Bật mí kinh nghiệm nhận diện công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín

Trong một vài năm trở lại đây, Nhật Bản là thị trường thu hút rất nhiều lao động trẻ nước ta. Chính vì thế, nhu cầu xuất khẩu lao động cũng tăng lên chóng mặt. Tuy nhiên, có không ít trường hợp vì thiếu kinh nghiệm cũng như không tìm hiểu kĩ càng đã rơi vào cảnh tiền mất tật mang. Lí do ở đây chủ yếu là gặp phải những trung tâm môi giới lừa đảo. Vậy làm thế nào để nhận diện được một công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín? Chúng ta sẽ tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

công ty xuất khẩu lao đông nhật bản uy tín
công ty xuất khẩu lao đông nhật bản uy tín

Kiểm tra giấy phép hoạt động

Không chỉ trong lĩnh vực xuất khẩu lao động mà đối với bất cứ ngành nghề nào cũng vậy. Điều đầy tiên khi bạn lựa chọn một công ty đó là giấy phép hoạt động. Bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách đề nghị công ty đó xuất trình bản sao có công chứng vế dịch vụ đưa người lao động đi làm việc tại nước khác.

Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp không có giấy phép vẫn ngang nhiên hoạt động. Vấn đề này đang khá nhức nhối, khiến nhiều gia đình rơi vào hoàn cảnh nợ nần túng thiếu mà vẫn không đi được.

Chọn công ty có kinh nghiệm lâu năm trong mảng XKLĐ

Đưa người lao động sang thị trường Nhật Bản làm việc hợp pháp là điều không hề dễ dàng. Chính vì vậy, những công ty càng có thâm niên lâu năm hoạt động trong nghề này thì chứng tỏ họ càng uy tín và có kinh nghiệm. Trong một số trường hợp, người lao động không được đào tạo chuyên sâu về chuyên môn, khi sang Nhật bị trục xuất vì một số lí do. Chẳng hạn như cố tình bỏ trốn và làm chui khi đã hết hạn hợp đồng. Khi đó, doanh nghiệp bên Nhật sẽ không làm việc với công ty môi giới bên Việt Nam nữa.

Do đó, có thể thấy rằng, những công ty trụ được lâu năm trong lĩnh vực này chắc chắn phải có được sự uy tín cao, có được niềm tin của khách hàng lẫn đối tác nước ngoài. 

Xem ngay: Môi giới xuất khẩu lao động Nhật Bản hãy làm việc với cái tâm và trách nhiệm

Công ty đưa số lượng lớn người lao động sang Nhật làm việc

Số lượng người xuất cảnh hợp pháp cao chính là yếu tố để đánh giá thành công của một công ty chuyên XKLĐ. Từ quy tình chuyển dụng, đào tạo, dạy tiếng cho đến những thủ tục hành chính khác. Mọi thứ đều rất nghiệm ngặt và quy củ. Chính vì vậy, nếu bạn lựa chọn những công ty uy tín như vậy, cơ hội sẽ nằm trong tầm tay mà thôi.

Tuy nhiên, để đề phòng rủi ro, bạn nên tham khảo ý kiến của một số người đi trước. Xem họ có thực sự hài lòng với cách thức làm việc của công ty đó hay không. Từ những yếu tố này, bạn sẽ chủ động đưa ra quyết định cuối cùng cho mình.

Trực tiếp liên hệ và làm việc với công ty 

Nếu có những lời mời ngọt xớt như người quen giới thiệu, làm việc với trưởng phòng này, ông nọ, bà kia thì 100% được xuất cảnh. Hầu hết bạn sẽ rơi vào hoàn cảnh bị lừa một cách đau đớn, không thể đòi lại được số tiền bỏ ra. 

Thay vào đó, bạn nên liên hệ trực tiếp với công ty. Hoàn thành các thủ tục và làm theo hướng dẫn mà bộ phận tuyển dụng của công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín yêu cầu. Hãy nói không với bên thứ 3, bởi có rất nhiều đối tượng xấu cố tình đáng vào sự cả tin của bạn. Hãy đủ tỉnh táo và chỉ làm việc trực tiếp với công ty mà thôi.

Đừng vội tin vào những công ty có chi phí quá thấp

Bạn nên biết rằng để nhập cảnh làm việc ở Nhật không phải là chuyện dễ dàng. Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật luôn nằm trong một mức nhất định. Một số công ty hứa hẹn đưa bạn sang làm việc với chi phí cực thấp, thấp một cách đáng ngờ. hãy tìm hiểu thật kĩ về công ty đó. Đừng bị dụ dỗ bởi số tiền bỏ ra, mọi công ty đều phải có giấy tờ công chứng đi kèm. Có những trường hợp, bạn đã được yêu cầu đóng một số tiền nhất định. bạn cảm thấy nó rẻ so với thị trường cho nên quyết định xuống tiền. Tuy nhiên sau đó, một đống chi phí phát sinh khác xuất hiện và kèm theo việc bạn không được xuất cảnh.

Xem xét kĩ khả năng tài chính của mình

Không chỉ khả năng tài chính, bạn còn phải xem xét lại điều kiện của gia đình và bản thân có cho phép mình đi xuất khẩu lao động hay không. Để có thể đi sang Nhật làm việc, không phải cứ đóng đủ tiền là được. Sẽ có vô vàn khó khăn khác mà bạn cần vượt qua để đủ sức cạnh tranh với những đối thủ khác. Ví dụ như trình độ tiếng Nhật, trình độ chuyên môn hay thậm chí là tình trạng sức khoẻ của bản thân.

Lưu ý rằng, nếu bạn đã nằm vào độ tuổi khoảng 35 tuổi nhưng vẫn muốn đi xuất khẩu lao động ở Nhật, rất có khả năng bạn sẽ bị lừa bởi những trung tâm giả mạo. 

Nhìn chung, không có gì là dễ dàng, dẫu biết bạn vẫn luôn kiên trì nỗ lực để đạt đến thành công của mình, nhưng bản thân cần đủ tỉnh táo để không bị lừa. Việc tìm hiểu cách nhận diện công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín là cực kì quan trọng. Hy vọng rằng bài viết này sẽ mang đến cho bạn những kinh nghiệm hữu ích nhất. 

Nhiều thông tin về điều kiện thủ tục, chi phí và những trải nghiệm thực tế về xuất khẩu lao động Nhật Bản. Được đội ngũ admin cập nhật liên tục ở chuyên mục xuất khẩu lao động Nhật Bản. Các bạn ghé qua chuyên mục để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?