Thực tập sinh ở Nhật 6 năm chia sẻ về mối quan hệ với người Nhật

Chia sẻ vài dòng cho các bạn sắp qua Nhật. Mình là thực tập sinh đã ở Nhật 6 năm. Mình nhận ra là ở trong cty, Nhật họ rất chú trọng vào “quan hệ”.

Nếu bạn qua Nhật mà biết tiếng từ sớm, chịu khó làm quen bắt chuyện với người Nhật, sau này họ giúp đỡ bạn rất nhiều, và có sai sót gì họ cũng sẽ dễ bỏ qua hơn. Bởi vì người Nhật họ khá thiếu thốn tình cảm, cả ở gia đình lẫn ngoài xã hội. Nên mình thân được với họ, họ rất quý và sẽ giúp đỡ mình khá nhiều, kể cả cấp trên. Còn ai không giỏi tiếng, khi qua Nhật sẽ có tâm lí sợ giao tiếp, gặp người Nhật là bạn tránh né, khiến Nhật nghĩ bạn không thích họ, nên họ mất thiện cảm và nếu công việc của bạn không tốt, thì sẽ bị mắng chửi khá nhiều.

Mình từng chứng kiến nhiều rồi nên mình nhận ra là làm việc giỏi chưa chắc bằng người giỏi tiếng Nhật và biết lấy lòng, biết nịnh. Nên các bạn sắp qua Nhật thì chú ý vào phần làm quen, giao tiếp người Nhật nhé. Nói yếu, nói bập bẹ cũng được, miễn sao họ cảm thấy mình muốn nch với họ là họ quý mình thôi.

Chúc các bạn mau giỏi tiếng và sớm qua Nhật nha

Nguồn bài viết: Si Nghia Nguyen/ Group Nhật Bản chờ tôi nhé

Đây hoàn toàn là qua điểm cá nhân của thành viên trong nhóm. nhatbanchotoinhe.com không khẳng định bất kỳ thông tin hay đưa ra lời khuyên nào. Các bạn cùng bày tỏ quan điểm về vấn đề này dưới bình luận nhé.

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?