Du học Nhật Bản kỳ tháng 10 có gì đặc biệt?

Du học Nhật Bản kỳ tháng 10 là một trong 4 kỳ tuyển sinh của Nhật Bản. Đi kỳ này các bạn sẽ đến Nhật và nhập học vào tháng 10. Các bạn vẫn hay gọi kỳ du học Nhật Bản mùa thu. Với kỳ này cũng được đông đảo các bạn quan tâm. 

Khái quát về du học Nhật Bản kỳ tháng 10

Du học Nhật Bản kỳ tháng 10 là 1 trong 4 kỳ nhập học tại đất nước Nhật Bản. Về cơ bản, nếu các bạn muốn nhập học thì có thể đăng ký học 1 trong 4 kỳ học này. Tuy nhiên, thời gian học ở mỗi kỳ là không giống nhau. Du học Nhật Bản vào tháng 10 sẽ chỉ học tiếng trong thời gian là 1 năm 6 tháng. 

Bên cạnh đó, các bạn cần phải nộp hồ sơ du học sinh trước thời hạn học từ 5 – 6 tháng. Ví dụ như nếu bạn muốn đăng ký du học Nhật Bản kỳ tháng 10 năm nay. Thì bạn cần phải nộp hồ sơ từ tháng 3 và chậm nhất là cuối tháng 4.

Du học tháng 10 có gì đặc biệt
Du học tháng 10 có gì đặc biệt

Lý do nên đi du học Nhật Bản kỳ tháng 10

Vì sao các bạn lại lựa chọn du học kỳ tháng 10? Dưới đây sẽ là một số ưu điểm mà bạn có thể suy xét khi đưa ra lựa chọn:

 • Các trường đại học tại Nhật Bản có 4 kỳ tuyển sinh, chủ yếu vào các tháng 1, 4, 7, 10. Kỳ nhập học tháng 10 là 1 trong 4 kỳ tuyển sinh chính của Nhật Bản nên số lượng sinh viên đăng ký học rất cao. Theo số liệu mà chúng tôi thống kê được thì đa số các trường tiếng Nhật tuyển sinh du học vào kỳ học tháng 10. Vì thế, các bạn sinh viên du học kỳ học tháng 10 sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn về trường học.
 • So với thời điểm nhập học tại Việt Nam là tháng 9 thì nhập học tháng 10 ở Nhật Bản không có quá nhiều sự khác biệt. Đặc biệt, thời gian này tại  Nhật Bản đã vào thu, thời tiết rất mát mẻ, dễ chịu. Đây là một điều kiện thuận lợi để bạn du học sinh có thể nhanh chóng thích nghi với mùa đông lạnh giá sắp tới. Từ đó, các bạn sẽ hòa nhập nhanh chóng với cuộc sống sinh hoạt, học tập tại Nhật Bản.

Các lý do khác :

 • Vào kỳ tuyển sinh du học tháng 10, các bạn du học sinh sẽ nhập học từ cuối tháng 9 hoặc chậm nhất là đầu tháng 10. Ưu điểm của kỳ học này là bạn sẽ có nhiều thời gian để học tiếng hơn. Cụ thể là bạn sẽ được học tiếng Nhật trong thời gian là 1 năm 6 tháng. Thời gian này khá dài nên sẽ vô cùng phù hợp với những bạn đang ở trình độ N3, N4.
 • Kỳ học tháng 10 là thời điểm có rất nhiều sinh viên tốt nghiệp chuyển nhà nên sẽ có nhiều phòng trống. Nhờ vậy, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm nhà ở. Thậm chí nhiều bạn còn được sinh viên khóa trước nhượng lại phòng và pass lại đồ dùng. Bởi chi phí chuyển nhà tại Nhật Bản khá đắt nên rất nhiều sinh viên sẽ để lại vật dụng cho các em học khóa sau. Do đó, các bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều tiền của cũng như thời gian.
Trường đại học Kyushu Nhật Bản
Trường đại học Kyushu Nhật Bản

Điều kiện để đi du học Nhật Bản kỳ tháng 10

Về điều kiện du học Nhật Bản cơ bản:

 • Đã tốt nghiệp PTTH hoặc tốt nghiệp trình độ cao đẳng, đại học trước kỳ học tháng 10.
 • Có trình độ tiếng Nhật ít nhất là bậc N5.
 • Người bảo lãnh các bạn phải có mức thu nhập ổn định.

