Du học Nhật Bản bằng tiếng Anh: Điều kiện, lộ trình, chi phí từ A đến Z

Mặc dù bạn không giỏi tiếng Nhật nhưng với lợi thế ngôn ngữ tiếng Anh của mình thì việc du học Nhật bằng tiếng Anh trở nên đơn giản, dễ dàng hơn bao giờ hết. Hiện Nhật Bản có rất nhiều trường Đại học đào tạo bằng tiếng Anh nên bạn có thể lựa chọn trường phù hợp với bản thân. Dưới đây là một số thông tin chính liên quan đến chương trình du học Nhật Bản bằng tiếng Anh.

Du học Nhật Bản bằng tiếng Anh chỉ có ở các trường Đại học uy tín tại Nhậ
Du học Nhật Bản bằng tiếng Anh chỉ có ở các trường Đại học uy tín tại Nhậ

Du học Nhật Bản bằng tiếng Anh là gì?

Du học Nhật Bản bằng tiếng Anh chỉ có ở các trường Đại học uy tín tại Nhật thuộc Top Global University: Kyoto University, Ritsumeikan Asia Pacific University, University Of Tokyo… Chương trình này được hỗ trợ bởi chính phủ Nhật Bản với mục đích thu hút, đào tạo nhân tài cho nước Nhật và toàn thế giới. 

Xem ngay: Du học Nhật Bản: Điều kiện, chi phí và lộ trình từ A đến Z

Điều kiện đi du học Nhật Bản bằng tiếng Anh

Kết quả kỳ thi chuẩn quốc là một trong những điều kiện du học cần thiết cho việc nhập học các chương trình du học Nhật Bản bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, yêu cầu ở mỗi cấp độ,khóa học sẽ không giống nhau, được thông báo cụ thể trên các trang web. Tuy nhiên, tiêu chuẩn xét tuyển ở  chương trình học này vẫn có điểm chung như:

 • Bằng tốt nghiệp trường trung học phổ thông. (Một số khóa học của các trường danh tiếng sẽ yêu cầu bằng tú tài quốc tế IB)
 • Trình độ tiếng Anh (TOEFL 80/IELTS 6.0 trở lên)
 • Vốn tiếng Nhật ở mức căn bản (chương trình giảng dạy một phần bằng tiếng Anh)
 • Các bài luận 
 • Bài phỏng vấn của trường 
 • Điểm thi đầu vào Đại học ở Việt Nam hoặc điểm của một trong các loại Standardized Tests (bài thi chuẩn hóa) như ACT, SAT, EJU (điểm vào đại học Nhật Bản dành đến sinh viên Quốc tế).
Cần đáp ứng những điều kiện cơ bản
Cần đáp ứng những điều kiện cơ bản

Tham khảo: Điều kiện du học Nhật Bản: Chi tiết từ A đến Z cho từng trường hợp cụ thể

Chương trình Du học Nhật Bản bằng tiếng Anh với Global 30

Global 30 một dự án do chính phủ phát động, cấp ngân hàng vào 30 trường Đại học rải rác trên khắp cả nước để quốc tế hóa chương trình, giáo án đào tạo tại các trường này. Mục đích của Global 30 chính là quốc tế hóa môi trường học ở Đại học, giúp sinh viên trong nước cũng như sinh viên quốc tế có cơ hội học hỏi lẫn nhau. Từ đó đáp ứng nhu cầu quốc tế hóa ngày càng mạnh mẽ trên thế giới.

Đến với chương trình này ứng viên hoàn toàn không cần đến khả năng tiếng Nhật, việc nộp hồ sơ, cuộc thi đấu vào cũng không yêu cầu bạn tới Nhật. Thay vào đó, khi sinh viên bắt đầu nhập học sẽ được đào tạo bằng tiếng Anh. Đồng thời, có sự kèm cặp, chỉ dẫn để làm quen môi trường mới. Không chỉ thế sinh viên còn được học lớp dạy tiếng Nhật miễn phí trong suốt quá trình học. Như vậy, tốt nghiệp sẽ có trong tay tới hai ngoại ngữ.

Các trường trong dự án Global 30 có chính sách miễn giảm học phí khác nhau tùy theo trường bạn theo học. Cùng với đó, còn nhiều học bổng giá trị, được ở lại trong ký túc xá trường vào năm đầu tiên. Tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế du học bằng tiếng Anh với hệ thống giáo dục không hề khác sinh viên bản địa. Vì thế, khả năng làm việc, kiến thức được củng cố vững chắc. Khả năng cạnh tranh, cơ hội việc làm khi tốt nghiệp cũng cao hơn.

13 trường chính thức giam gia dự án Global 30
13 trường chính thức giam gia dự án Global 30

Tổng hợp 13 trường chính thức giam gia dự án Global 30

 • Tohoku University
 • Keio University
 • University Of Tsukuba
 • Sophia University
 • The University Of Tokyo 
 • Meiji University
 • Nagoya University
 • Waseda University
 • Kyoto University
 • Doshisha University
 • Osaka University
 • Ritsumeikan University
 • Kyushu University.

Du học Nhật Bản bằng tiếng Anh với E-track

Mở ra cho hai ngành kinh tế kinh doanh và quan hệ quốc tế. Kết hợp việc giảng dạy bằng tiếng Anh sinh viên có cơ hội học, nghiên cứu tiếng Nhật. Từ đó, trau dồi thêm kinh nghiệm, kỹ năng công viên tương lai. Chương trình được Đại học quốc tế Tokyo phát triển, xây dựng dựa trên nền tảng cùng kiến thức chuyên môn trong đào tạo quốc tế. 

Sinh viên không cần phải biết tiếng Nhật, không cần thi tuyển hay phỏng vấn đầu vào vì khi nhập học sẽ sử dụng tiếng Anh cho kiến thức chuyên ngành. Song song tiếng Anh sinh viên được học thêm tiếng Nhật ứng dụng, chuyên sâu, phát triển kỹ năng tiếng trong thời hạn ngắn. Chương trình cử nhân kéo dài trong 4 năm, khi ra trường sinh viên thông thao 2 thứ tiếng giúp tăng cao cơ hội việc làm trong công ty và tập đoàn hàng đầu tại Nhật.

Sinh viên không cần phải biết tiếng Nhật
Sinh viên không cần phải biết tiếng Nhật

Sinh viên được phép đi làm thêm bán thời gian 28 tiếng/tuần, làm toàn thời gian 40 tiếng/tuần, mức lương trung bình cho công việc 800 – 1.000 Yên/giờ. Yêu cầu đầu vào E-track từ 18 tuổi trở lên, đã hoặc sắp tốt nghiệp trung học phổ thông hệ chính quy. Cần tham gia khóa học ngôn ngữ, văn hóa Nhật dành cho du học sinh trước khi nhập học. Trình độ tiếng Anh đảm bảo IELTS 5.5/TOEIC 700/TOEFL IBT 61 trở lên.

Tham khảo thêm: Chi phí du học Nhật Bản: Tổng từ A đến Z tốn bao nhiêu tiền?

Du học Nhật Bản bằng tiếng Anh mở thêm lựa chọn cho bạn cùng nhiều lợi ích khác nhất là cơ hội việc làm. Hi vọng bài viết trên bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích cho sự chuẩn bị của mình.

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

 • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
 • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
 • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?