Ngẩn ngơ với bức tranh miền quê tỉnh Tokushima trong nắng chớm thu

Tỉnh Tokushima nằm tại bán đảo Shikoku với trung tâm hành chính là thành phố Tokushima. Nơi đây cũng là tỉnh có lễ hội Awa Odori Matsuri, một lễ hội khiêu vũ lớn nhất tại Nhật với hơn 10.000 vũ công biểu diễn trong suốt tháng 8. Dưới đây sẽ tìm hiểu một số thông tin chính về tỉnh này mời đón xem nhé!.

tỉnh Tokushima

Nắng thu tại tỉnh Tokushima

Thông tin tổng quan về tỉnh Tokushima

Tokushima hằng năm thu hút số lượng lớn người Việt đến đây học tập, làm việc. Nhờ vào những ưu đãi từ thiên nhiên ban tặng kết hợp với nền kinh tế, giáo dục.

Vị trí địa lý 

Tokushima nằm tại khu vực Shikoku tiếp giáp cùng với 3 tỉnh nằm trong khu vực Shikuku đó là Kagawa, Kochi, Ehime. Tỉnh Tokushima không có sân bay cho nên nếu bạn muốn đi từ các khu vực khác đến đây phải bay từ tỉnh Kagawa. Sau đó đi tàu điện ngầm để đến được Tokushima là thuận tiện nhất. 

tỉnh Tokushima

Cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp

tỉnh Tokushima

Được thiên nhiên ưu ái

Thời tiết khí hậu

Tokushima có khí hậu cận nhiệt đới ẩm với mùa hè nóng, mùa đông mát mẻ. Cùng với lượng mưa cao nhưng lại có sự khác biệt rõ rệt trong mùa hè ẩm ướt, mùa khô khô hơn. Bắt đầu từ tháng 6 – 10 nơi đây có lượng mưa nhiều. Trong đó tháng 9 thường có lượng mưa cao nhất trong năm, cao hơn hẳn so với những tháng khác.

tỉnh Tokushima

Khí hậu ấm áp

tỉnh Tokushima

Cảm giác yên bình 

Kinh tế

Tokushima có đường bờ biển dài nên thuận lợi trong việc phát triển ngành nghề liên quan đến thủy hải sản. Đây cũng trở thành một trong những thế mạnh nổi bật của vùng. Bên cạnh đó, với khí hậu ấm áp, mưa nhiều nên nông nghiệp cũng rất phát triển. Tuy có ít ngành nông nghiệp nhưng GDP của tỉnh vẫn xếp thứ 18 tại Nhật. Qua đây chứng tỏ được đây là một khu vực có nền kinh tế phát triển tại Nhật Bản.

tỉnh Tokushima

Nông nghiệp tương đối phát triển

tỉnh Tokushima

Địa điểm được nhiều du học sinh lựa chọn

Địa danh du lịch tại tỉnh Tokushima

Nếu có cơ hội ghé thăm tỉnh Tokushima bạn không nên bỏ qua lễ hội Awa Odori Matsuri lớn nhất tại đây. Với hơn 100.000 vũ công tham gia khiến cho lễ hội trở thành nét đặc trưng của vùng này. Trong trường hợp bạn đến đây nhưng không đúng dịp lễ hội thì cũng đừng thất vọng. Bởi còn có rất nhiều địa điểm du lịch khác để tham quan:

 • Ngọn núi Tsurugisan
 • Cầu Kazura
 • Làng Ochiai Shuraku
 • Khe núi Ooboke
 • Khu núi Iya
 • Big Hinamatnuri
 • Udatsu No Machinami
 • Chùa Awa-Kokubun-Ji
 • Xoáy nước Naruto

tỉnh Tokushima

Xoáy nước Naruto

tỉnh Tokushima

Check in thoải mái

Xem thêm: Đắm chìm trong vẻ đẹp mùa thu vàng tại công viên Showakinen thành phố Tachikawa

Trên đây là một số thông tin chính về khu vực tỉnh Tokushima mà chúng tôi muốn gửi đến cho các bạn. Hy vọng sẽ hữu ích giúp bạn hiểu thêm về nơi này.

Nguồn ảnh: Nguyễn Ngọc Tùng group Nhật Bản chờ tôi nhé

Rất nhiều bài viết về các vùng miền, địa điểm và trải nghiệm thực tế tại Nhật Bản được đội ngũ admin cập nhật liên tục. Mời các bạn ghé thăm chuyên mục du lịch Nhật Bản để cập nhật thêm nhiều bài viết hữu ích nhé!

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

 • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
 • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
 • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?