Vắc-xin Coronavirus có thể được cung cấp miễn phí cho mọi công dân cư trú tại Nhật Bản

Trong bối cảnh dịch bệnh viêm phổi cấp gây ra do Corona virus vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc, các nhà nghiên cứu, chuyên gia và bác sĩ vẫn ngày đêm tìm tòi và chế tạo loại vắc-xin phòng ngừa được loại virus này.

Cho đến nay, đã có một số quốc gia như Nga, Mỹ, Vương quốc Anh đã công bố về vắc-xin phòng bệnh và mới đây, theo thông tin nội bộ, Nhật Bản sẽ gia nhập các quốc gia cung cấp vắc-xin ngăn ngừa coronavirus. Điều đặc biệt là, loại vắc-xin này sẽ được chính phủ Nhật Bản cung cấp miễn phí cho mọi người dân hiện đang sinh sống tại quốc gia này.

Ngày hôm nay, rất nhiều trang thông tin truyền thông uy tín của Nhật Bản, bao gồm cả đài truyền hình quốc gia NHK, đã đưa tin rằng chính phủ Nhật Bản đã đạt được quyết định nội bộ về việc cung cấp miễn phí vắc-xin coronavirus cho tất cả mọi công dân đang sinh sống tại Nhật Bản. Tổng chi phí cho việc cung cấp miễn phí này ​​ước tính vào khoảng 670 tỷ yên (6,32 tỷ USD), và tất cả số tiền sẽ do chính phủ chịu trách nhiệm chi trả.

Một vài nguồn tin ẩn danh có liên hệ với quan chức chính phủ cho biết: quyết định thông báo việc cung cấp vắc-xin miễn phí được đưa ra nhằm khuyến khích mọi người tiêm chủng càng sớm càng tốt sau khi vắc-xin được đưa vào sử dụng. Ngoài ra, với quan ngại rằng dịch bệnh có thể bùng phát trở lại vào mùa đông khi không khí lạnh đang đến dần, chính phủ tin rằng việc tiêm chủng vắc-xin sớm có thể ngăn chặn điều này xảy ra.

Được biết, chính phủ Nhật Bản đã đạt được thỏa thuận cơ bản với hãng dược phẩm khổng lồ Pfizer của Mỹ và Astra Zeneca của Anh để cung cấp vắc xin. Chi phí dự phòng đã được Nội các quyết định vào ngày 8 tháng 9. Chính phủ hiện đang tiến hành thiết lập hệ thống cần thiết cho việc này, quá trình phát triển vắc xin hiện đang diễn ra suôn sẻ và có thể tiến hành tiêm chủng từ đầu năm sau. Với hy vọng hiện tại rằng vắc-xin ngăn ngừa coronavirus sẽ sẵn sàng đưa vào sử dụng vào nửa đầu năm 2021, việc tiêm chủng nhanh chóng trên toàn quốc cũng sẽ mang lại lợi ích cho các nhà tổ chức Thế vận hội Tokyo. Do ảnh hưởng của đại dịch, Thế vận hội năm nay đã bị trì hoãn và hiện đang được lên kế hoạch khai mạc vào tháng 7 năm sau, nên hơn ai hết, các nhà tổ chức Thế vận hội trông chờ rất nhiều vào loại vắc-xin này.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia đã chỉ ra rằng, một người dù đã được tiêm chủng vắc-xin ngăn ngừa corona virus cũng không thể miễn dịch suôt đời. Chính vì lý do này, chính phủ cũng đang có kế hoạch về chi phí sản xuất cho một số lượng lớn vắc-xin trong những năm tới.

Dự kiến trong tuần sau, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản sẽ có thông báo chính thức về việc này. Liệu chúng ta có thể hy vọng vào Nhật Bản về một tương lai đại dịch corona virus đi đến hồi kết? Sớm thôi, chúng ta sẽ tìm được câu trả lời cho câu hỏi này. 

Nguồn: https://news.yahoo.co.jp 

Tham gia group  Nhật Bản chờ tôi nhé để chia sẻ nhiều thông tin hữu ích nhé 

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?