Tâm sự khi chọn nhầm trung tâm hỗ trợ hồ sơ du học Nhật Bản lởm

Khi có ý định tham gia chương trình du học Nhật Bản chắc hẳn đa số mọi người đều quan tâm đến vấn đề hồ sơ du học. Nếu bạn không có nhiều thời gian tự chuẩn bị hồ sơ thì việc tìm đến một trung tâm hỗ trợ là rất cần thiết. Tuy nhiên, không ít bạn rơi vào trường hợp bị các trung tâm “lởm” lừa, làm chậm trễ quá trình du học Nhật Bản. Sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn trung tâm hỗ trợ hồ sơ du học Nhật Bản uy tín.

1. Tâm sự khi chọn nhầm trung tâm hỗ trợ hồ sơ du học Nhật Bản “lởm”

Chuyện cũng khá lâu nhưng hôm nay được dịp xem lại đống hồ sơ cũ chuẩn bị dọn nhà thì mình nhớ lại chuyện cũ cực kỳ ấm ức. Năm đó 25 tuổi mình đi lao động hợp đồng một năm về đúng hạn sau đó quyết tâm quay lại Nhật theo con đường du học. Sau một thời gian suy nghĩ mình lựa chọn trung tâm lao động cũ để hỗ trợ làm hồ sơ du học nhưng ai dè bạn phiên dịch ở trung tâm đó nhận xử lý hồ sơ nhưng lại bắt em viết lý lịch, thư từ, lý do du học từ đầu tới cuối bằng tiếng nhật trong khi lúc đó trình độ của mình chỉ mới N4 NAT-TEST.

Mình phải tự viết lý lịch, thư từ, lý do du học
Mình phải tự viết lý lịch, thư từ, lý do du học

Do lúc đó mình còn ngu ngơ cũng nghe theo mọi thứ, cuối cùng trường qua phỏng vấn trực tiếp mình đậu, hồ sơ bạn đó nộp lên cục lại rớt COE lý do bởi không chứng minh đủ năng lực học tập mà lại ghi kí hiệu 1B to đùng, lên mạng tra thì em thấy 1B là lỗi bị trục xuất trong khi mình đi về đúng hạn có giấy tờ đầy đủ vậy lỗi đó là tại vì sao?. Bạn phiên dịch ông còn hỏi mình là trước đây từng làm hồ sơ ở công ty khác rồi đúng không? Ý là nói chắc do mình từng làm nơi khác rớt rồi mới qua bên bạn đó làm.

Lúc đó mình muốn đâm đơn kiện bạn đó nhưng mẹ mình ngăn không cho làm, kêu chuyện cũng đã lỡ rồi giờ làm ầm lên cũng chẳng được gì. Lúc đó thực sự tức tối lắm, mình còn nộp mất gần 10 triệu cho công ty chưa kể tiền xăng xe đi lại ròng rã mấy tháng trời bị bạn đó kêu lên xuống làm hồ sơ rồi mưa bão …. Cuối cùng tất cả chấm hết. Sau này mình có hỏi một nơi khác để làm lại nhưng cũng “xôi hỏng bỏng không”, nó kéo dài như thế muốn hết cái thanh xuân của mình luôn, hiện tại thì mình cũng tìm được hướng tốt hơn cho dự định.

Mình rơi vào trạng thái thất vọng
Mình rơi vào trạng thái thất vọng

Tuy nhiên, cái mình muốn nói ở đây là mong các bạn ai đi du học hay xuất khẩu lao động phải lựa chọn trung tâm cẩn thận. Mong anh/chị môi giới làm việc thì nên có tâm đừng làm hồ sơ của người khác tan nát như vậy rồi không một câu xin lỗi còn đổ lỗi cho người khác. Đồng tiền người khác cũng là mồ hôi xương máu chứ không phải muốn lấy thì lấy cho bằng được, thử hỏi nếu anh/chị là mình trong hoàn cảnh đó các anh/chị có cảm thấy tức tối không.

Giờ nhìn nhiều anh chị em quen từng đi lao động và đã có gia đình họ vẫn sang bên nhật du học một cách bình thường trong khi tuổi của họ cũng khá lớn so với mình, mình chợt cảm thấy buồn vì ước mơ của mình chưa thực hiện được cũng chỉ vì lỡ giao hồ sơ cho kẻ không tử tế và thiếu trách nhiệm. Mong các bạn tiếp tục có ý định sang Nhật hãy cố gắng học tiếng cho thật tốt, nỗ lực hết sức thì ông trời sẽ không phụ lòng người, mong đại dịch chóng qua để mọi người tiếp tục cuộc hành trình của mình nhé.

Nguồn tâm sự: Nhung Phạm/ Group Nhật Bản chờ tôi nhé 

2. Những khó khăn khi tìm kiếm trung tâm hỗ trợ hồ sơ du học Nhật Bản uy tín

Nhu cầu Nhật Bản ngày càng phổ biến, phát triển tại Việt Nam. Vì vậy, trong vòng 5 năm trở lại đây rất nhiều trung tâm hỗ trợ hồ sơ du học Nhật Bản được thành lập, đáp ứng nhu cầu, mở ra nhiều cơ hội cho các bạn học sinh, sinh viên được đến với nền giáo dục chất lượng TOP đầu thế giới. Việc đi du học Nhật Bản thông qua trung tâm tư vấn uy tín sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chuẩn bị hồ sơ, tiết kiệm thời gian.

