Du Học Nhật Bản Ngành Kinh Tế Lựa Chọn Tốt Nhất

Du học Nhật Bản ngành kinh tế là một sự lựa chọn đáng cân ngắc cho ai muốn du học ở Nhật. Chọn ngành kinh tế khi du học Nhật Bản đòi hỏi bạn phải có quyết tâm,có tham vọng và nỗ lực. Vậy khi du học ngành kinh tế các bạn sẽ được gì, mất gì?

Tại sao nên chọn du học Nhật Bản ngành kinh tế

Du học ngành kinh tế tại Nhật Bản sẽ mang lại cơ hội học tập, được phát triển bản thân. Đây là tiền đề cho tương lai của bạn sau này. Cùng nhatbanchotoinhe.com điểm qua một số lợi ích khi học ngành nghề này nhé!

Tại sao nên chọn du học ngành kinh tế
Tại sao nên chọn du học ngành kinh tế

Nhật Bản là cường quốc kinh tế hàng đầu trên thế giới

Cũng như học hỏi từ những người thành công, học kinh tế sẽ bớt ngắn thời gian thành công. Với khởi đầu có nhiều khó khăn: chiến tranh, thiên tai liên miên,… Nhật Bản vô cùng bản lĩnh để vươn lên trở thành một cường quốc có nền kinh tế phát triển năng động, bền vững nhất thế giới.

Đầu tư mạnh về nguồn nhân lực

Nhận thức được tầm quan trọng của nguồn nhân lực, chương trình giáo dục và đào tạo ngành kinh tế tại Nhật Bản rất được coi trọng. Nhờ vậy đã tạo ra rất nhiều chuyên gia giỏi, có sức mạnh đưa Nhật Bản trở thành một cường quốc về kinh tế và duy trì vị trí, làm cả thế giới phải ngưỡng mộ.

Có mô hình kinh tế tập đoàn phát triển nhất thế giới

Bạn chắc đã rất quen thuộc với những thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới của người Nhật như: Toyota, Panasonic, Toshiba, Sony, Honda,…. Học ngành kinh tế khi du học Nhật Bản, bạn sẽ có cơ hội được thực tập tại các doanh nghiệp lớn để có kinh nghiệm về cách làm việc trong các tập đoàn xuyên quốc gia này.

Hơn nữa, nếu bạn trở thành thực tập sinh của các doanh nghiệp lớn, có năng lực tốt. Bạn sẽ có cơ hội được nhận làm nhân viên chính thức sau khi ra trường với cơ hội định cư ở Nhật cao.

Nhật Bản – một nước Á Đông với những nét tương đồng về văn hóa và bước phát triển thần kì

Tại sao nên chọn du học ngành kinh tế ở Nhật
Tại sao nên chọn du học ngành kinh tế ở Nhật

Nhật Bản là một nước Á Đông có một nền văn hóa đặc sắc. So với các quốc gia khác thì Nhật Bản có nền văn hóa và khởi đầu rất giống với Việt Nam. Vì vậy, những chiến lược kinh tế của Nhật Bản so với các nước phương Tây sẽ có sự thân quen. Từ đó dễ áp dụng vào Việt Nam hơn các nền kinh tế khác.

Đây cũng là lý do mà trước đây có phong trào “Đông Du” để học hỏi xem người Nhật đã làm gì mà có được thành công như vậy? Và ngày nay, du học ngành kinh tế ở Nhật cũng được coi như một “phong trào Đông Du” lần 2 của du học sinh Việt Nam.

Cơ hội việc làm rộng mở

Với những thành tựu nổi bật về hầu hết mọi lĩnh vực, theo học ngành kinh tế khi du học Nhật Bản sẽ mang đến cho bạn một tương lai tươi sáng. Ngoài ra, Nhật Bản nổi tiếng bởi các kỷ luật thép, những phép tắc khắt khe. Điều này sẽ khiến con người ngày càng mạnh mẽ, bản lĩnh, làm việc hiệu quả, thành công hơn. Bạn sẽ được đào tạo và kế thừa những giá trị tốt đẹp này. 

Chi phí du học ngành kinh tế không cao

Chi phí du học Nhật Bản rơi vào khoảng 535.800 yên/năm – 804.000 yên/năm. Một chi phí thấp hơn rất nhiều so với các nước Anh, Mỹ,… Mà các bạn vẫn có được chương trình đào tạo chuyên sâu cùng với tấm bằng danh giá sau khi ra trường. 

Điều kiện học ngành kinh tế tại Nhật 

Với nhiều người, kinh tế là một ngành hàn lâm, không có tính thực tiễn. Trên thực tế nó là một ngành học quan trọng, có tính thực tế ở mọi nền giáo dục và nền kinh tế.Vì vậy, điều kiện du học Nhật Bản  chính là bạn phải đáp ứng được các điều kiện sau:

 • Đã tốt nghiệp chương trình THPT (từ loại khá trở lên)
 • Trình độ tiếng Nhật đạt bậc N2 trở lên

Muốn du học Nhật Bản ngành kinh tế nên chọn trường nào?

Tại Nhật Bản, không khó để bạn tìm được một trường Đại học tốt. Tuy nhiên bạn có thể tìm hiểu một số yếu tố để cân nhắc nhé! 

Trường Đại học Tokyo 

Trường Đại học Tokyo xếp thứ 19 trong danh sách các trường Đại học kinh tế hàng đầu thế giới. Với đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại. Đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho sinh viên Nhật Bản và cả du học sinh quốc tế.

Ngành kinh tế của trường Đại học Tokyo có 3 bộ môn chính là: kinh tế, quản lý và tài chính. Những điểm chung của 3 môn này là đều dựa trên cơ sở lý thuyết cơ bản để các sinh viên đều dễ dàng nắm được kiến thức.

Trường Đại học Kyoto 

Muốn du học ngành kinh tế nên chọn trường nào?
Muốn du học ngành kinh tế nên chọn trường nào?

Trường có chất lượng đào tạo ngành kinh tế nổi tiếng thứ 2, được rất nhiều sinh viên Việt Nam và các du học sinh Nhật Bản lựa chọn. Từ khi thành lập, Kyoto đã chú tâm vào việc giảng dạy và phát triển các hệ thống học tập qua lại giữa giảng viên và các sinh viên để đạt được kết quả tốt nhất trong học tập.

Một số trường khác 

Ngoài hai ngôi trường được kể trên, các bạn có thể lựa chọn một số trường đại học khác như:

 • Trường Đại học Quốc tế Tokyo
 • Trường Đại học Teikyo 
 • Trường Đại học Kanagawa 
 • Trường Đại học Kyushu 
 • Trường Đại học Hokkaido 
 • Trường Đại học Osaka 

Kết luận

Trên đây là một số phân tích khi du học Nhật Bản ngành kinh tế. Hy vọng các bạn đã có được các thông tin cho mình. Nếu cần thêm thông tin về ngành, các điều kiện du học, bạn hãy liên hệ ngay với nhatbanchotoinhe.com để được giải đáp nhé!

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

 • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
 • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
 • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?

Tags: