Yokohama Chinatown có một Trung Quốc giữa lòng Nhật Bản

Phố người Hoa Yokohama Chinatown nằm ở Yokohama, phía nam Tokyo, Nhật Bản. Khu phố này đã có lịch sử khoảng hơn 150 năm. Ngày nay không còn nhiều người Trung Quốc sống ở khu phố này, với số lượng khoảng 3.000 đến 4.000 người. Hầu hết cư dân nơi đây đến từ Quảng Châu, còn lại là đến từ các khu vực khác.  Đây là khu phố người Hoa lớn Nhất Nhật Bản

Thông tin chung của khu phố Yokohama Chinatown

Đường phố tại Yokohama Chinatown

Đường phố tại Yokohama Chinatown

Khu phố Tàu có 10 cổng vào được xây dựng theo phong tục Trung Hoa truyền thống. Vào thời cổ đại, nó được dùng để canh gác những điều xấu vào thành khi họ xây dựng kinh đô.

Trong khu phố là các cửa hàng và địa điểm ăn uống

Ngoài ra còn có 620 cửa hàng để du khách có thể thưởng thức món ăn ngon và ngắm hàng hoá, quà lưu niệm. Có nhiều sự kiện được tổ chức trong suốt cả năm, vì vậy du khách có thể trải nghiệm văn hóa Trung Quốc trong khi lưu du lịch Nhật Bản.

Điểm đặc biệt ở khu phố người Hoa Yokohama 

Những hình ảnh và kiến trúc tại đây mang phong cách Trung Quốc 

Nhiều sự kiện và lễ hội được tổ chức quanh năm tại phố người Hoa Yokohama, tuy nhiên nổi bật nhất trong số đó là Tết Nguyên Đán vào dịp tháng 1 hoặc tháng 2 Dương Lịch. Đây là dịp lễ quan trọng nhất trong năm của người Hoa, bạn sẽ được chứng kiến không khí nhộn nhịp của đoàn múa lân, cùng những tiếng pháo ồn ã. Bên cạnh đó còn có đoàn diễu hành mặc trang phục hoàng đế, hoàng hậu, binh lính…đi cùng đoàn múa rồng sống động.

Ở khu phố người Hoa Yokohama có Lăng Quan Đế đầu tiên ở Nhật Bản, với bề dày lịch sử hơn 100 năm. Đây là một vị anh hùng nổi tiếng trong Tam Quốc Chí của Trung Quốc và được thờ phượng như một vị thần tài lộc của giới kinh doanh. Ngoài ra, còn có Lăng Ma Tổ thờ vị nữ thần Ma Tổ, bảo vệ con người khỏi thiên tai, bệnh tật, chiến tranh, cướp bóc và đặc biệt là bảo hộ an toàn cho ngành hàng hải. Thời gian viếng lăng là từ 9:00 đến 19:00 giờ.

Địa chỉ và cách di chuyển đến Yokohama Chinatown

  • Gần phố Yamashita, trung tâm Yokohama, Shinagawa
  • Đi bộ 1 phút từ tuyến Minato Mirai ga Motomachi Chukagai
  • Đi bộ 5 phút từ tuyến Keihin Tohoku ga Ishikawacho
  • Đi từ ga JR Sakuragicho, xuống ở trạm “Chukagai-guchi” hoặc trạm “Yoshihama-bashi”.
  • Tham khảo website http://www.chinatown.or.jp/

Nguồn ảnh: Nguyễn Thu Trang/ Group Nhật Bản chờ tôi nhé

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?