Tuyển sinh du học Nhật Bản 2023 uy tín bay nhanh

Tuyển sinh du học Nhật Bản qua các kỳ nhập học. Nhật Bản có 4 kỳ nhập học khác nhau. Hãy cùng nhatbanchotoinhe tìm hiểu các kỳ tuyển sinh. Thông tin tuyển sinh và lịch học nhé

Tuyển sinh du học Nhật Bản
Tuyển sinh du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản là gì?

Du học Nhật Bản  là hình thức sang Nhật để học tập. Hiện nay, bạn có thể du học Nhật Bản cấp 3 hoặc du học sau khi tốt nghiệp THPT.

 • Du học Nhật Bản từ cấp 3 chính là hình thức du học khi mới tốt nghiệp cấp 2. Bạn sẽ được học các trường THPT uy tín ở Nhật khi theo học theo chương trình này.
 • Du học sau khi tốt nghiệp THPT còn được gọi với cái tên du học Nhật Bản vừa học vừa làm. Thực chất, du học Nhật Bản vừa học vừa làm chỉ là câu nói quen của nhiều người. Đây là một trong những điều du học sinh Nhật cần biết để phân biệt rõ. Nó vốn dĩ là hình thức du học đơn thuần. Nhưng chính phủ Nhật có cho phép du học sinh được làm thêm. Do đó, du học Nhật Bản thường gắn với câu du học Nhật Bản vừa học vừa làm.
Khám phá du học Nhật Bản
Khám phá du học Nhật Bản

Những điều du học sinh Nhật cần biết về ưu điểm khi học ở Nhật

Dưới đây là một trong những vấn đề bạn cần đặc biệt quan tâm. Những ưu điểm này sẽ giúp bạn đánh giá rõ hơn xem đi du học Nhật Bản có tốt không? Và nên chọn hình thức Du học nào?

Ưu điểm du học Nhật Bản cấp 3

 • Có cơ hội để có thể dễ dàng hơn trong việc trúng tuyển vào các trường Đại học Nhật Bản nổi tiếng
 • Hoàn thiện cho bản thân những kỹ năng sống tốt
 • Tăng việc lĩnh hội được kiến thức
 • Tiết kiệm tối đa thời gian cho việc học tập

Ưu điểm du học Nhật Bản hệ “vừa học vừa làm”

 • Sở hữu tấm bằng giá trị, trình độ chuyên môn cao
 • Mở ra nhiều cơ hội việc làm sau này cho sinh viên khi về nước.
 • Có thể tham gia làm thêm tích lũy tài chính khi vẫn đang tham gia học tập
 • Hoàn thiện kỹ năng sống, kỹ năng làm việc từng bước hoàn thiện bản thân tốt nhât.

Đặc điềm của các kỳ tuyển sinh du học Nhật Bản 2023

Hệ thống trường Cao đẳng, Đại học của Nhật Bản đều dạy bằng tiếng Nhật. Để theo học được, sinh viên quốc tế cần có trình độ tiếng Nhật tương đương N1 hoặc N2. Du học sinh khi du học Nhật Bản thường học tại trường tiếng trước khi thi tuyển vào các trường chuyên môn, CĐ hoặc ĐH. Hàng năm, có 4 kỳ nhập học cho du học sinh tại Nhật: tháng 1, tháng 4, tháng 7, tháng 10. Trong các kỳ nhập học khi du học Nhật Bản thì kỳ tháng 4 và 10 là kỳ nhập học chính.

Các kỳ tuyển sinh du học Nhật Bản
Các kỳ tuyển sinh du học Nhật Bản

Tuyển sinh Kỳ nhập học tháng 1 2023

Là kỳ nhập học có thời gian học ngắn nhất; phù hợp với những ứng viên đã có nền tảng tiếng Nhật tương đối tốt và muốn kết thúc chương trình học sớm.

Du học sinh đi kỳ tháng 1 sẽ nhập quốc vào cuối tháng 12, đầu tháng 1; là thời điểm tết tại Việt Nam đang đến rất gần. Việc ăn Tết xa quê khi vừa đặt chân sang một quốc gia xa lạ hẳn sẽ là thử thách không nhỏ đối với các bạn du học sinh.

Tháng 1 tại Nhật đang là mùa đông. Mùa đông tại Nhật không khắc nghiệt như một số quốc gia Bắc Âu; nhưng chắc chắn ngưỡng nhiệt độ dưới 0 độ C cũng sẽ tạo khó khăn trong sinh hoạt cho những tân du học sinh đến từ một đất nước nhiệt đới như Việt Nam. Mặc dù vậy, cơ hội được ngắm tuyết rơi cũng rất đáng để chờ đợi và trải nghiệm.

Tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ nhập học tháng 4 2023

Kỳ nhập học tháng 4 là kỳ nhập học chính; có thời gian học dài nhất trong tất cả các kỳ. Nếu mục tiêu du học của bạn là học lên Đại Học hoặc Cao học sau khi học ở trường tiếng; kỳ tháng 4 là kỳ học bạn nên ưu tiên lựa chọn.

Thời gian nhập quốc của du học sinh là vào cuối tháng 3, đầu tháng 4.

Tháng 4 là thời gian lí tưởng nhất để đến Nhật. Trong khoảng thời gian mùa xuân này, thời tiết dịu nhẹ, hoa anh đào nở rộ trên khắp cả nước. Đây cũng là dịp các lễ hội văn hóa của Nhật Bản; các hoạt động du lịch trong nước được người dân Nhật đầy mạnh. Nhất là trong những ngày nghỉ Tuần lễ vàng (Golden Week). Vào những dịp nghỉ lễ đặc biệt như này, du học sinh có thể dành thời gian khám phá nước Nhật qua những chuyến du lịch cùng bạn bè hoặc từ chính những công việc làm thêm tại đây.

Tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ nhập học tháng 7 2023

Các khóa học của kỳ nhập học này thường kéo dài 1 năm 9 tháng. Đây không phải kỳ nhập học chính tại Nhật nhưng vẫn thu hút được nhiều sinh viên quốc tế theo học. Trong đó có cả du học sinh Việt Nam.

Với kỳ nhập học tháng 7, du học sinh sẽ nhập quốc từ cuối tháng 6 đến đầu tháng 7,;tùy theo lịch khai giảng của trường. Do cuối tháng 7 sẽ là thời gian nghỉ hè nên sau khoảng 2 – 3 tuần nhập học; du học sinh sẽ có 2 tuần nghỉ hè để tham quan một số địa danh nổi tiếng hoặc tìm kiếm cơ hội làm thêm để có chi phí cho những chuyến du lịch dài ngày sau này.

Mùa hè tại Nhật kéo dài từ tháng 6 đến tháng 8. Khí hậu mùa hè tại Nhật cũng có những điểm tương đồng với Việt Nam. Do vậy, những tân du học sinh sẽ không phải quá lo lắng về việc chưa thích ứng ngay được với thời tiết tại nước bạn.

Tuyển sinh kỳ nhập học tháng 2023

Kỳ nhập học tháng 10 có thời gian học là 1 năm 6 tháng; thường thu hút những bạn học sinh, sinh viên vừa kết thúc chương trình học tại THPT, CĐ, ĐH. Nếu bạn sắp kết thúc chương trình học tại Việt Nam và không muốn thời gian học bị gián đoạn thì nên đăng ký vào kỳ nhập học này.

Cũng theo quy định nhập quốc như các kỳ học khác; du học sinh sẽ nhập quốc vào cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10.

Do nằm trong mùa thu nên tháng 10 tại Nhật sẽ ngập tràn sắc đỏ của lá phong trên từng con phố, quảng trường, trong khuôn viên và trên mái vòm của những ngôi chùa ở Tokyo. Đây cũng là thời điểm nở rộ của những loài hoa như hoa cúc, hoa bươm bướm.

Kỳ nhập học Nhật Bản tháng 10 đứng thứ hai về số sinh viên đăng ký học trong 4 kỳ. Theo thống kê, 99% các trường tiếng Nhật tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 10. Chính vì thế, các bạn sinh viên du học kỳ tháng 10 sẽ có nhiều lựa chọn hơn.

Đến Nhật học tập vừa để chinh phục những tri thức mới; tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp sau này; vừa có cơ hội khám phá nền văn hóa, thưởng thức phong cảnh thiên nhiên Nhật Bản… quả là thú vị đúng không nào! Nếu bạn muốn đến Nhật học tập, hãy tìm hiểu thật kỹ, lựa chọn kỳ nhập học phù hợp và đừng quên hạn nộp hồ sơ của các trường nhé.

Kinh nghiệm du học Nhật Bản

Kinh nghiệm chọn trường ở Nhật để học

 • Hầu hết các bạn sẽ phải học tiếng Nhật để lấy được chứng chỉ năng lực N2 là điều kiện đầu vào của các trường đại học, cao đẳng ở Nhật. Việc lựa chọn trường tiếng là rất quan trọng trước khi bạn quyết định du học Nhật Bản. Bạn có thể tìm hiểu thông tin được cung cấp tại trang web của trường hay tin tức báo chí về ngôi trường mà bạn lựa chọn du học, hoặc các bạn có thể tìm đến các trung tâm tư vấn du học Nhật Bản để được hỗ trợ.
 • Để chọn trường học phù hợp bạn cần quan tâm đến mức học phí của từng năm học và các khoản phí liên quan của mỗi trường là khác nhau. Song song đó bạn cũng nên chú ý đến chất lượng đào tạo mà bạn có thể nhận được khi theo học tại trường có tương xứng với mức học phí mà bạn bỏ ra hay không.

Kinh nghiệm săn học bổng

Bạn nên lập một danh sách những học bổng mà mình thoả mãn điều kiện dự tuyển, sau đó nộp hồ sơ xin học bổng.

Thành tích học tập cùng với bộ hồ sơ chuẩn bị thật chu đáo là những yếu tố quan trọng quyết định bạn có được chấp thuận hay không. Bộ hồ sơ xin học bổng thường bao gồm:

 • Bảng thành tích học tập
 • Giấy chứng nhận đã đăng ký cư trú dành cho người nước ngoài
 • Bản kế hoạch nghiên cứu
 • Kế hoạch học tập…

Chú ý: Vì phải tiến hành nộp đơn nhiều lần, bạn nên luôn chuẩn bị sẵn những giấy tờ nêu trên.

Kinh nghiệm sống khi du học Nhật Bản

Tìm việc làm thêm ở Nhật

Đa phần các bạn du học Nhật Bản 2020 sẽ tìm cho mình một công việc làm thêm để trang trải cuộc sống hàng ngày và không cần đến sự trợ cấp từ gia đình. Đây cũng là cơ hội tốt để bạn được giao tiếp với người bản xứ và nâng cao vốn tiếng Nhật của mình.

Kinh nghiệm giúp bạn tìm việc làm thêm dễ dàng hơn
Kinh nghiệm giúp bạn tìm việc làm thêm dễ dàng hơn

Công việc làm thêm cũng sẽ giúp bạn biết thêm được phong tục tập quán và văn hóa sống của người Nhật. Các bạn du học sinh đều được phép làm thêm trong thời gian tạm trú tại trường, các bạn có thể làm thêm 28 tiếng mỗi tuần, trong thời gian nghỉ hè bạn có thể làm thêm 8 tiếng trong một ngày.

Những công việc làm thêm phổ biến được nhiều sinh viên lựa chọn

 • Công việc trong các xưởng, nhà máy cơm hộp trong khu vực
 • Nhân viên nhà hàng
 • Nhân viên bán hàng
 • Gia sư dạy kèm
 • Lễ tân khách sạn

Cách tìm phòng trọ giá rẻ

Các trường tại Nhật Bản đều có ký túc xá cho sinh viên, nhưng sẽ có những trường không đáp ứng đủ nhu cầu bởi số lượng sinh viên quá đông bởi vậy nhiều bạn sẽ đi thuê nhà ở riêng. Khi ký hợp đồng thuê nhà bạn thường phải trả cho chủ nhà 1 khoản tiền từ 1 đến 6 tháng. Kinh nghiệm tìm phòng trọ hay ở KTX các bạn có thể hỏi trên nhóm các cựu du học sinh Nhật

Hầu hết các bạn du học sinh đều lựa chọn phương án ở ghép để bớt đi khoản phí về phòng trọ. Tìm nhà thuê là việc không dễ, nhất là ở những thành phố lớn. Vì vậy, nếu có visa du học, bạn có thể dễ dàng hơn, tiết kiệm hơn trong việc này thông qua văn phòng nhà trường, hoặc Trung tâm hỗ trợ Sinh viên trong nước và quốc tế

Giá một phòng trọ sẽ tùy thuộc vào mỗi nơi mà bạn sinh sống nếu ở trung tâm thành phố chắc chắn chi phí sẽ đắt hơn nhiều so với những khu vực ở ngoại ô

Mua hàng giá rẻ và miễn phí

Tại Nhật có nhiều cửa hàng có giá rẻ 100 yên, tiêu biểu là hãng Daiso với cả khoảng 2.000 tiệm khắp nơi với đủ các loại hàng hóa: thực phẩm, văn phòng phẩm, mỹ phẩm, thời trang…

Hoặc bạn có thể mua sắm tại các cửa hàng đại hạ giá ở khu Harajuku ở Tokyo.

Nhật cũng có những nơi sử dụng miễn phí internet dành cho SV, trong trường học hoặc những quán cà phê mà chỉ cần đăng ký thẻ hội viên.

Trên đây là những điều du học sinh Nhật cần biết khi muốn du học ở Nhật. Xem và hiểu hết về những thông tin này sẽ giúp ích rất nhiều cho chuyện du học của bạn.

Chúc các bạn thành công!

Tham khảo:

Tham gia group Cộng đồng du học sinh Việt Nhật để nhận tư vấn chi tiết về các thông tin tuyển sinh du học Nhật Bản

Nhiều thông tin về điều kiện thủ tục, chi phí và những trải nghiệm thực tế về du học Nhật Bản. Được đội ngũ admin cập nhật liên tục ở chuyên mục du học Nhật Bản. Các bạn ghé qua chuyên mục để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

 • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
 • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
 • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?