Du Học Nhật Bản Ngành Logistics Có Phải Đang Là Xu Thế Của Giới Trẻ?

Trong những năm gần đây, Logistics rất thân quen với các bạn sinh viên tại Việt Nam. Đây là một nhóm ngành hot được rất nhiều gen Z lựa chọn. Vì thế, Logistics là một ngành học đi đầu xu thế, đáp ứng nhu cầu nhân lực của mọi nền kinh tế. Ngành Logistics được xem là lựa chọn thông minh cho những ai đang muốn du học Nhật Bản ngành Logistics.

Khái quát qua về du học Nhật Bản ngành logistics

Sánh cùng quá trình hiện đại hóa, công nghiệp hóa là rất nhiều ngành nghề mới được hình thành, đáp ứng được nhu cầu phát triển của nền kinh tế. Trong đó, có ngành Logistics. Đây được cho là ngành quan trọng, có ảnh hưởng, tác động đến mọi ngành nghề.

Khái quát qua về du học Nhật Bản ngành logistics
Khái quát qua về du học Nhật Bản ngành logistics

Khái niệm du học Nhật Bản ngành logistics 

Vậy Logistics là gì? Có rất nhiều khái niệm về ngành Logistics. Theo nghĩa hẹp, Logistics chính là hoạt động lưu thông, phân phối hàng hóa. Theo nghĩa rộng, được dùng để chỉ hoạt động vận chuyển, lưu thông, lưu kho, phân phối hàng hóa.

Học Logistics ra trường sẽ làm công việc gì?

Sau khi học xong chương trình ngành Logistics, các bạn sẽ có đủ kiến thức, kỹ năng cũng như kinh nghiệm để làm việc tại các vị trí sau:

 • Chuyên viên kiểm kê: kiểm kê chất lượng hàng hóa trong quá trình vận chuyển, làm việc với kho để điều hướng hàng hóa sao cho hiệu quả nhất.
 • Quản lý chuỗi cung ứng: tìm nguồn hàng, đánh giá chất lượng, giá thành từ các nguồn hàng,…
 • Chuyên viên kế hoạch: đưa ra kế hoạch, phân tích thị trường, đưa ra định hướng, quản lý hệ thống cung ứng,…
 • Quản lý kho, cảng: phối hợp giữa các bên như: phân phối, thu mua, cung ứng để đảm bảo luân chuyển hàng hóa diễn ra theo đúng kế hoạch.
 • Điều phối viên vận tải: liên hệ, quản lý hệ thống vận tải để hàng hóa đến nơi tiêu thụ kịp thời.
 • Điều phối viên sản xuất: phân tích, dự đoán nhu cầu sản xuất dựa trên số liệu,…

Tại sao nên đi du học Nhật Bản ngành Logistics

Ngành Logistics tại Nhật Bản

Tại Việt Nam, Logistics là một ngành nghề mới mẻ, thường được hiểu là hoạt động hậu cần, thì tại Nhật Bản, đây được xem là ngành nghề đang phát triển mạnh mẽ. Nhật Bản là một trong 5 nền kinh tế lớn nhất thế giới,có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao. Tuy vậy, chi phí du học Nhật Bản có sự tương đồng và chỉ chênh nhau rất ít. Điều này chứng tỏ hoạt động Logistics tại Nhật Bản rất hiệu quả.

Logistics là ngành nghề phát triển mạnh mẽ tại Nhật Bản
Logistics là ngành nghề phát triển mạnh mẽ tại Nhật Bản

Cơ hội tìm kiếm việc làm của ngành Logistics

Tại Nhật Bản, do ảnh hưởng của sự già hóa dân số, tình trạng thiếu hụt lao động diễn ra ở tất cả các ngành nghề, có cả ngành Logistics. Chính phủ Nhật Bản buộc phải đưa ra chính sách thu hút nguồn lao động ở nước ngoài.

Tại Việt Nam, lĩnh vực này cũng đang là cơn sốt cho du học sinh học tập tại nước ngoài, được trực tiếp tiếp xúc với nền Logistics. Đây cũng là ngành nghề đòi hỏi nguồn nhân lực lớn. Dựa trên kết quả thống kê, hiện tại, có hơn 1.500.000 doanh nghiệp đang hoạt động và con số này sẽ còn tăng nhanh trong thời gian sắp tới.

Tại sao nên đi du học Nhật Bản ngành Logistics
Tại sao nên đi du học Nhật Bản ngành Logistics

Lương của ngành Logistics

Logistics là ngành nghề có mức lương “khủng”. Tại Việt Nam, nhân viên làm Logistics có mức lương khởi điểm từ 6 – 7 triệu/tháng. Trong đó, tại các vị trí Lãnh Đạo Cao Cấp, Quản Lý đang cần nguồn nhân lớn cho sự phát triển của ngành. Cụ thể như sau: mức lương cho vị trí Logistics Manager là từ 3.000 – 4.000 USD/tháng. Vị trí Giám Đốc chuỗi cung ứng có mức lương dao động từ 5.000 – 7.000 USD/tháng.

Đây là mức lương khi làm việc tại Việt Nam. Nếu các bạn du học Nhật Bản ngành Logistics và làm việc ở đó thì sẽ nhận được mức lương cao hơn so với ở Việt Nam. Tuy nhiên, nếu về Việt Nam, các bạn cũng có được một mức lương phù hợp với năng lực của mình. Logistics quả thật là một ngành nghề rất có triển vọng, là ngành nghề của thời đại phải không nào?

Được đào tạo tại môi trường có chất lượng giáo dục hàng đầu cả nước

Nền giáo dục Nhật Bản luôn khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ bởi phương pháp giảng dạy. Khi du học ngành Logistics, bạn sẽ có được học tập các tư duy tiên tiến, hiện đại. Bên cạnh đó đây chính là cơ hội để bạn vừa học tập vừa được trải nghiệm và khám phá những vẻ đẹp của nền văn hóa xứ sở Phù Tang.

Điều kiện du học Nhật Bản ngành Logistics

Tại Nhật Bản rất chú trọng đầu tư cho giáo dục, luôn chào đón và có rất nhiều chương trình học bổng cho các du học sinh quốc tế. Tuy nhiên, để có thể đến du học ngành Logistics, thì có một vài Điều kiện du học Nhật Bản như sau :

 • Đã tốt nghiệp bậc Trung học phổ thông
 • Có bằng ngôn ngữ Nhật từ bậc N2 trở lên
 • Không có tiền án, tiền sự; không dính vào các tai tệ nạn xã hội, không bị cấm xuất – nhập cảnh,…
Điều kiện du học Nhật Bản ngành Logistics
Điều kiện du học Nhật Bản ngành Logistics

Kết luận

Qua những thông tin trên, nhatbanchotoinhe.com hi vọng đã đem đến cho các bạn những chia sẻ hữu ích, giúp các bạn hiểu rõ hơn về du học Nhật Bản ngành Logistics để cân nhắc và đưa ra lựa chọn phù hợp. Nếu bạn còn câu hỏi thắc mắc nào thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

 • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
 • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
 • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?

Tags: