Xiêu lòng với vẻ đẹp sang thu tại ngôi làng Maezawa tỉnh Fukushima

Mùa thu Nhật Bản đẹp như tranh vẽ với các tán lá mùa thu rực rỡ, đủ sắc màu. Chắc hẳn sẽ làm say đắm tâm hồn của bao nhiêu con người yêu thiên nhiên, mùa thu. Một trong những điểm đến lý tưởng đến du khách tận hưởng đến “hương thu” chính là ngôi làng Maezawa tỉnh Fukushima. 

ngôi làng Maezawa tỉnh Fukushima

Du khách được đắm mình vào thiên nhiên

Điểm nổi bật của ngôi làng Maezawa tỉnh Fukushima

Vị trí địa lý và lịch sử của ngôi làng

Ngôi làng Maezawa nằm tại thị trấn Minamiaizu, tỉnh Fukushima, được xây dựng với lối kiến trúc Magariya. Người ta truyền tai nhau rằng, Kokatsu Nyudo Takusai một hậu cận của Yamanouchi Ujikatsu, chủ nhân thành Yokota đã dọn đến đây sinh sống sau khi Ujikatsu mất. Cho nên tương truyền đây chính là ngôi làng do các võ sĩ Aizu khai mở vào thời trung thế khoảng năm 476 sau CN đến 1453. Vào năm 2011 ngôi làng Maezawa đã được công nhận là khu bảo tồn nhóm kiến trúc truyền thống của đất nước Nhật Bản. 

Xây dựng theo lối kiến trúc Magariya

Xây dựng theo lối kiến trúc Magariya

Ngôi làng Maezawa với kiến trúc Magariya độc đáo 

Kiến trúc tại ngôi làng Maezawa theo kiểu nhà uốn cong thành hình chữ L. Đối với phía trước của ngôi nhà thường là nơi ở cho ngựa, bò. Những loại gia súc này giúp cày ruộng và vận chuyển hàng hóa trong làng. Phần phía trong sẽ là nơi được dùng cho việc sinh hoạt của chủ nhà. Vì thế, mà đây là kiểu nhà mà cả con người, gia súc sinh hoạt. Đặc biệt, vẫn còn nhiều căn nhà thiết kế theo dạng hình chữ L khiến cho du khách không khỏi trầm trồ khi nhìn vào.

Kiểu nhà uốn cong thành hình chữ L

Kiểu nhà uốn cong thành hình chữ L

Bên cạnh đó, nơi đây cũng có một số bảo tàng dân gian sử dụng kiểu nhà này trong thực tế. Cho nên du khách có thể tìm hiểu thêm về cuộc sống của những người nông dân Nhật Bản từ thời xa xưa.

ngôi làng Maezawa tỉnh Fukushima

Check in điểm nào cũng đẹp

Cách đi đến ngôi làng Maezawa tỉnh Fukushima

Địa chỉ: Maezawa, Minamiaizu-cho, Minami-Aizu-Gun, Fukushima.

Để di chuyển đến ngôi làng Maezawa du khách có thể lựa chọn hai hình thức:

  • Nếu đi bằng tàu: Bạn sẽ xuất phát từ khu vực ga Aizu Kogen Ozeguchi, thuộc tuyến Aizu Line. Đi xe bus tầm 40 phút là đến được ngôi làng.
  • Nếu đi bằng ô tô: Nên sử dụng Tohoku Expressway, ra cao tốc tại Nishinasuno Shiobara IC. Chạy khoảng 1 tiếng rưỡi là đến được ngôi làng.

Xem thêm: Tha hồ “sống ảo” ở công viên Inokashira phía tây Tokyo vào mùa thu

Trên đây là một số thông tin chính về ngôi làng Maezawa tỉnh Fukushima hy vọng sẽ hữu ích cho các bạn. Hãy lên kế hoạch cho chuyến tham quan sớm nhất để tận hưởng trọn vẹn vẻ đẹp sang thu.

Nguồn ảnh: Soan Trinh group Nhật Bản chờ tôi nhé

Chia sẻ những trải nghiệm và tìm hiểu thêm nhiều thông tin về Nhật Bản tại Group Facebook Nhật Bản chờ tôi nhé các bạn nha

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?