Ấm lòng những sẻ chia của người Việt tại Nhật giữa đại dịch Covid-19

Công ty DCOM phát động chương trình hỗ trợ người Việt tại Nhật gặp khó khăn do COVID-19.

Dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp khắp nơi trên toàn thế giới. Tại Nhật Bản, số lượng người nhiễm virus SAR-CoV-2 vẫn tăng từng ngày. Nếu tình trạng này tiếp diễn, số người lao động mất việc, tu nghiệp sinh, thực tập sinh, du học sinh Việt sẽ gặp phải không ít những khó khăn về cả mặt tài chính, sức khoẻ và cả tinh thần.

Trước tình hình đó, rất nhiều tổ chức, cá nhân đã đứng ra, kết hợp với cộng đồng người Việt, đại sứ quán Việt Nam tại Nhật… phát động các chương trình hỗ trợ đồng bào nơi xứ người.

Ngày 22/4, Đại sứ quán Việt Nam kết hợp với hãng hàng không Quốc gia Vietnam Airlines đã trao tặng 100 thùng mì tôm cho Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản để thông qua hội hỗ trợ người Việt đang phải “gánh” những hậu quả của đại dịch.

 

Cộng đồng người Việt cùng các sư chung tay giúp đồng bào. Facebook: Thích Tâm Trí.
Cộng đồng người Việt cùng các sư chung tay giúp đồng bào. Facebook: Thích Tâm Trí.
Nhu yếu phẩm được phân thành từng phần chuẩn bị đóng gói. Nguồn: Facebook Thích Tâm Trí.
Nhu yếu phẩm được phân thành từng phần chuẩn bị đóng gói. Nguồn: Facebook Thích Tâm Trí.

Trong thời gian tới, Đại sứ quán sẽ tiếp tục phối hợp với các tổ chức, cộng đồng nhằm đẩy mạnh phong trào quyên góp, hỗ trợ và giúp đỡ đồng bào tại Nhật. DCOM Money Express – một trong những công ty hàng đầu cung cấp dịch vụ chuyển tiền tại Nhật cũng đã chung sức để tạo nên một hoạt động đầy ý nghĩa và mang tính nhân văn tốt đẹp.

Theo thông tin công bố từ Fanpage của DCOM Money Express, DCOM đã thu thập thông tin của những người Việt tại Nhật đã phải chịu ảnh hưởng nặng nề của COVID-19. Sau 3 ngày, số lượt đăng ký từ các khách hàng của DCOM đã lên tới 4.900 lượt. DCOM bắt đầu đóng gói và gửi tới hơn 3000 khách hàng, mỗi phần quà hỗ trợ bao gồm 20 chiếc khẩu trang. Còn lại 1,900 phần là các gói gạo 5kg, VitaminC, nước rửa tay kháng khuẩn cũng đang dần được gửi đến những người chịu ảnh hưởng COVID-19.

 

Tất cả nhân viên DCOM tạm gác lại công việc, đóng gói khẩu trang gửi cho người Việt không thể mua được khẩu trang phòng covid19 do cháy hàng.
Tất cả nhân viên DCOM tạm gác lại công việc, đóng gói khẩu trang gửi cho người Việt không thể mua được khẩu trang phòng covid19 do cháy hàng. Nguồn ảnh FB: DCOM – Chuyển tiền nhanh 

Tổng số tiền tài trợ cho các khách hàng của DCOM đã lên tới 6 triệu Yen (khoảng 1,3 tỷ VND). Trong đó DCOM đóng góp 4 triệu Yen, tập thể nhân viên DCOM góp 1 triệu Yen và Đối tác của DCOM là CT Kiều hối Ngân hàng Sacombank góp 1 triệu Yen.

Nói về chương trình hỗ trợ đồng bào của DCOM, chị Phan Giang, một Tu nghiệp sinh ở Nhật bày tỏ: “Cảm ơn những tấm lòng nhân hậu, đúng là đồng bào không bỏ mặc bạn ở phía sau, mọi người hãy cùng nhau cố gắng để vượt qua đại dịch này! Gửi lời cám ơn chân thành đến tập thể DCOM luôn đồng hành và hỗ trợ cộng đồng Việt Nam xa xứ!”

Nguồn bài viết: https://cafebiz.vn/

Tham khảo thêm:

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?