Người Bị Viêm Gan B Có Đi Du Học Nhật Được Không?

Sức khỏe là một điều kiện quan trọng khi tham gia chương trình du học. Kể cả là tại nước ngoài nói chung và du học Nhật Bản nói riêng. Khi tìm hiểu về điều kiện du học Nhật Bản, rất nhiều du học sinh có chung một thắc mắc “Bị viêm gan B có đi du học Nhật được không?”. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé

Viêm gan B có đi du học Nhật Bản được không
Viêm gan B có đi du học Nhật Bản được không

Bệnh viêm gan B là bệnh gì?

Trước khi trả lời cho câu hỏi “Bị viêm gan B có đi du học Nhật được không?”. Thì bạn cần phải hiểu đúng về căn bệnh truyền nhiễm này. Vậy viêm gan B là bệnh gì?

Viêm gan B là một bệnh do virus viêm gan siêu vi B (còn có tên gọi là HPV) gây ra. Căn bệnh này có thể dễ dàng lây lan qua đường máu. Xuất hiện chủ yếu có ở các nước đang phát triển như: châu Á, châu Phi,… Và tại Việt Nam. Mức độ lây nhiễm virus viêm gan B vẫn còn tăng khá cao.

Bệnh viêm gan B bao gồm 4 loại bệnh thông thường sau:

  • Viêm gan B cấp
  • Viêm gan B mãn thể ở trong cơ thể người bệnh lành mang mầm
  • Viêm gan B mãn thể đang ngủ yên
  • Viêm gan B mãn thể đang hoạt động
Bệnh viêm gan B là bệnh gì?
Bệnh viêm gan B là bệnh gì?

Trả lời cho câu hỏi: Bị viêm gan B có đi du học Nhật được không?

Tại các nước phát triển, quy định về xuất – nhập cảnh còn rất khắt khe. Người muốn nhập cảnh cần đảm bảo đủ điều kiện về sức khỏe. Đặc biệt là không mắc các bệnh truyền nhiễm, các bệnh nguy hiểm. Vậy bị viêm gan B có đi du học Nhật được không?

Theo quy định, người mắc bệnh viêm gan B sẽ không thể nhập cảnh theo hình thức xuất khẩu lao động. Lý do là vì viêm gan B là căn bệnh truyền nhiễm, có nguy cơ lây lan lớn. Thêm vào đó, người mắc bệnh được đánh giá là không có đủ điều kiện về sức khỏe. Thì sẽ rất khó để được chấp nhận qua nước khác để làm việc. 

Tuy nhiên, với những trường hợp du học sinh có vấn đề bị viêm gan B có đi du học Nhật được không? Thì xin visa cho những du học sinh mắc bệnh viêm gan B vẫn có thể đi du học Nhật Bản được. Tùy vào tình trạng bệnh tình và dựa trên vấn đề sức khỏe của người muốn xin visa. Từ đó chính phủ Nhật Bản có thể tiếp nhận và có sự cân nhắc sao cho hợp lý nhất.

Còn trong trường hợp người mắc bệnh viêm gan B không quá nặng, bạn vẫn có cơ hội được xem xét và cấp visa đi du học Nhật Bản. Với điều kiện là bạn đi du học với mục đích đơn giản chỉ để học tập, chứng minh cho đất nước nhập cảnh thấy bạn không nhập cư trái phép, và cam kết phải quay trở về Việt Nam sau khi học xong chương trình đào tạo.

Trả lời cho câu hỏi: Bị viêm gan B có đi du học Nhật được không?
Trả lời cho câu hỏi: Bị viêm gan B có đi du học Nhật được không?

Những nước chấp nhận những du học sinh bị viêm gan B

Theo những gì nhatbanchotoinhe.com tìm hiểu được thì Mỹ là quốc gia không chấp nhận visa của những du học sinh mắc bệnh viêm gan B. Còn ở các quốc gia khác như: Anh, Úc, Canada, New Zealand, Hàn Quốc,… thì vẫn có thể chấp nhận.

Tuy nhiên, bạn cần phải kiểm tra sức khỏe của chính mình tại các bệnh viện trước khi quyết định xin visa. Nhằm nắm được tình trạng sức khỏe, đảm bảo được các tiêu chí mà Lãnh sự quán đã đề ra trước khi xin visa. Bên cạnh căn bệnh viêm gan B, một số quốc gia đã không cấp Visa cho những người mắc bệnh lao phổi hay một số căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm khác.

Những lưu ý khi xin visa cho người có triệu chứng bị viêm gan B

Ngoài phải lưu ý và cân đối về các khoản chi phí du học Nhật Bản như mọi du học sinh khác. Thì những người bị bệnh sẽ còn phức tạp hơn rất nhiều. Vì họ sẽ phải cân nhắc chi phí thuốc thang, khám bệnh,.. Quan trọng nhất là sẽ không có người thân chăm sóc. Có một sự thật là khi không có sức khoẻ thì mọi thứ sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều, kể cả việc học. Vậy nên những ai đâng có bệnh trong người thì nên cân nhắc thật kĩ!

Tại Việt Nam, tỉ lệ người nhiễm bệnh viêm gan B còn khá cao. Tình trạng bệnh viêm gan B có nhiều mức độ, chỉ có 10-20% người mắc bệnh viêm gan B phát tán thành bệnh. Nếu bạn thấy sức khỏe của mình vẫn ổn định, chưa có dấu hiệu nguy hiểm thì bạn nên điều trị dứt điểm để có một sức khỏe tốt nhất trước khi làm thủ tục xin visa đi du học.

Nếu bạn vẫn có nguyện vọng sang Nhật Bản du học và có trăn trở về vấn đề bị viêm gan B có đi du học Nhật được không thì bạn nên có thời gian làm thêm phù hợp. Ngoài ra còn phải đề cao ý thức của bản thân để không làm lây lan bệnh truyền nhiễm cho những người xung quanh.

Những lưu ý khi xin visa cho người có triệu chứng bị viêm gan B
Những lưu ý khi xin visa cho người có triệu chứng bị viêm gan B

Kết luận

Với những thông tin trên, chúng tôi hy vọng đã đem đến cho các bạn những chia sẻ hữu ích. Giúp các bạn giải đáp thắc mắc “Bị viêm gan B có đi du học Nhật được không?” Nếu bạn còn thắc mắc cần được giải đáp thì hãy liên hệ ngay với nhatbanchotoinhe.com để được hỗ trợ nhé! 

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?

Tags: