Thung lũng Biwako tỉnh Shiga nhất định phải ghé qua khi đến Nhật

Mỗi khi muốn khám phá xứ sở mặt trời mọc ắt hẳn chúng ta đều một lần tìm hiểu qua về Tokyo, Osaka, Kyoto. Thế nhưng bạn có biết vào những ngày đông tại Nhật Bản còn có một cái tên vàng của làng danh lam thắng cảnh với nhiều hoạt động thú vị, vẫn còn ẩn mình đối với du khách Việt. Hãy cùng vén màn bức tranh thung lũng Biwako nằm tại tỉnh Shiga các bạn nhé!.

Nhất định phải ghé qua một lần

Thung lũng Biwako – Sự sống của miền Nam nước Nhật

Gọi với cái tên thung lũng bởi bạn có thể khám phá trọn vẹn cảnh quan chính là điểm nằm giữa hồ Biwa núi Mt.Horai. Vì thế, thung lũng Biwako cũng chứng kiến hồ Biwa trong suốt bốn mùa trong năm tạo dáng, mang lại nguồn nước ngọt trong lành và thuần khiết nhất cho khu vực miền Nam Nhật Bản. Đây còn là nơi sinh sống của nhiều loài thủy sinh đặc biệt. Ngoài ra, còn có rất nhiều vườn hoa đẹp lung linh, đua nhau khoe sắc cùng các dãy đồi khoác lên chiếc áo tuyết trắng tuyệt đẹp mỗi khi nữ thần băng giá ghé thăm.

Địa điểm ngắm cảnh tuyệt đẹp

Dù đẹp là thế nhưng thung lũng vẫn ít được người Việt biết đến vì hoạt động náo nhiệt tại nơi đây thường chỉ diễn ra vào dịp mùa đông. Những ngày còn lại trong năm Biwako dường như có nét trầm lặng hơn hẳn. Nhường chỗ cho sự nhộn nhịp các tại thành phố lớn như Osaka, Kyoto… 

Check in điểm nào cũng đẹp

Khám phá trọn vẹn thung lũng Biwako

Bạn sẽ được chiêm ngưỡng một bức tranh thiên nhiên thật tuyệt mỹ đặc biệt là khi chuyển biến từ thu sang đông. Bằng việc ngồi trên cáp treo di chuyển lên trên trạm dừng chân núi Mt.Horai từ trạm cáp treo ở bên hồ. Đặc biệt, còn được tận mắt thấy quang cảnh của từng chiếc lá đỏ, lá vàng ít ỏi, cố níu lại dư âm mùa thu ở khu vực chân núi. Cây trụi lá ở ven các con đường đi cáp treo. 

Cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ

Nếu đem so với những khu vực nằm ở phía Bắc như Sapporo thì nhiệt độ tại đây vẫn có phần dễ chịu hơn rất nhiều. Bởi chúng chưa bao giờ xuống dưới âm 2 độ hết. Trong những ngày có tuyết rơi trắng xóa thì thung lũng lại vô cùng đông đúc khách du lịch đổ về chơi trượt tuyết, dọc tuyết, đắp hình nhân hay đi bộ giữa không trung… Tất cả đã đem đến một khung cảnh vô cùng nên thơ, náo nhiệt…

Mọi ngóc ngách đều làm điểm check in được

Cách di chuyển đến thung lũng Biwako

Bạn yên tâm để đến được với thung lũng không hề khí bởi nó gần với những thành phố phía Nam của đất nước Nhật Bản. Thung lũng nằm cách Tokyo hơn 2 giờ đi tàu Shinkansen và khoảng 1 giờ đi xe từ Osaka. Sau khi đã dừng chân xuống trạm Kyoto thì các bạn sẽ ngồi thêm 10 phút trên một chuyến tàu địa phương để đến được với trạm Biwako Valley. Đây là một vùng trời xung quanh toàn là nước với cổng đền thiên sẽ hiện ra khiến bạn phải sững sờ thốt lên cho mà xem.

Xem thêm: ”Duyên dáng Áo dài và thu Nhật Bản” lập kỉ lục về lượt thích trên group

Thung lũng Biwako thực sự là lựa chọn lý tưởng nhất định phải khám phá một lần trong đời. Vậy hãy sớm lên kế hoạch cùng bạn bè và người thân để chinh phục địa điểm hấp dẫn này nhé!.

Nguồn ảnh: Nguyễn Thảo group Nhật Bản chờ tôi nhé

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?