Viết cho hồi ức những tháng ngày du học Nhật Bản

Đây là một những những vô vàn chia sẻ của du học sinh nhật viết về những hồi ức tháng ngày đi du học của mình. nhatbanchotoinhe.com xin chia sẻ lại cùng bạn đọc những hồi ức về họ. Bạn sẽ cảm nhận được một cuộc sống du học thú vị và hấp dẫn qua những trải nghiệm của du học sinh tại Nhật.

Những ngày tháng du học Nhật Bản
Những ngày tháng du học Nhật Bản

Viết cho hồi ức những tháng ngày du học Nhật Bản

Hồi ức khó khăn

Tôi nhớ tôi đã bao nhiêu lần xin việc ở Nhật. Đã hi vọng rồi chờ đợi và thất vọng đến tuyệt vọng vì từ chối. Tôi cũng nhớ những ngày đạp xe lang thang một cách thật chậm. Để căng mắt tìm lấy một biển hiệu tuyển dụng…

Khoảng thời gian vật vả kiếm việc
Khoảng thời gian vật vả kiếm việc

Tôi cũng nhớ tôi đã cầm về bao nhiêu tờ báo đăng tin quảng cáo các công việc. Khoanh chỗ nọ đánh dấu chỗ kia…Tôi cũng nhớ đã gọi bao nhiêu cuộc điện thoại để tha thiết một cuộc phỏng vấn. Cho những công việc bồi bàn , dọn dẹp , bếp núc , phục vụ trong nhà hàng…Tôi nhớ tôi cũng mò mẫm dò dẫm đường đi đến những nơi hẹn phỏng vấn. Và câu trả lời bao giờ cũng là hãy chờ đợi….

Thành quả 

Rồi tôi cũng xin được việc ở trong căn bếp của một nhà hàng sushi. Rồi nhớ rằng tôi thấy kiếm được 200 nghìn đồng Việt một giờ làm việc là đã là quá tốt rồi. Tôi nhớ dầu mỡ, cá thịt, rác rưởi, cống rãnh tanh tưởi, đồ ăn thừa mức đổ bỏ, cái nóng bỏng của đồ ăn nóng rát của nước 60 độ, …

Tôi nhớ bao nhiêu lần những lần những thứ chỉ 100 yên. Tôi nhấc lên rồi đặt xuống. Những món ăn ngon, rất rẻ thôi cũng để dành lúc khác. Tự nói với mình , bao giờ ổn hơn , khá hơn rồi mua…Tôi nhớ những khi mình không có gì để ăn hoặc triền miên bánh mì. Vì không đủ thời gian và cũng không đủ tiền cho những gì nóng hoặc tử tế hơn. Đó là những việc tôi không thể nào quên được. Với những gì tôi đã sống và tự lập ở tuổi 18.. Khi bạn bè ở nhà háo hức nhập học đại học , vui vẻ với môi trường mới thì mình tự lập với một môi trường đầy khắc nghiệt , khó khăn.

Chỉ có những tháng ngày du học Nhật Bản tôi mới trân trọng thời gian đến chừng nào?

Thời gian chẳng đợi chờ ai cả.. Có người từng nói :” hôm qua là quá khứ, ngày mai là một điều bí ẩn, còn hôm nay là một món quà”.. Vì vậy hãy mạnh dạn thay đổi bản thân ngay từ hôm nay.

Những ngày tháng tuyệt vời trên đát Nhật
Những ngày tháng tuyệt vời trên đát Nhật

 

Tuổi trẻ cứ sống hết mình với những đam mê , hoài bão , ước mơ và cố gắng theo đuổi nó đến cùng. Bỏ ngoài tai những điều tiêu cực , hãy tự đi và tự mắc sai lầm để có những bài học cho riêng mình. Đừng nôn nóng làm KINH TẾ khi sang Nhật Bản. Nhật bản chỉ thực sự là điểm lí tưởng cho những người biết tin vào bản thân mình, tin vào mục tiêu mình và biết tuổi trẻ của mình có cơ hội thể hiện.

 Gửi những bạn sắp có ý định đi nhật du học Nhật

Hãy cố gắng học tiếng nhật thật tốt và chuẩn bị những kiến thức hành trang cho một chuyến du học. Vì nó là hành trang DUY NHẤT giúp các bạn..Mọi người cùng cố gắng vượt qua rào cản ngôn ngữ nhé. Đừng để LÃNG PHÍ tuổi thanh xuân của mình để không cảm thấy hối tiếc….

TOKYO 20.3.2017

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?