Tin vào quảng cáo trên mạng
Tin vào quảng cáo trên mạng

Bên cạnh đó, việc có quá nhiều trung tâm hỗ trợ hồ sơ du học Nhật Bản khiến cho việc tìm kiếm một trung tâm uy tín trở nên cực kỳ khó khăn. Việc tin vào những trang quảng cáo đầy hi vọng, nhiều màu hồng trên các kênh tìm kiếm khiến một số bạn học sinh, sinh viên dễ gặp phải những địa chỉ tư vấn kém chất lượng. Chưa kể đến việc phải mất một khoản chi phí khá lớn mà không đem lại kết quả gì, dẫn đến tình trạng “tiền mất tật mang”.

Xem thêm: TOP 10 trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín nhất hiện nay

3. Tiêu chí lựa chọn trung tâm hỗ trợ hồ sơ du học Nhật Bản

Để giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh trao gửi niềm tin đúng chỗ, chúng tôi xin gợi ý một số cách lựa chọn được trung tâm hỗ trợ hồ sơ du học Nhật Bản uy tín:

3.1. Tìm hiểu và nhận tư vấn từ ít nhất 2 trung tâm tư vấn khác nhau

Không khó để bạn có thể tìm thấy được địa chỉ và tên của các trung tâm tư vấn. Tuy nhiên, bạn nên tìm kiếm trên những trang thông tin uy tín hoặc trên báo đài chính thống sẽ có thể tìm được trung tâm tư vấn uy tín với mức độ tin tưởng cao hơn. Ngoài ra, hãy tham khảo và nhận tư vấn từ ít nhất 2 trung tâm khác nhau để có cái nhìn khách quan, có sự so sánh về chất lượng, kinh phí để lựa chọn đúng đắn.

3.2. Đội ngũ nhân viên có chuyên nghiệp hay không?

Để đánh giá một trung tâm tư vấn uy tín hay không thì đội ngũ nhân viên cũng là môt tiêu chí mà bạn cần đánh giá.

  • Đội ngũ nhân viên thân thiện, chuyên nghiệp
  • Quy trình hướng dẫn, tư vấn nhanh chóng và rõ ràng
  • Quá trình làm việc nhiệt tình, cung cấp đầy đủ, chính xác các loại giấy tờ liên quan.

3.3. Quy trình làm việc rõ ràng, chi tiết về thời gian

Một trung tâm tư vấn uy tín và tư vấn chuyên nghiệp không cần đảm bảo thành công 100% vì còn rất nhiều rủi ro khách quan trong quá trình thụ lý hồ sơ. Tuy nhiên, trung tâm đó cung cấp mức chi phí rõ ràng, mốc thời gian rõ ràng và tư vấn rõ ràng các giai đoạn hoàn tất thủ tục để học sinh, phụ huynh có sự chủ động trong chuẩn bị, xử lý hoàn thành theo đúng tiến độ quy định đề ra.

3.4. Trung tâm có nhiều đối tác lớn là các trường tại Nhật Bản 

Hãy tìm hiểu, lựa chọn những trung tâm tư vấn uy tín có nhiều đối tác lớn là các trường dạy tiếng, Cao đẳng, Đại học, Trung cấp bên Nhật. Điều này giúp cho visa của bạn có thể thông nhanh hơn, chất lượng giáo dục nhận được khi sang Nhật sẽ cao hơn. Đây còn là một tiêu chí đánh giá về năng lực, uy tín của các trung tâm tư vấn du học.

Lựa chọn những trung tâm tư vấn uy tín có nhiều đối tác lớn
Lựa chọn những trung tâm tư vấn uy tín có nhiều đối tác lớn

3.5. Có đầy đủ giấy phép hoạt động từ cơ quan nhà nước

Một trung tâm tư vấn trước tiên cần phải có giấy phép hoạt động do nhà nước cấp:

  • Giấy phép kinh doanh: Do sở kế hoạch và đầu tư cấp tại địa phương.
  • Giấy phép hoạt động tư vấn du học: Do sở giáo dục và đào tạo địa phương cấp phép trung tâm được tư vấn, làm hồ sơ, xin visa du học.
  • Giấy phép hoạt động đào tạo, bồi dưỡng. Do sở giáo dục và đào tạo tại địa phương cấp cho phép trung tâm được đào tạo tiếng Nhật.

Xem ngay: Công ty du học Nhật Bản nào uy tín? Cách chọn công ty tư vấn tốt nhất

Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được trung tâm hỗ trợ hồ sơ du học Nhật Bản uy tín. Bởi trung tâm sẽ là cánh tay đắc lực giúp bạn chuẩn bị hồ sơ đến Nhật thật dễ dàng.

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?