinh nhật chỉ biết úp mặt xuống gối khóc nức nở rồi nhìn gia đình, bạn bè qua điện thoại. Là những cái lắc đầu cùng những nụ cười của mấy ng làm cùng khi mới đi làm mà không biết một cái gì hết. Bạn cũng sẽ chợt nhận ra xa nhà thứ xa xỉ hơn tiền bạc đó là tình người. Mà con gái sang đây tóc rụng như lông chó luôn ạ, đổi lại được cái không khí thì cũng rất ổn.

xuất khẩu lao động Nhật Bản

Sự cô đơn nơi đất khách quê người

Tiền chắc là thứ bạn sẽ được nhiều nhất nhưng đổi lại thì sẽ phải làm không nghĩ suốt 8 tiếng. Vì Nhật được mang tiếng bóc lột sức người không tiếc mà. Có thể cho bố mẹ một cuộc sống tốt hơn trước một chút, mua cho bản thân nhiều món đồ hơn mà trước đó chưa dám nghĩ tới. À mà người Nhật tốt lắm nha, đó là mình bảo Nhật Tân quê mình ,còn Nhật Bản thì bỏ đi khỏi cần nói. Không phải vì người ta đưa mình chiếc ô mà trái tim mình lại hóa cầu vồng được. 10 người thì được khoảng 2 người tốt thôi. Là những cái lạnh đến thấu xương, cái nắng đến cháy đầu, có những lúc làm mệt đến mức về tắm xong còn mặc cả quần ngược cơ. Thèm cái ôm của mẹ, những lời động viên của bố để cố gắng hơn mỗi ngày thôi. Phải thật thành công trước khi bố mẹ bạn già

xuất khẩu lao động Nhật Bản

Luôn đối mặt với cảm giác nhớ nhà 

18 tuổi YOLO you only live one. Đừng sợ vấp ngã mà thử một lần chơi lớn xem sao. Bạn nắm cho mình một chiếc ngòi bút màu hồng cũng được mà màu đen cũng chẳng sao, để vẽ nên cho mình 3 năm thanh xuân xem mình được và mất gì nhé. Mong các bạn có dự định sang Nhật có thật nhiều sức khỏe và vững tin trên con đường mình chọn.

Nguồn: Hoàng Thúy Sang group Nhật Bản chờ tôi nhé

Tham gia group Cộng đồng xuất khẩu lao động Việt Nhật để được hỗ trợ các thông tin về xuất khẩu lao động Nhật Bản nhé

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?