Chi phí du học Nhật Bản vừa học vừa làm chỉ từ 85 Triệu

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm đang được nhiều bạn học sinh Việt Nam ưu ái nhờ vào thủ tục đơn giản, không yêu cầu khắt khe về ngôn ngữ đặc biệt cơ hội kiếm thêm thu nhập trong suốt quá trình học.

Vậy chi phí du học Nhật Bản vừa học vừa làm rơi vào khoảng bao nhiêu?. Bài viết sau đây nhatbanchotoinhe.com sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi được đặt ra một cách khách quan, chính xác nhất.

1. Chi phí du học Nhật Bản vừa học vừa làm bao nhiêu?

Chi phí du học Nhật Bản vừa học vừa làm trở thành vấn đề được rất nhiều gia đình quan tâm khi muốn đưa con em sang du học Nhật Bản. Vậy thực tế chi phí sẽ bao gồm các loại tiền chính như chi phí làm hồ sơ, tiền học phí tại trường học tại Nhật, tiền vé máy bay, tiền sinh hoạt phí trong thời gian đầu đến Nhật…  

Chi phí du học vừa học vừa làm rất được quan tâm
Chi phí du học vừa học vừa làm rất được quan tâm

1.1. Chí phí học phí 

Học phí đối với chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm sẽ dao động trong khoảng 140 – 200 triệu đồng/năm. Tùy thuộc vào trường học và ngành học mà các bạn lựa chọn. Nếu muốn chi phí rẻ có thể đến học tại các trường nhỏ, ít nổi tiếng hơn thay vì ghi dan vào các ngôi trường lớn, nổi tiếng, lâu năm tại Nhật Bản. 

1.2. Chi phí nhà ở

Hầu hết các ngôi trường tại Nhật đều yêu cầu du học sinh Quốc tế phải ở ký túc xá trong 3 tháng đầu tiên khi sang Nhật du học, chi phí rơi vào khoảng 7 triệu đồng/tháng. Sau khoảng thời gian này các bạn du học sinh có thể lựa chọn tiếp tục ở lại ký túc xá hoặc dọn ra ngoài ở riêng để tiết kiệm chi phí. Nhiều bạn đã ưu tiên đến việc thuê căn hộ hoặc các căn nhà riêng, chia sẻ với các bạn cùng lớp, cùng trường. 

Chi phí nhà ở tùy thuộc loại hình ở
Chi phí nhà ở tùy thuộc loại hình ở

1.3. Chi phí ăn uống

Nhìn chung thì chi phí ăn uống tại Nhật khá đắt đỏ. Vì thế, các bạn du học sinh đi theo chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm đều lựa chọn tự nấu ăn thay vì đi ăn bên ngoài. Các siêu thị tại Nhật cũng thường xuyên đưa ra cấc chương trình giảm giá thực phẩm vào cuối ngày hay những dịp lễ đặc biệt. Chỉ cần chịu săn các mặt hàng giảm giá thì chi phí ăn uống chỉ dao động trong khoảng 3 – 4 triệu đồng/tháng mà thôi.

1.4. Chi phí khác

Khi đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm các bạn còn phải dự trù thêm các khoản chi phí phát sinh khác như vui chơi, di chuyển, thuốc men khám bệnh… Phần này không có trong con số cố định mà tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Tuy nhiên, các bạn lưu ý thuốc men tại Nhật sẽ cực kỳ đắt đỏ luôn nhé nên hãy cố gắng giữ gìn sức khỏe thật tốt nhất là vào mùa đông khi khí hậu bên Nhật rất lạnh giá, khác hẳn so với Việt Nam.

Về vấn đề di chuyển thì cá bạn nên lựa chọn các phương tiện công cộng như tàu và xe bus. Nếu có thẻ sinh viên còn được giảm giá thêm. Có thể vì thế mà nhiều bạn du học sinh đi theo chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm đều lựa chọn đi phương tiện công cộng trong suốt thời gian học tập, sinh sống tại Nhật.

1.5. Chi phí trước khi sang Nhật

Ngoài phải lo các khoản chi phí sau khi sang Nhật thì các khoản trước khi sang Nhật thường sẽ bao gồm:

  • Phí hồ sơ trọn gói mức thấp nhất (đối với hồ sơ đẹp): 5.000.000 triệu đồng
  • Học phí tiếng Nhật tại Việt Nam trong 5 tháng (nếu chưa đủ trình độ): 1.500.000 triệu đồng/tháng.
  • Phí xin visa: 610.000 đồng
  • Vé máy bay(theo thời giá): 10.000.000 lượt.
Chi phí trước khi sang Nhật gồm nhiều khoản
Chi phí trước khi sang Nhật gồm nhiều khoản

Như vậy: Tổng chi phí du học Nhật Bản vừa học vừa làm tối thiểu sẽ rơi vào khoảng 170 – 200 triệu đồng. Ngoài ra, các bạn cũng sẽ mất một khoản tiền kha khá để chứng minh tài chính nên hãy xem xét điều kiện gia đình mình hiện đang có đủ để chi trả cho các khoản phí du học Nhật Bản vừa học vừa làm hay không?.

Xem thêm: Đi du học Nhật Bản mất bao nhiêu tiền? Thực tế chi phí du học Nhật Bản

2. Cơ hội việc làm khi đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Giống như tên gọi của hình thức du học Nhật Bản vừa học vừa làm, song song với việc học các bạn học viên sẽ được nhà trường đảm bảo giới thiệu việc làm với mức lương tối thiểu 800 – 1200 Yên/giờ. Theo như quy định mới nhất của chính phủ Nhật Bản các bạn du học sinh Quốc tế được phép đi làm thêm 4h/ngày, tối đa 28h/tuần. Còn riêng đối với thứ 7 và chủ nhận sẽ được làm thêm tới 8h/ngày.

Bên cạnh đó, trường học cũng bảo lãnh công việc, những kỳ nghỉ lễ, tết. Cho nên học viên khi được nghỉ học sẽ được làm tăng ca tới 40 giờ/tuần. Việc các bạn có đi làm thêm hay không không hề bị ép buộc. Khi đi làm bạn sẽ có đủ tiền để chi trả cho các khoản phí ăn ở, học phí. Nếu có trình độ tiếng Nhật tốt thì cơ hội kiếm được việc làm thêm mức lương cao hơn là chuyện đương nhiên. Thậm chí nhiều bạn ngoài tự lo cho bản thân tiền học, sinh hoạt tại Nhật còn dành dụm gửi về cho gia đình tại Việt Nam.

Việc làm thêm tại Nhật có mức lương khá cao
Việc làm thêm tại Nhật có mức lương khá cao

Trên đây đã cung cấp đến các bạn một số thông tin liên quan đến chi phí du học Nhật Bản vừa học vừa làm. Hi vọng sẽ giúp bạn có thêm sự chuẩn bị tốt nhất trong công cuộc chinh phục đỉnh cao tri thức tại xứ Phù Tang. 

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?