Thành Hikone điểm đến ngắm hoa anh đào nổi tiếng Nhật Bản

Một khi đã đến tham quan thành phố Hikone nhất định không thể bỏ qua được thành Hikone. Tòa thành được xây dựng từ những năm 1922 đã trở thành khu kiến trúc cổ và được công nhận là quốc bảo của xứ Phù Tang. Đặc biệt, vào mùa xuân hoa anh đào thi nhau đua nở thu hút rất đông đảo du khách đến ngắm hoa, tạo nên một khung cảnh vô cùng nhộn nhịp.

Thành Hikone

Thành Hikone tuyệt đẹp trong những ngày xuân về

1. Lịch sử và kiến trúc thành Hikone

Thành Hikone nằm trên hồ Biwa, tỉnh Shiga, miền tây Nhật Bản. Lâu đài được hoàn thành vào năm 1622, đã tồn tại trong suốt thời kì phong kiến mà không bị hủy hoại hay tái thiết. Trong khoảng 260 năm kể từ thời trị vị lãnh chúa Naomasa li, đây trở thành nơi ở của các lãnh chúa phong kiến gia tộc li từ năm 1601 cho đến năm 1860. Đến năm 1951 thành được công nhận là di tích lịch sử, rồi năm 1956 là di tích lịch sử đặc biệt và tài sản văn hóa.

Tòa tháp chính của thành Hikone cao 3 tầng chúng được xây dựng trên nền đá với bức tường đá bên ngoài. Nơi đây sẽ bao gồm con đường dốc xoắn ốc lên cây cầu gỗ có thể dễ dàng bị phá hủy trong trường hợp nếu như lâu đài bị tấn công. Bên cạnh đó, còn có một số tháp pháo có thể quan sát động tĩnh bên ngoài tư bên trong, một chiếc chuông lớn vẫn được rung vài lần trong ngày để báo giờ.

Thành Hikone

Hoa anh đào nở rộ khắp tòa thành

2. Điểm thú vị khi tham gian thành Hikone vào mùa xuân

Từ tòa thành du khách có thể ngắm nhìn vẻ đẹp của khu rừng mận với 450 cây, bung nở tuyệt đẹp từ giữa tháng 3 đến cuối tháng 3. Đặc biệt, vào mùa xuân nơi đây sở hữu hơn 100 cây hoa anh đào đến từ tám giống anh đào nổi tiếng nhất của Nhật Bản bao gồm cả anh đào Yoshino. Tất cả những cây anh đào bên trong tòa thành sẽ nở bung ra cùng một lúc tạo nên cảnh tượng tuyệt vời khiến du khách bị hớp hồn ngay lần đầu nhìn vào.

Thành Hikone

Thành Hikone

Hơn 100 cây hoa anh đào thi nhau đua nở

Vào ban đêm hàng cây anh đào sẽ được chiếu sáng bởi ánh trăng rực rỡ để khiến cho tòa thành càng trở nên nguy nga, tráng lệ hơn. Có lẽ vì thế mà nơi đây trở thành một trong những điểm đến ngắm hoa anh đào nổi tiếng nhất của tỉnh Shiga nói riêng và toàn đất nước Nhật Bản nói chung. Hãy ghé thăm vào dịp hoa anh đào đang nở rộ để cảm nhận được cảm giác đứng giữa một vùng trời hoa sắc trắng, sáng hồng, sắc tím nằm xen kẻ nhau.

Hoa anh đào đủ loại màu sắc

3. Cách di chuyển đến thành Hikone

Nếu muốn đến thành Hikone có thể đi bằng tàu điện, xe ô tô cá nhân. Nếu như dùng tài điện thì từ ga Hikone của JR Nishi Nihon Tokai Road Main Line đi bộ tầm 15 phút. Còn nếu như đi xe hơi mất khoảng 5 phút chạy từ Hikone IC của Meishin Expressway. Đặc biệt, tại đây còn có bãi đậu xanh miễn phí mở cửa từ 8h đến 18h mỗi ngày.

Thành Hikone một trong những điểm đến lý tưởng không thể bỏ qua vào dịp mùa xuân này. Không chỉ tận hưởng bầu không khí trong lành mát mẻ mà còn giúp bạn đánh bay hết sự phiền muộn trong cuộc sống hàng ngày.

Nguồn ảnh: Cương Trần group Nhật Bản chờ tôi nhé

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?