Chuyển tiền Nhật Việt nhanh và an toàn bằng cách nào?

Chuyển tiền Nhật Việt tăng mạnh trong những năm gần đây, do số lượng người đến Nhật Bản làm việc đang đứng thứ 3 tại Nhật Bản.Theo thống kê của cục xuất nhập cảnh Nhật Bản 6/2019 số lượng người Việt Nam ở Nhật lên tới 371.755 người, tăng 80.000 người so với tháng 6/2018 một con số ấn tượng ! Trong đó, số người Việt Nam ở Nhật Bản với tư cách “thực tập sinh kỹ năng” đang tăng mạnh, hiện có khoảng 190.000 người, ngoài ra có các bạn đi theo diện du học khoảng 80.000 người và kỹ sư, định cư. Do đó, nhu cầu về các dịch vụ dành cho người Việt Nam cũng tăng cao.

Chuyển tiền Nhật Việt nhanh và an toàn bằng cách nào?
Chuyển tiền Nhật Việt nhanh và an toàn bằng cách nào?

Khó khăn của người Việt Nam khi chuyển tiền về Việt Nam

Với khoảng 270.000 người chiếm 77% người Việt ở Nhật Bản là đến Nhật theo diện thực tập sinh và du học sinh. Sau khi đến Nhật Bản học tập và làm việc, ngoài các nhu cầu về dịch vụ cho người Việt như quán tạp hóa, quán ăn, giải trí thì nhu cầu chuyển tiền cho người thân ở Việt Nam khá là rất lớn. Do giao dịch với số tiền lớn từ 1 tháng lương đến vài tháng lương nên khá nhiều bạn băn khoăn khi thực hiện giao dịch chuyển tiền. Và dịch vụ chuyển tiền luôn là mối quan tâm hàng đầu đối với các bạn đến Nhật Bản.

Chuyển tiền Nhật Việt : nỗi lo sợ lừa đảo khi chuyển tiền của người Việt Nam ở Nhật Bản

Trên các trang cộng đồng dành cho người Việt ở Nhật Bản đã có không ít vụ lừa đảo qua chuyển tay ba, khiến các bạn vừa sang chưa có kinh nghiệm mất một số tiền lớn có thể lên đến hàng trăm triệu. Việc chuyển tiền không có công ty hay tổ chức nào đứng ra mà chỉ là làm việc cá nhân với cá nhân sẽ dẫn đến nhiều vụ việc đáng tiếc. Như sau khi chuyển tiền ở phía đầu Nhật Bản, các cá nhân nhận chuyển tiền đã  không chuyển tiền cho người nhà ở phía Việt Nam. Làm giả hóa đơn nhận tiền ở phía Việt Nam để lừa người thân bên Nhật chuyển tiền…. Ngoài hình thức trên còn nhiều hình thức khác mà các bạn phải đề phòng khi thực hiện các giao dịch chuyển tiền.

Băn khoăn khi quá nhiều hình thức chuyển tiền về Việt Nam

 Có rất nhiều hình thức chuyển tiền ở Nhật Bản dành cho người Việt Nam. Có hai hình thức đó là chuyển tiền qua ngân hàng, công ty dịch vụ và chuyển tiền tay ba( Cá nhân không qua công ty hay tổ chức nào cả). Việc lựa chọn cho mình một hình thức luôn khiến các bạn băn khoăn, không biết chuyển tiền sao cho an toàn, nhanh chóng và tiết kiệm. Do hình thức lừa đảo qua chuyển tiền ở Nhật ngày càng tinh vi, các đối tượng thường nhắm đến các ban chưa có kiến thức, mới sang Nhật Bản, các bạn hay dùng mạng xã hội để giao dịch. Để tránh rủi do khi chuyển tiền các bạn nên lựa chọn công ty dịch vụ chuyển tiền uy tín. Giúp các bạn chuyển tiền cho người thân ở Việt Nam nhanh chóng và an toàn nhất.

Thẻ chuyển tiền nhanh : giải pháp chuyển tiền an toàn cho người Việt Nam tại Nhật

 Để phục vụ việc chuyển tiền của cộng đồng người Việt Nam tai Nhật Bản công ty DCOM được thành lập năm 2011. Với mục tiêu hỗ trợ cộng đồng người lao động Việt tại Nhật Bản, cung cấp dịch vụ chuyển tiền tiết kiệm chi phí và dễ dàng sử dụng. Là địa chỉ đáng tin giúp cộng đồng người Kiều bào Nhật giải quyết những băn khoăn lo lắng khi thực hiện giao dịch chuyển tiền về Việt Nam.

Xem thêm: TOP 5 Cách chuyển tiền từ Việt Nam sang Nhật nhanh và uy tín nhất

Cách làm thẻ chuyển tiền nhanh DCOM

B1: Lập tài khoản
B2: Nhận thư xác nhận đăng ký từ dịch vụ, cài đặt

B3: Đăng ký người nhận tại Việt Nam

B4: Chuyển tiền

(bạn nào không có thời gian để đọc hết thì có thể bấm vào để đọc từng phần nhé)

Điều đầu tiên bạn cần là tạo cho mình một tài khoản (TK), hiểu nôm na nó gần như một TK ngân hàng (nhưng đây KHÔNG PHẢI NGÂN HÀNG, đây là dịch vụ chuyển tiền được chính phủ Nhật cấp phép).

