Các kỳ du học Nhật Bản: Đi vào thời điểm nào trong năm tốt nhất

Các kỳ du học Nhật Bản là khoảng thời gian nhập học tại Nhật. Thời gian học tại Nhật Bản được chia làm bốn kỳ là (Xuân- Hạ – Thu – Đông) tương với với các tháng bắt đầu là tháng (4-7-10-1). Chính vì thế mà nhiều học sinh vẫn còn băn khoăn không khi nào nộp hồ sơ du học Nhật Bản là hợp lý nhất? Tùy vào điều kiện bản thân bạn có hiện như thế nào mà các kỳ thường có những tiêu chí và ưu tiên khác nhau. Dưới đây là một số thông tin hữu ích dành cho những bạn đang đi tìm câu trả lời cho vấn đề này.

Du học Nhật Bản kỳ tháng 10 thu hút nhiều học sinh đăng kí
Du học Nhật Bản kỳ tháng 10 thu hút nhiều học sinh đăng kí

Thời gian du học Nhật Bản

Thời gian du học còn phụ thuộc vào thực tế bạn theo học hệ nào, sau khi học bạn còn muốn học tiếp lên nữa hay không. Thông thường đối với du học sinh Việt Nam đi học tại Nhật thì học hệ đại học kéo dài từ 5-6 năm, hệ cao đẳng 4 năm và hệ chuyên môn là 3 năm. Sau khi học chuyên môn có thể đăng ký học đại học, sau khi học đại học có thể đăng ký học lên các bậc cao hơn. Chính vì thế việc học tại Nhật bao lâu là quyền quyết định ở chính bạn.

Du học Nhật Bản kỳ tháng 4 (Xuân kỳ)

Ở Nhật Bản kỳ tháng 4 được coi là kỳ nhập học chính trong năm chính vì thế so với các kỳ còn lại số lượng học sinh đăng kí rất đông. Thời gian nhập học là vào cuối tháng 3, đầu tháng 4 hàng năm. Chính vì thế kỳ tháng 4 được coi là kỳ lý tưởng nhất phù hợp với tất cả các đối tượng muốn đi du học. Kỳ khóa học vào mùa này thường kéo dài 2 năm. 

Thời điểm mùa xuân nước Nhật vô cùng xinh đẹp với nhiều loài hoa bung nở. Những ai muốn thăm thú và chiêm ngưỡng mùa xuân Nhật Bản thì có thể lựa chọn kỳ học này.

Du học Nhật Bản kỳ tháng 7 (Hạ kỳ)

Tháng 7 số lượng học sinh đăng ký vào học sẽ không đông bằng kỳ tháng 4 và tháng 10 bởi kỳ này số lượng trường tuyển sinh có giới hạn. Chỉ một số trường chọn tuyển sinh vào thời gian này và ai nhập học vào kỳ này khóa học sẽ kéo dài 1 năm 9 tháng. 

Những ai lựa chọn thời điểm này đi du học thì cuối tháng 6, đầu tháng 7 chúng ta đã phải có mặt tại Nhật Bản. Đây là thời điểm mùa hè chính vì thế du học sinh sang Nhật sẽ nhẹ được khoản mang theo hành lý vì không cần mang đồ mùa đông cũng như có khoảng 2 tuần nghỉ hè để có thể kiếm việc làm thêm. 

Du học Nhật Bản tháng 10 (Thu kỳ)

Vào tháng 10 là mùa thu của Nhật Bản, vào thời điểm này hầu hết các trường đều tuyển sinh, tuy nhiên về mặt số lượng có thể ít hơn kỳ tháng 4 một chút. Nhưng đây cũng là một kỳ học cho nhiều du học sinh lựa chọn. 

Kỳ học này bắt đầu cuối tháng 9, đầu tháng 10 và kỳ khóa học thường kéo dài 1 năm 6 tháng. Kỳ học này cũng đòi hỏi những bạn có trình độ Nhật Ngữ cao hơn như từ N4 trở lên. 

Mùa thu Nhật Bản đẹp như những bức tranh, chính vì thế đây là một kỳ học đầy thú vị để cho các du học sinh có thể khám phá.

Du học Nhật Bản kỳ tháng 1 (Đông kỳ)

Đây là kỳ học ít học sinh đăng kí học nhất bởi vì kỳ học này thường có thời gian học ngắn chính vì thế đòi hỏi du học sinh cần có vốn ngoại ngữ tốt. Thời tiết mùa đông Nhật Bản khá khắc nghiệt chính vì thế nhiều du học sinh không chọn kỳ học này.

Khi nào nộp hồ sơ du học Nhật Bản tốt nhất?

Như những gì đã nói ở trên thì chúng ta nên cố gắng đi học vào kỳ mùa xuân là tốt nhất. Những bạn vừa tốt nghiệp cấp 3 vào tháng 9 có thể chuẩn bị hồ sơ và học tiếng đến khoảng tháng 4 năm sau vừa kịp kỳ học là một thời gian lý tưởng để lựa chọn.

Đối với kỳ học này ngoại ngữ thường chỉ cần đạt mức cơ bản N5 là có có hội đăng ký học vào một trường bên Nhật. 

Đối với những bạn muốn học thẳng đại học hoặc học lên những bậc cao hơn khi đó ngoại ngữ của các bạn đã rất tốt có thể lựa chọn các kỳ học mùa thu và mùa đông để rút ngắn thời gian học tập cũng như tiết kiệm chi phí. 

Tuy nhiên những bạn học vào kỳ mùa xuân sẽ có nhiều thời gian ở lại học, trải nghiệm và có cơ hội kiếm việc làm thêm nhiều hơn.

Chính vì thế lựa chọn kỳ học nào còn phụ thuộc vào việc chọn ngành nghề, bậc học, mục đích học tập của các bạn.

Khi nào nộp hồ sơ du học Nhật Bản? Thường vào các kỳ học là chúng ta đã phải có mặt tại bên Nhật để nhập học. Chính vì vậy thường hồ sơ cần hoàn thiện trước từ 3-4 tháng mới có thể kịp các kỳ học. Những ai có dự định đi Nhật du học thì cần tìm hiểu kỹ các thông tin và hoàn thiện hồ sơ sớm.

Hy vọng những thông tin về khi nào nộp hồ sơ du học Nhật Bản ở trên đã giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về các kỳ học ở Nhật để có thể đưa ra những quyết định đúng đắn nhất cho mình. 

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?