Du Học Nhật Bản Ngành Nông Nghiệp Có Gì Thú Vị?

Nhật Bản là một quốc gia nghèo về tài nguyên thiên nhiên, khí hậu khắc nghiệt, chịu nhiều thiên tai. Tuy nhiên những vấn đề ấy không thể ngăn cản nền nông nghiệp Nhật Bản phát triển. Đây chính là lý do để nhiều bạn trẻ đến với du học Nhật Bản ngành nông nghiệp.

Những lý do nên đi du học Nhật Bản ngành nông nghiệp

Dưới đây là một vài lí do khiến cho việc du học Nhật Bản ngành nông nghiệp trở thành sự lựa chọn hoàn hảo.

Có nền nông nghiệp phát triển

Những lý do nên đi du học Nhật Bản ngành nông nghiệp
Những lý do nên đi du học Nhật Bản ngành nông nghiệp

Nông nghiệp chỉ có vai trò thứ yếu trong nền kinh tế tại Nhật Bản. Tại đây chỉ có 3% dân số làm nông nghiệp. Tuy nhiên, nền nông nghiệp Nhật Bản vẫn có được rất nhiều thành tựu đáng ngưỡng mộ như: sản lượng nông nghiệp cao, chất lượng đứng đầu thế giới. Nền nông nghiệp Nhật Bản đang phát triển theo hướng đi bền vững, áp dụng máy móc, thiết bị, công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất.

Luôn chú trọng đào tạo phát triển ngành nông nghiệp

Mỗi năm, Nhật Bản luôn đưa ra rất nhiều chính sách ưu đãi, học bổng dành cho sinh viên theo học ngành nông nghiệp nói chung và tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế theo học ngành nông nghiệp nói riêng. Ngoài học bổng từ chính phủ Nhật Bản, sinh viên còn có cơ hội nhận học bổng từ các tổ chức phi chính phủ. 

Nhatbanchotoinhe.com sẽ kể qua một vài học bổng dành cho các bạn du học Nhật Bản ngành nông nghiệp có thể tham khảo như: học bổng của Hiệp hội hỗ trợ Giáo dục, học bổng Kayes, học bổng Rakuno Gakuen, học bổng Đại học nông nghiệp Chiba,…

Nhật Bản luôn trú trọng phát triển nông nghiệp
Nhật Bản luôn trú trọng phát triển nông nghiệp

Khi du học tại Nhật Bản, sinh viên ngành nông nghiệp được học tập và lĩnh hội các kiến thức trong lĩnh vực nông nghiệp như: đất, phương pháp cải tạo đất, công nghệ sinh học, công nghệ biến đổi gen, công nghệ chế biến thực phẩm, kỹ thuật trồng trọt, kỹ thuật chăn nuôi,… Bên cạnh đó, sinh viên còn được thực hành trực tiếp tại các phòng thí nghiệm, các khu trồng thử nghiệm, để học hỏi và vận dụng các kiến thức đã được học.

Có nhiều việc làm 

Mặc dù muốn sản xuất nông nghiệp thì còn phải phụ thuộc nhiều vào yếu tố máy móc. Tuy nhiên, nhu cầu về nhân lực trong ngành nông nghiệp tại Nhật Bản vẫn đang là vấn đề lo ngại lớn khi thế hệ lao động trẻ không nhiệt huyết với những công việc lao động chân tay. Vì vậy, đây là cơ hội để du học Nhật Bản ngành nông nghiệp sau khi ra trường tiếp tục sống và làm việc tại xứ sở Kim chi.

Bên cạnh đó, nếu các bạn muốn về Việt Nam để làm việc thì cũng có nhiều cơ hội phát triển. Nhật Bản thuộc top 3 quốc gia có vốn đầu tư ngành nông nghiệp nhiều nhất tại Việt Nam. Theo tổ chức Hợp tác quốc tế Nhật Bản, số lượng doanh nghiệp Nhật Bản muốn đầu tư vào ngành nông nghiệp Việt Nam ngày càng cao.