Về giấy tờ cần thiết:

Chuẩn bị hồ sơ du học Nhật Bản
Chuẩn bị hồ sơ du học Nhật Bản
 • Hộ chiếu, ảnh 3×4
 • Bản sao giấy khai sinh, bản sao công chứng căn cước công dân, bản sao công chứng sổ hộ khẩu,…
 • Bản sao công chứng học bạ (dùng cho đối tượng mới tốt nghiệp THPT)
 • Giấy xác nhận đã học tối thiểu 150 giờ học tiếng Nhật tại các trung tâm. (dành cho đối tượng chưa có chứng chỉ N5)
 • Giấy xác nhận nghề nghiệp (dành cho đối tượng đã đi làm). Đối với sinh viên hệ đại học, cao đẳng chưa ra trường thì cần phải có giấy xác nhận của trường.
 • Mẫu đơn cam kết bảo trợ về nguồn tài chính
 • Minh chứng nguồn tài chính ở trong tài khoản ngân hàng

Chi phí để đi du học Nhật Bản kỳ tháng 10

Chi phí du học Nhật Bản thường rơi vào khoảng 150 triệu cho đến 220 triệu VNĐ cho năm du học đầu tiên. Sự thay đổi về mức chi tiêu còn phụ thuộc vào việc xử lý hồ sơ tuyển sinh tại các trung tâm và các trường bạn chuẩn bị theo học tại Nhật Bản. Vì lý do này nên đa số các du học sinh Việt Nam đã lựa chọn du học vào thời gian này.

Lộ trình du học Nhật Bản kỳ tháng 10

Để đảm bảo rằng khi qua Nhật bạn đã có đủ yêu cầu và các hồ sơ cần thiết. Chúng tôi sẽ vẽ ra một thời gian biểu về lộ trình mà mọi người cần nắm được khi nhập học tháng 10: 

 • Nếu lựa chọ du học Nhật vào tháng 10 thì bạn nên bắt đầu học tiếng Nhật tầm 7-8 tháng trước khi đi ( cuối tháng 2 )
 • Bắt đầu làm hồ sơ ở Việt Nam từ cuối tháng 5 ( 5 tháng trước khi đi)
 • Thời điểm nộp hồ sơ lên cục XNC Nhật Bản vào cuối tháng 7 ( 3 tháng trước khi đi)
 • Dự đoán thời gian biết kết quả COE là cuối tháng 8 ( 2 tháng trước khi đi)

Trong quá trình hoàn thiện hồ sơ, đừng quên tranh thủ tìm cho mình một nơi ở. Tham khảo thời tiết và ẩm thực! 

Khi bạn đã có cho mình đầy đủ hồ sơ, kinh tế và định hướng thì điều cuối cùng bạn cần chuẩn bị. Chính là một cơ thể khỏe mạnh và tinh thần thật vững chắc!

Lộ trình du học Nhật Bản
Lộ trình du học Nhật Bản

Thông tin tuyển sinh đi du học Nhật Bản kỳ tháng 10

Du học Nhật Bản kỳ học tháng 10 có thể nói là một quyết định đúng đắn nhất. Đây là một lựa chọn của đa số du học sinh hiện nay. Tuy nhiên, các bạn vẫn cần phải để ý đến những điều sau:

 • Cung cấp thông tin một cách thành thực, tuyệt đối không được khai giả thông tin và làm giả giấy tờ. Nếu bị phát hiện bạn sẽ không được cấp Visa du học và đương nhiên là sẽ không được nhập học.
 • Trước khi xuất cảnh, sinh viên cần hoàn thành việc nộp hồ sơ. Không được để quá thời hạn để tránh việc hồ sơ của bạn không được chấp nhận.
 • Tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 10 là vào thời gian lập đông. Do vậy hành lý du học phải chuẩn bị đầy đủ quần áo, đồ dùng mùa đông. Mùa đông ở đây vô cùng lạnh và khắc nghiệt. Vì vậy các bạn cần đảm bảo cho sức khỏe của mình một cách tốt nhất.

Kết luận

Trên đây là những thông tin cần thiết mà chúng tôi muốn chia sẻ đến cho những ai đang quan tâm đến vấn đề du học Nhật Bản kỳ tháng 10. Nếu có thắc mắc gì, đừng lo lắng và hãy liên hệ ngay với nhatbanchotoinhe.com để được tư vấn chi tiết và tận tình nhất nhé!

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

 • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
 • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
 • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?

Tags: