Đến thành Osaka chiêm ngưỡng sắc vàng mùa thu Nhật Bản

Thành Osaka trở thành biểu tượng nổi tiếng tại thành phố Osaka. Đây cũng là chứng nhân lịch sử của Osaka, nơi lưu giữ kiến trúc truyền thống của đất nước Phù Tang. Vậy hãy cùng khám phá một số thông tin chính ngay trong bài viết sau các bạn nhé!.

thành Osaka

Tòa thành đứng hiên ngang 

Giới thiệu về thành Osaka

Được xây dựng từ cuối thế kỷ 16 bởi vị lãnh chúa nổi tiếng Toyotomi Hideyoshi. Vị lãnh chúa này cũng là người đứng đầu cai trị Nhật Bản vào năm 1950. Tòa thành này còn là bức vách tường dựng đứng với 2 con hào bao quanh còn lâu đài Osaka nằm giữa khu thành đá này. Thành Osaka đã từng bị thiêu thủy nhưng đã được phủ hồi nhiều lần vào năm 1960, 1931, 1665 bởi thiên nhiên hay vết tích từ các trận chiến để lại.

thành Osaka

Một kiến trúc lâu đời

Thành có diện tích vào khoảng 60.000 m2 bao gồm 13 công trình kiến trúc đã được xếp hạng di sản văn hóa quốc gia Nhật Bản. Trong số đó, tháp Osaka có chiều cao 40m2 với 8 tầng. Đây là  nơi trưng bày một số loại vũ khí, áo giáp, vật dụng dân gian… Tầng 8 còn thiết kế thêm một đài quan sát, ngắm cảnh. Điểm nhấn nổi bật của thành Osaka chính là mái ngói trên lầu 8 được thiết kế theo phong cách truyền thống mái vòm, mạ vàng ròng. 

thành Osaka

Tòa thành bao gồm 8 tầng

Vào năm 1997 chính quyền Osaka đã quyết định thực hiện tu bổ toàn diện tòa thành. Lúc này bộ mặt thành cũng đã thay đổi đi rất nhiều. Các bức tường bên ngoài được làm mới, vật dụng bên trong và cánh lá vàng được làm mới…

thành Osaka

Vẻ đẹp cổ kính khiến người xem hoàn toàn bị hút mắt

Hướng dẫn tham quan thành Osaka

Nếu có dịp ghé thăm tòa thành này du khách nên đi lần lượt từ tầng 1 đến tầng 8.

 • Tầng 1: Nhà hát có chiếu phim liên quan đến việc xây dựng, giới thiệu toàn cảnh tòa thành từ trước đến nay. Tầng này cũng có shop bảo tàng, bày bán quà lưu niệm.
 • Tầng 2: Trưng bày mô hình biểu tượng trên tháp Tenshukaku như biểu tượng phục hổ, thú đầu rồng… Trải nghiệm việc đội áo giáp, mủ Kabuto của võ sĩ Samurai.

thành Osaka

Tòa thành chính là điểm du lịch lý tưởng cho du khách

 • Tầng 3 + 4: Trưng bày sản phẩm theo tháng có thể là kiến trúc thành hay không gian phòng trà dát vàng Toyotomi xây dựng.
 • Tầng 5: Tìm hiểu lịch sử cuộc chiến diễn ra tại thành. Chúng được phục dựng toàn cảnh chiến dịch bằng sơ đồ có phụ trợ tiếng Anh.
 • Tầng 6: Hành lang ngắm cảnh tòa thành.
 • Tầng 7: Trưng bày, mô tả cuộc đời vị chúa trị vị Nhật Bản. 
 • Tầng 8: Đài quan sát, ngắm cảnh có trang bị thêm kính 3D cho du khách dễ dàng ngắm nhìn thành phố.

Một số hình ảnh mùa thu tuyệt đẹp tại thành:

thành Osaka

thành Osaka

thành Osaka

thành Osaka

thành Osaka

thành Osaka

thành Osaka

thành Osaka

thành Osaka

Xem thêm: Một ngày đẹp trời tại thành Osaka

Cách di chuyển đến thành Osaka

 • Du khách sẽ xuống ga Tani Machi Line 4 nếu di chuyển bằng tàu điện ngầm tuyến Osaka Municipal Subway. Hoặc bạn có thể xuống tại Morinomiya nếu đi từ ga Nagahori.
 • Bên cạnh đó, việc sử dụng xe bus cũng khá tiện lợi. Bạn có thể di chuyển đến thành bằng xe Osaka City Bus rồi dừng tại trạm Otemae hoặc Banbacho.
 • Ở đây cũng có bãi đỗ xe nếu du khách đi bằng phương tiện cá nhân.

Trên đây là những thông tin chính về thành Osaka mà chúng tôi muốn gửi đến cho các bạn. Hy vọng chúng sẽ hữu ích giúp hiểu thêm về một địa điểm du lịch nổi tiếng tại thành phố Osaka.

Nguồn ảnh: Hà Anh group Nhật Bản chờ tôi nhé

Rất nhiều bài viết về các vùng miền, địa điểm và trải nghiệm thực tế tại Nhật Bản được đội ngũ admin cập nhật liên tục. Mời các bạn ghé thăm chuyên mục du lịch Nhật Bản để cập nhật thêm nhiều bài viết hữu ích nhé!

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

 • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
 • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
 • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?