Tỉnh Fukuoka Nhật Bản và thông tin cần nắm rõ trong lòng bàn tay

Tỉnh Fukuoka Nhật Bản xếp thứ 14 trong số những “Thành phố đáng sống nhất Châu Á”. Không chỉ là cửa ngõ giao thương của vùng đảo Kyushu mà còn là thành phố xinh đẹp gần với Hàn Quốc, Trung Quốc. Vậy hãy cùng tìm hiểu một số thông tin chính ngay trong bài viết sau đây các bạn nhé!.

fukuoka

Nằm trong top thành phố đáng số nhất Châu Á

fukuoka

Một góc nhỏ tại thành phố

fukuoka

Nơi đây có nền kinh tế rất phát triển

fukuoka

Vẫn mang lại cảm giác yên bình, tỉnh lặng

Vị trí địa lý tỉnh Fukuoka

Fukuoka trung tâm hành chính của quần đảo Kyushu. Nằm tại phía Nam đất nước Nhật Bản với phía Bắc giáp biển, các phía còn lại giáp núi. Cho nên khí hậu tại đây quanh năm đều rất ôn hòa, mát mẻ, dễ chịu nên ngành nông nghiệp phát triển đa dạng. 

fukuoka

fukuoka

Thời tiết ấm áp quanh năm

Chỉ cách Tokyo chưa đầy 1100km, thượng Hải 870 km. Cho nên tại đây có sự giao thoa kinh tế lâu đời với cả Trung Quốc và Hàn Quốc. Theo thống kê mới nhất có khoảng 1.5 triệu dân, được xếp vào thành phố trẻ thứ hai tại Nhật Bản với tốc độ tăng dân số 4.4%/năm.

fukuoka

Tốc độ phát triển ổn định

fukuoka

Hàng quán mở ra san sát

Nền văn hóa đặc biệt tại tỉnh Fukuoka

Tỉnh Fukuoka Nhật Bản cũng là nơi giao thoa nền văn hóa với cả Hàn Quốc và Nhật Bản. Dẫn đến khắp nơi đều có các di tích lịch sử. Tiêu biểu nhất vẫn phải kể đến một số điểm như:

  • Ngôi đền Zen
  • Quận mua sắm thời trang Tenjin
  • Suối nước nóng chữa bệnh Futsukaichi
  • Bánh quay nước tại Asakura
  • Di tích thành Fukuoka
  • Viện bảo tàng mỹ thuật.

fukuoka

Với các con đường dài thẳng tắp

Nơi đây cũng có lễ hội đã được công nhận là di sản văn hóa dân gian đó là lễ hội đóng khố Hakata Yamakasa. Đặc biệt, không thể không nhắc đến một số món ăn nổi tiếng như lâu Mizutaki, mì Ramen, quầy ăn Yatai…

Việc sở hữu cho mình vị trí địa lý vô cùng đắc địa. Được bao quanh bởi núi đá trải dài cho nên một số bộ môn thể thao biển, leo núi, du lịch vô cùng phát triển tại đây.

fukuoka

Buổi chiều yên bình trong thành phố

Xem thêm: Bãi biển Itoshima đẹp nhất khu vực Fukuoka

Kinh tế tỉnh Fukuoka xếp thứ hai tại Nhật Bản

Có thành phố Fukuoka xếp thứ 6 trong top những thành phố lớn nhất tại Nhật Bản. Ở đây luôn tích cực trong việc mở rộng giao lưu, kết bạn cùng các thành phố khác như Busan, Porudo, Auckland, Newzealand. Chính điều này đã tạo nên mối giao thương phát triển kinh tế tăng trưởng một cách chóng mặt đặc biệt những năm trở lại đây.

fukuoka

Thu hút số lượng du học sinh lớn

Tại đây phát triển mạnh mẽ cả về nông nghiệp lẫn công nghiệp. Một số ngành nghề may mặc, lâm nghiệp, nông nghiệp phát triển vượt bậc, thu hút số lượng lao động rất lớn từ nước ngoài đổ đến. Đặc biệt, số lượng du học sinh và lao động xuất khẩu đã tăng lên theo từng năm chứng tỏ được sức hấp dẫn tuyệt vời của tỉnh thành này.

fukuoka

Nhiều trung tâm buôn bán lớn

Trên đây là một số thông tin chính về tỉnh Fukuoka Nhật Bản để các bạn cùng tham khảo. Hy vọng sẽ hữu ích để bạn hiểu hơn về thành phố lớn thứ hai Nhật Bản này.

Nguồn ảnh: Mai Văn Huỳnh group Nhật Bản chờ tôi nhé

Rất nhiều bài viết về các vùng miền, địa điểm và trải nghiệm thực tế tại Nhật Bản được đội ngũ admin cập nhật liên tục. Mời các bạn ghé thăm chuyên mục du lịch Nhật Bản để cập nhật thêm nhiều bài viết hữu ích nhé!

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?