Tiết lộ một vài bí mật giúp bạn chi tiêu tiết kiệm ở Nhật

Kinh nghiệm từ một bạn tên SEN – nhân viên công ty DCOM Vietnam – Chuyển tiền nhanh, sống ở Nhật được 6 năm chia sẻ về cách các bạn có chi tiêu tiết kiệm ở Nhật.

Chọn những sản phẩm có ít có thương hiệu

Nếu như bạn không dư dả, hãy nghĩ tới các loại thực phẩm cùng loại nhưng tới từ những thương hiệu nhỏ. Chúng đều có hương vị, chất dinh dưỡng tương đương với các thương hiệu lớn. Tuy nhiên, lại có mức giá phù hợp với mặt bằng chung của du học sinh, thực tập sinh đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản.

Mua những phần thực phẩm rẻ hơn

Cùng là thịt nhưng sẽ có một số bộ phận thịt sẽ có mức giá bán rẻ hơn. Bạn có thể cân nhắc mua phần đó để tiết kiệm phần tiền chiếm phần lớn hóa đơn đi siêu thị của bạn. Đừng mua quá tự do như thế sẽ phát sinh thêm rất nhiều khoản. Đặc biệt, còn khiến cho số tiền chi tiêu hàng tháng tăng lên một cách đột ngột.

Mua thực phẩm vừa giá tiền

Ăn tối chung cũng là cách chi tiêu tiết kiệm ở Nhật

Nếu ở cùng mọi người trong công ty hay bạn học, bạn có thể gợi ý để nấu ăn chung để tiết kiệm chi phí hơn. Đừng nghĩ rằng ăn một mình là sẽ tiết kiệm. Đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm bởi bạn phải mua thức ăn, trả tiền ga, đồ dùng nắm muối một mình. Tại sao lại không kết hợp với bạn bè để tiết kiệm được số tiền đó chứ.

>> Chi phí sinh hoạt ở Nhật tối thiểu là bao nhiêu cho một tháng?

Mang đồ ăn tới công ty

Thay vì đi ra ngoài ăn hay mua xuất ăn ở công ty, bạn hãy đi siêu thị, tự nấu ăn rồi mang chúng tới công ty. Lưu ý: hãy mua các sản phẩm như trái cây, đồ hộp, đồ khô để tránh bị hỏng. Chuẩn bị sẵn đồ ăn cũng là cách để bạn có thêm thời gian vào buổi sáng đi làm và tiết kiệm được một khoản tiền chi tiêu khá lớn đó.

Làm cơm hộp mang theo

Chuyển tiền về nhà ngay khi có lương

Hãy chuyển tiền về nhà sớm nhất vì bạn có thể tiêu mất. Thêm nữa, bạn đi làm, đi học suốt ngày đem tiền ra ngoài đường cũng không tiện vì dễ mất cắp mà để trong phòng cũng không an tâm. Vậy giải pháp tốt nhất lúc này là gửi tiền về nhà cho gia đình giữ hộ sẽ an toàn. Đây cũng là điều được đa số các bạn lựa chọn thay vì ôm một cục tiền lớn trong người mà tâm trạng luôn nơm nớp lo sợ.

DCOM Money Express – Chuyển tiền nhanh

Để chọn một kênh uy tín để chuyển tiền về nhà thì hãy chọn DCOM Money Express. Đây là đơn vị uy tín trên thị trường có nhiều hình thức chuyển tiền khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Đặc biệt, thời gian chuyển tiền nhanh, có liên kết với đa số ngân hàng lớn tại Việt Nam. 

Chia sẻ nhiều hơn về cuộc sống Nhật Bản tại group Nhật Bản chờ tôi nhé 

Với hệ thống Fanpage và Group gần 1.000.000 lượt theo dõi. Tương tác và ổn định nhất trong những Group và Fanpage về Nhật Bản hiện nay.  Chúng tôi luôn nỗ lực cung cấp thông tin, hỗ trợ các bạn mong muốn đến Nhật Bản với những thông tin chính xác hữu ích nhất. Truyền cảm hứng và giúp các bạn vững tin trên con đường đến với đất nước mặt trời mọc. Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về Nhật Bản tại nhatbanchotoinhe.com – Kênh thông tin Nhật Bản số 1 Việt Nam

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?