TOP 5 sách học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu N5 tốt nhất

Khi mua sách học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu cần phải lựa chọn được các đầu sách phù hợp. Có như vậy mới đạt được hiệu quả mong muốn trong quá trình học tiếng Nhật của mình. Nhằm giúp các bạn dễ dàng tìm kiếm những cuốn sách phù hợp với năng lực của bản thân nhất. Dưới đây là top những sách học tiếng Nhật các bạn nên mua về tham khảo trong giai đoạn đầu làm quen với tiếng Nhật.

Nếu bạn đang muốn học tiếng Nhật mà chưa biết nên học theo tài liệu nào hết?. Thì 5 cuốn sách học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu sau đây sẽ là sự lựa chọn rất tốt. Tất cả chúng đều được đánh giá là sách học tiếng Nhật cơ bản, phổ biến và tốt nhất. Hãy xem qua review về cuốn sách này trước khi mua học nhé!.

1. Sách học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu N5 loại giáo trình Minna No Nihongo I

Đây là bộ giáo trình được sử dụng phổ biến nhất hiện nay và vẫn đang được sử dụng tại Nhật Bản. Bộ giáo trình này có thể nói là cơ bản cực kỳ phù hợp với người mới bắt đầu học tiếng Nhật luôn. Sách học tiếng Nhật N5 tốt nhất hiện nay. Nếu bạn mới tìm hiểu về tiếng Nhật, chưa biết gì về giáo trình nào chuẩn thì ưu tiên hàng đầu vẫn là Mina No Nihongo I. Có thể nói đây là cuốn sách tiếng Nhật cho người mới bắt đầu tốt nhất hiện nay

sách học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Giáo trình Minna No Nihongo I

2. Sách tiếng Nhật cho người mới bắt đầu N5 tập viết chữ tiếng Nhật Minna No Nihongo

Bên cạnh giáo trình Mina No Nihongo I thì các bạn nên mua kèm thêm sách tập viết chữ tiếng Nhật của bộ giáo trình này. Với bộ sách này sẽ giúp cho các bạn hiểu được thêm về cách viết tiếng Nhật một cách khoa học cũng như bài bản nhất. Sách thường sẽ có bản đi kèm theo tiếng Việt. Nên nếu như bạn mới học tiếng Nhật thì cũng không cần phải quá lo lắng vấn đề không hiểu hướng dẫn từ sách đâu nhé!. Cuốn sách học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu ai cũng nên có

sách học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Tập viết chữ tiếng Nhật Minna No Nihongo

3. Tập viết tiếng Nhật căn bản (Hiragana và Katakana)

Bên cạnh sách tập viết của bộ Mina No Nihongo thì các bạn cũng nên lựa chọn thêm một bộ sách tập viết khác đó là sách tập viết tiếng Nhật căn bản. Bộ sách này thường sẽ có cả cuốn tập viết chữ Hiragana và tập viết chữ Katakana. Cho nên các bạn cũng có thể dễ dàng luyện viết cả hai bảng chữ cái thông qua bộ sách này. 

sách học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

 

Tập viết tiếng Nhật căn bản

4. Sách tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Đúng như tên gọi của cuốn sách này luôn. Cuốn sách này rất phù hợp với những bạn đang muốn tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu. Sách nêu ra phương pháp mới để việc tự học trở nên hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, còn giúp tiếp cận với những từ ngữ tiếng Nhật phong phú, có thể áp dụng chúng vào thực tế. Đặc biệt, thì sách còn có thêm phiên âm tiếng Việt. Thông qua đây sẽ giúp cho các bạn phát ra âm thanh và dễ học hơn.

sách học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Tham gia Group Facebook để hỏi đáp các vấn đề tiếng Nhật tại đây

5. Sách học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu Kanji Look And Learn

Đối với loại giáo trình tự học chữ Kanji được biên soạn sẽ tập trung vào vấn đề luyện chữ Kanji với số lượng từ 200 – 600 từ. Ưu điểm của cuốn này là các từ mẫu đều kèm theo hình ảnh minh họa cụ thể, sinh động. Từ đây giúp cho học viên liên tưởng, tạo hứng thú trong suốt quá trình học. Ngoài ra, sách còn hướng dẫn cách ghép giữa các từ lại với nhau sao cho có nghĩa. Hướng dẫn cách đọc cho từng từ khác nhau giúp người học nhớ được mặt chữ nhanh.

Giáo trình học chữ Kanji

Xem ngay: Học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu: Cách học, lộ trình từ A đến Z

Ngoài 5 cuốn sách học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu vừa được kể ra trên đây. Vẫn còn rất nhiều cuốn sách khác như giao tiếp tiếng Nhật cơ bản, ngữ pháp tiếng Nhật, Kanji Look And Learn, cách viết thư trong tiếng Nhật, sách tiếng Nhật N3, ngữ pháp tiếng Nhật căn bản, tự học viết tiếng Nhật 200 chữ Kanji căn bản… Tuy nhiên, nếu các bạn mới học tiếng Nhật thì hãy ưu tiên 5 cuốn sách vừa được kể ra trên đây.

Cách lựa chọn sách học tiếng Nhật N5 cho người mới bắt đầu

Thứ nhất: Bạn hãy tìm sách học tiếng Nhật cơ bản sau đó tìm hiểu xem định dạng của từng chương. Mỗi chương sách sẽ được thiết kế theo một cấu trúc riêng nhất định. Khi các bạn đã hiểu được cấu trúc của từng loại sách rồi người học sẽ dễ định hình hơn trong quá trình học tiếng Nhật của mình. 

Thứ hai: Hãy quan sát đến số lượng từ vựng có trong cuốn sách đó. Học tiếng Nhật thì từ vựng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nó quyết định phần lớn xem bạn có giao tiếp bằng tiếng Nhật được không. Vì thế, khi chọn sách nên tìm hiểu cuốn sách phù hợp với vốn từ cần trau dồi nhất. Vì số lượng từ vựng ở mỗi cuốn sách là khác nhau.

Nên lựa chọn những loại sách phù hợp

Thứ ba: Hãy xem số lượng cấu trúc ngữ pháp trên một số chương rồi đến số lượng bài tập trong chương. Nên chọn sách học tiếng Nhật mà mỗi chương đều có bài tập củng cố. Điều này giúp bạn thực hành ngay sau khi học ngữ pháp. Như thế các bạn học mới nhớ được lâu, hiểu bài cũng nhanh hơn.

Thứ tư: Hãy xem sách đó kèm audio hay không?. Một cuốn sách kèm audio dạng CD đối với sách bản cứng, bản mềm có trên trang web. Mặt khác nhằm đánh giá cuốn sách chất lượng nên chú trọng xem sách có giải thích chi tiết, dễ đọc, dễ hiểu không?.

Thứ năm: Quan tâm đến chủ đề sách. Hãy chọn cuốn sách có chủ đề hợp mục đích học tiếng Nhật của bạn. Ví dụ như sách học ngữ pháp, sách học từ vựng, sách học giao tiếp.

Tổng hợp: Team nhatbanchotoinhe

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?