Trường đại học Hokkaido địa điểm check in quốc dân vào mùa thu

Trường đại học Hokkaido được biết đến với vị thế là một trong những ngôi trường lớn và uy tín của Nhật Bản. Không chỉ thu hút đông đảo học viên bởi chất lượng đào tạo tối ưu, đại học Hokkaido còn sở hữu khuôn viên thơ mộng với màu sắc vàng sặc sỡ mỗi đợt vào thu.

Trường đại học Hokkaido được nhiều bạn ghé thăm vào mùa thu

Trường đại học Hokkaido được nhiều bạn ghé thăm vào mùa thu

Được thành lập từ năm 1876, đến năm 1918 trường cao đẳng nông nghiệp Sapporo được chính thức đổi tên thành trường đại học Hokkaido. Hiện nay trường có rất nhiều chuyên ngành đào tạo thuộc lĩnh vực Nhân văn – Tự nhiên – Xã hội cho bậc đại học, sau đại học và đội ngũ nghiên cứu.

Dù tọa lạc ở khu đô thị, nhưng trường vẫn lưu giữ được cho riêng mình vẻ đẹp gần gũi với thiên nhiên nhờ vào phong cách thiết kế mang đậm dấu ấn lịch sử. Kiến trúc này góp phần mang lại cho người học cảm giác thích thú như lạc vào một khu rừng nguyên sinh. Vào mùa thu, nơi này dường như tách biệt hoàn toàn khỏi sự ồn ào, chỉ còn lại khoảng không yên bình, rực rỡ trong sắc vàng nóng bỏng của cây rẽ quạt.

Cây rẽ quạt vào mùa thu tạo nên nét đẹp riêng cho trường đại học Hokkaido

Cây rẽ quạt vào mùa thu tạo nên nét đẹp riêng cho trường đại học Hokkaido

Nếu là một tín đồ của phim ảnh, chắc rằng hình ảnh về con đường nhỏ uốn lượn giữa hai hàng cây không còn xa lạ với bạn nữa. Đến với trường đại học Hokkaido, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác thả bộ trên những đoạn đường cong cong vòng quanh khuôn viên trường, tầm mắt phía trước chỉ còn thấp thoáng nền trời xanh thẳm được che phủ bởi những tán cây rẽ quạt vàng ươm. Chốc chốc, lại có một đợt gió hanh khô mang hơi thở của mùa thu khẽ ve vuốt trên nhánh cây làm cho từng chiếc lá bé xíu nhẹ rơi. Thế mới biết, không phải ngẫu nhiên mà người ta xem mùa thu ở Nhật Bản là một trong những món quà vô giá của thiên nhiên. Chỉ một chiếc lá vô tình vươn trên mái tóc, cũng đủ gây thương nhớ cho bất kỳ một lữ khách nào.

Con đường ngập lá vàng ở một góc của trường đại học Hokkaido

Một góc trời tại trường đại học Hokkaido vào mùa thu

Đối với học viên trường đại học nói riêng, hay bất cứ một du khách nào đã từng một lần được nhìn ngắm những hình ảnh tuyệt đẹp đó, đều cho rằng đây là một trải nghiệm thật sự khó quên.

Con đường ngập lá vàng ở một góc của trường đại học Hokkaido

Con đường ngập lá vàng ở một góc của trường đại học Hokkaido

Cứ đến mùa thu là trường đại học Hokkaido như khoác lên mình một hình ảnh mới đầy chất thơ. Các bạn hãy một lần đến với Nhật bản vào mùa thu, để có thể tự mình cảm nhận chút dư vị lãng mạn và đáng nhớ đó.

Tham khảo thêm thông tin về trường và các chương trình đào tạo tại https://www.global.hokudai.ac.jp/

Nguồn ảnh: Xuân Tuyên

Rất nhiều bài viết về các vùng miền, trải nghiệm thực tế tại Nhật Bản được đội ngũ admin cập nhật liên tục. Mời các bạn ghé thăm chuyên mục du lịch Nhật Bản để cập nhật thêm nhiều bài viết hữu ích nhé!

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?