Bước 1: Lập tài khoản

có nhiều cách, đây là cách đơn giản nhất:

GỬI TIN NHẮN vào trang này, chọn

❶  Đăng ký mới, chọn tiếp ❶ Đăng ký Tài khoản DCOM, chọn tiếp ❷  sau đó chọn hình thức liên lạc phù hợp và cứ thế làm theo hướng dẫn nhé.

 

Sau khi hoàn tất đăng kí, DCOM sẽ gửi mật khẩu về email hoặc điện thoại của bạn, nhớ kiểm tra cả hộp thư rác nhé.

Bước 2: Nhận thư xác nhận tài khoản và thẻ DCOM

Từ 2-4 ngày sau, DCOM sẽ gửi thẻ cứng và giấy hướng dẫn về. Đó là những thông tin vô cùng quan trọng bạn nên giữ lại đừng làm mất nhé.

–  Trong bao thư DCOM gửi, mở tờ XÁC NHẬN NỘI DUNG ĐĂNG KÝ

Dùng ユーザー名 (Tên đăng nhập = phần khoanh tròn đỏ) và Mật khẩu được gửi về email/điện thoại bạn (bước 1) để đăng nhập vào website DCOM hoặc app DCOM.

Tiếp theo, cần tải App DCOM Money Express

iOs (iPhone): https://apps.apple.com/jpdcom

Android (Samsung, LG, Huawei..): https://play.google.com/dcom

 

Và phần mềm bảo mật 2 lớp google authenticator:

iOs (iPhone):   https://apps.apple.com/usdcom

Android (Samsung, LG, Huawei..): https://play.google.com/dcom

  • Đến đây, bạn mở app bảo mật 2 lớp google authenticator đã tải, quét mã qr code trong XÁC NHẬN NỘI DUNG ĐĂNG KÝ (phần vòng tròn đỏ như hình), màn hình sau hiện lên (như hình trái), chọn YES:

 Sau đó nhập mã 6 số (hình phải)  trên vào màn hình đăng nhập trên App hoặc web DCOM:

Vậy là bạn đã hoàn thành các bước để có một Tài khoản và thẻ chuyển tiền nhanh DCOM. Mình sẽ hướng dẫn thêm cách sử dụng thẻ và thêm thông tin người nhận nhé!

Bước 3: Thêm thông tin người nhận:

Rất dễ, quay lại nhắn tin trang facebook DCOM Việt Nam: https://www.fb/DCOMvietnam/

Chọn ❶ rồi chọn ❸ cứ thế làm theo hướng dẫn để đăng ký thêm người nhận mới nhé.

Sau khi hoàn tất, DCOM sẽ hỏi bạn có muốn làm THẺ TỰ ĐỘNG cho người nhận này hay không? Nếu muốn bạn có thể chọn CÓ. DCOM sẽ gửi thêm về cho bạn 1 thẻ chuyển tiền, thẻ này chỉ chuyển về cho chính người bạn vừa đăng ký được thôi. Mình sẽ phân biệt 2 loại thẻ ở bên dưới.

Lập lại thao tác trên nếu bạn muốn thêm nhiều người nhận nha !

Bước 4: Gửi tiền Về Việt Nam

Đây chắc là bước ai cũng mong chờ này.

DCOM có 2 loại thẻ, phí gửi như nhau, thời gian gửi giống nhau. Tuy nhiên, nếu bạn muốn dùng app để gửi tiền về thì nên dùng thẻ LINH ĐỘNG, nó sẽ giúp bạn chủ động hơn và gửi được MỌI LÚC MỌI NƠI.

Thẻ linh động giúp chuyển tiền tiền chủ động hơn

    THẺ LINH ĐỘNG (thẻ nhận ở bước 2)                THẺ TỰ ĐỘNG (giải thích ở bước 3)

                 Trên thẻ ghi tên chính bạn                         Trên thẻ ghi tên người sẽ nhận tiền ở VN

 

CÁCH DÙNG: Ra cây ATM Bưu điện (Yucho), bỏ thẻ vào, sau đó:

Các bước chuyển tiền Nhật Việt qua thẻ ngân hàng

Nếu nạp tiền bằng thẻ TỰ ĐỘNG: tiền về thẳng tài khoản người nhận ở Việt Nam mà bạn đã đăng ký ở bước 3.

Nếu nạp tiền bằng thẻ LINH ĐỘNG: nạp xong cần dùng app DCOM hoặc vào website DCOM, chọn gửi tiền cho người nào mình muốn gửi.

Nói dài dòng vậy, nhưng chỉ cần mở App DCOM trên điện thoại, 30 giây sau đã gửi được tiền ngay, xem nhé:

Chuyển tiền Nhật Việt qua app tiện lợi

Ngoài các hình thức trên, vẫn còn cách khác như: chuyển khoản từ TK ngân hàng cá nhân sang DCOM, hoặc đến giao dịch tại quầy…mình sẽ viết ở một bài viết khác. Thời đại 4.0 nên ưu tiên cách dùng bằng điện thoại trước nha

Tham khảo thêm:

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?