Điều kiện để du học Nhật Bản ngành nông nghiệp

Điều kiện để du học Nhật Bản ngành nông nghiệp
Điều kiện để du học Nhật Bản ngành nông nghiệp

Để có thể điều kiện du học Nhật Bản, bạn cần có đủ các yếu tố như sau:

  • Học sinh, sinh viên nằm trong độ 18 – 30 tuổi.
  • Đã tốt nghiệp THPT hoặc trình độ Cao đẳng nếu muốn đăng ký học Đại học tại Nhật Bản. Và tốt nghiệp trình độ Đại học nếu muốn đăng ký học Cao học tại Nhật Bản.
  • Trình độ tiếng Nhật từ N5 trở lên. Đối với trình độ tiếng Anh IELTS từ 6.5 trở lên.

Một số trường Đại học đào tạo du học Nhật Bản ngành nông nghiệp

Các bạn có thể tìm hiểu các trường Đại học đào tạo ngành nông nghiệp tại Nhật Bản mà nhatbanchotoinhe.com muốn giới thiệu ngay đây:

Đại học Kyoto

Đại học Kyoto là một trường Đại học có lịch sử lâu đời, được thành lập vào năm 1897, có chi phí du học Nhật Bản phù hợp. Trải qua nhiều năm, Đại học Kyoto được đánh giá là trường Đại học có chất lượng hàng đầu. Trường nằm trong top 88  thế giới và thu hút đông đảo các bạn trẻ từ khắp nơi.

Trường có 17 khoa nghiên cứu sau Đại học, có 10 khoa Đại học và là một trong các trung tâm nghiên cứu hàng đầu tại Nhật Bản. Trường cũng có nhiều thành tích đáng tự hào như: giải Nobel, Fields,… Đây chính là một lựa chọn hoàn hảo cho những ai đang tìm kiếm ngôi trường học tập chất lượng tại Nhật Bản.

Một số trường Đại học đào tạo du học ngành nông nghiệp
Một số trường Đại học đào tạo du học ngành nông nghiệp

Đại học Kobe

Đại học Kobe được thành lập vào năm 1902. Trường được biết đến nhờ sự chuyên sâu về nghiên cứu. Hiện nay, trường có 14 khoa đào tạo Đại học, 11 khoa đào tạo bậc Đại học. Theo thống kê năm 2013, trường có 1.108 sinh viên quốc tế theo học. Ngoài ra, tổng số lượng học sinh đã cán mốc 16.000 học sinh.

Du học ngành nông nghiệp tại Kobe sẽ có nhiều cơ hội nhận được học bổng hấp dẫn. Cũng như các chương trình hỗ trợ tài chính có lẽ nhiều sinh viên sẽ cần. Trường có các trung tâm nghiên cứu, thư viện, các dịch vụ tư vấn về nhà ở, gia sư,… Học phí đối với các chương trình đào tạo tại trường là 535.800 yên/năm. Riêng với chương trình đào tạo nghiên cứu là 29.700 yên/tháng.

Đại học Chiba

Đại học Chiba là trường công lập có lịch sử phát triển, được thành lập từ năm 1949. Trường được xếp hạng vào top 15 trường Đại học có chất lượng tốt nhất tại Nhật Bản. Hiện nay, trường có 9 khoa, 11 viện đào tạo chương trình Thạc sĩ, Tiến sĩ. Các khoá học có thể kể đến như khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn. Ngoài ra còn có kỹ thuật công nghệ, dược, sư phạm, luật, kinh tế, kiến trúc,…

Kết luận

Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp là một bước ngoặt lớn với các bạn trẻ. Hy vọng bài viết này của Nhatbanchotoinhe.com sẽ giúp các bạn còn đang phân vân khi chọn ngành du học thì có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất.

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?

Tags: