Vi vu biển Echizen và vách đá Tojinbo niềm tự hào của Fukui

Nhắc đến những vách đá Tojinbo trên biển Echizen là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nằm tại tỉnh Fukui. Quanh năm thu hút lượng khách du lịch đến đây tham quan, khám phá rất đông bởi ai cũng muốn thưởng thức vẻ đẹp của những hòn đá lởm chởm. Hãy cùng tìm hiểu một số thông tin ngay sau đây.

Tojinbo vách đá hùng vĩ

Vài nét giới thiệu về vách đá Tojinbo

Tojinbo được biết đến như một vách đá gồ ghề, chúng đã bị bị xói mòn bởi các cơn sóng dữ dội trên bờ biển. Phía Bắc giáp Fukui và giáp đường biên giới Ishikawa. Nằm trong Vườn quốc gia Echizen-Kaga Quasi. Vách đá thường được trải dài trên một cây số, xem như một di tích thiên nhiên quý giá.

Một địa điểm du lịch khám phá

Vách đá còn là một bộ sưu tập thiên nhiên của các cột đá khổng lồ. Bao gồm nhiều hình dạng như lục giác, ngũ giác. Người ta truyền tai nhau vách đá Tojinbo được hình thành từ khoảng 12 – 13 triệu năm trước nhờ vào các hoạt động của núi lửa. Sau đó chúng bị nước biển xói mòn thành các hình dạng như ngày nay. 

Cảnh non thiên nhiên

Vào mùa đông những con sóng đánh vào nơi đây tạo nên các bong bóng xà phòng giữa các rạn san hô. Khi chúng kết hợp với gió lạnh, bong bóng này dường như nhảy múa lên trên mặt nước. Người ta thường sẽ gọi chúng với một cái tên là Nami No Hana có nghĩa hoa của sóng. Đây cũng là biểu tượng danh lam thắng cảnh vào mùa đông.

Nước biển trong xanh

Xem thông tin chi tiết: Tỉnh Fukui: Tổng hợp thông tin về địa lý, văn hóa, du học, du lịch, xklđ

Vách đá Tojinbo – Huyền thoại về một vị sư bất hảo

Tojinbo có nguồn gốc từ truyền thuyết một nhà sư Phật chùa Heisen-Ji đã ăn hối lộ. Ông bị người dân nơi đây rất căm ghét, lôi ông từ chùa ra đến vách đá rồi ném xuống biển. Có vẻ như hồn ma của ông vẫn còn ở khu này nên gây ra các bão tố dày đặc cho tận đến khi người ta tổ chức lễ tưởng niệm để xoa dịp linh hồn ông.

Do địa hình cheo leo hiểm trở nên vách đá này cũng nổi tiếng là nơi có nhiều người tìm đến tự tử cao nhất tại Nhật Bản. Trong vòng 10 năm đã có đến 257 người nhảy xuống biển “quyên sinh” từ vách đá này. Mặc dù con đường đến vách đá rất đẹp tuy nhiên đây cũng là không gian vắng lặng đến rợn người. Những ai yếu bóng vía chắc chẳng dám bước trên con đường heo hút này đâu.

Nơi đây cũng có địa hình hiểm trở

Cách di chuyển đến vách đá Tojinbo

Bạn sẽ dễ dàng đến được Tojinbo bằng việc đi xe bus từ ga Mikuni. Hãy đón xe bus Feifuku, hướng về Tojinbo chuyến đi chỉ mất tầm 10 phút. Xe sẽ cho bạn xuống ngay bên ngoài khu mua sắm. Hãy đi bộ đến tận cuối con đường đó sẽ thấy Tojinbo.

Xem thêm: Đêm Tokyo góc nhìn từ toà nhà Chính Phủ Tokyo

Vách đá Tojinbo chắc hẳn sẽ là trải nghiệm thú vị cho du khách cho hành trình khám phá này. Hãy lên lịch sớm để cùng bạn bè, người thân làm một chuyến du hí nhé!.

Nguồn ảnh: Bin group Nhật Bản chờ tôi nhé

Rất nhiều bài viết về các vùng miền, trải nghiệm thực tế tại Nhật Bản được đội ngũ admin cập nhật liên tục. Mời các bạn ghé thăm chuyên mục du lịch Nhật Bản để cập nhật thêm nhiều bài viết hữu ích nhé!

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?