TOP 5 cách học bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh nhất

Bảng chữ cái tiếng Nhật luôn là bước khởi đầu quan trọng trong hành trình học tập tiếng Nhật của những bạn đam mê ngôn ngữ khó nhất thế giới này. Tuy nhiên, đây cũng là một bước đi đầy khó khăn, thử thách, đánh gục rất nhiều bạn đam mê tiếng Nhật nhưng thiếu phương pháp học. Dưới đây xin chia sẻ với các bạn những cách học bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh nhất. 

1. Học bảng chữ cái Hiragana

Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana thường sẽ bao gồm 46 chữ cái, chia thành 5 nguyên âm cơ bản: a, i, u, e, o. Bảng này sẽ đòi hỏi người học phải thuộc làu. Vì nếu như không thuộc Kanji thì bạn vẫn có thể giao tiếng Tiếng Nhật bình thường. Còn nếu không nhớ bảng chữ cái Hiragana thì 100% không thể học tiếng Nhật.

Bảng chữ cái Hiragana tương đối đơn giản, chúng được ghi nhớ dựa trên hình ảnh. Mỗi chữ Hiragana được biểu tượng bằng một hình ảnh cụ thể. Một vài bạn sẽ cho rằng cách này mất thời gian nhưng sẽ phải bất ngờ bởi hiệu quả mà phương pháp học tiếng Nhật này mang lại cho xem.

Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana

Xem ngay: Bảng chữ cái tiếng Nhật: Cách đọc, viết, phát âm chuẩn nhất

1.1. Học bằng flashcard cũng là cách học bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh nhất

Bạn hãy sử dụng một tấm bìa cứng, cắt ra thành từng ô vuông nhỏ một. Mặt trước ghi các chữ Hiragana, mặt sau ghi cách đọc bằng Romaji. Sau đó sẽ tiến hành trộn tất cả các tấm bìa lại với nhau. Học theo từng tấm bìa một. Chữ nào chưa nhớ hoặc là khó nhớ thì bạn có thể để riêng ra một chỗ, luyện tập lại.

1.2. In bảng chữ cái Hiragana ra giấy

Việc in bảng chữ cái Hiragana ra giấy rồi luyện viết bằng cách đè lên các chữ cái. Bạn cũng sẽ được hướng dẫn thứ tự của từng nét. Điều này không chỉ giúp cho các bạn học thuộc bảng chữ cái tiếng Nhật. Hơn hết, còn giúp ghi nhớ cách viết một cách nhanh nhất. 

Lưu ý: Học bảng chữ Hiragana thông qua việc đọc sẽ hiệu quả, nhanh chóng hơn việc chỉ viết tay từ 2 – 3 lần.

2. Học bảng chữ cái Katakana

Sau khi học thuộc toàn bộ Hiragana sẽ chuyển sang bảng chữ cái Katakana. Hai bảng chữ cái này nhìn chung sẽ có cách đọc hoàn toàn giống nhau. Cho nên chỉ cần nhớ thêm mặt chữ. Về cơ bản cách học cũng rất đơn giản. Bạn viết chữ Katakana tại vị trí mặt trên một tấm bìa. Tuy nhiên, lần này mặt sau tấm bìa sẽ là loại chữ Hiragana tương ứng. Như vậy vừa học được Katakana mà vẫn có thể ôn lại Hiragana để biết hết chữ cái tiếng Nhật. Điều này giúp tránh gặp phải sự nhầm lẫn giữa hai bảng chữ với nhau trước khi học thuộc hết chúng.

Bảng chữ cái tiếng Nhật Katakana

3. Cách học bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh nhất viết thật nhiều

Đối với những cách học bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh nhất trên đây chỉ giúp nhớ được mặt chữ. Nhưng hơn hết các bạn cũng cần phải nhớ được cách viết nữa. Mỗi ngày bạn nên dành ra từ 30 – 45 phút để viết 20% lượng chữ cái có trong bảng chữ cái tiếng Nhật. Hãy viết chúng lên trên giấy có kẻ ô để tập viết các nét chuẩn ngay từ ban đầu nhé. Vừa viết bạn vừa có thể đọc nhẩm hoặc là đọc to lên để luyện phát âm, ghi nhớ lâu hơn.

cách học bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh nhất

Hãy tập thói quen viết thật nhiều

4. Cách học bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh nhất là học mọi lúc mọi nơi

Đam mê sẽ biến thành sự thật khi mà nó đi cùng với sự rèn luyện kiên trì. Bạn hãy thật chăm chỉ, chịu khó học mọi lúc mọi nơi. Ví dụ như trong lúc nấu ăn, khi đang ngồi trên xe bus, làm việc nhà… Sự rèn luyện này sẽ giúp cho tiếng Nhật trở nên gần gũi với bạn hơn đúng với câu thành ngữ “mưa dầm thấm lâu”. Tất nhiên bạn sẽ thành công chinh phục được ngôn ngữ tiếng Nhật.

cách học bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh nhất

Luyện tập thói quen với mọi lúc mọi nơi

Trong thời đại công nghệ thì việc học bảng chữ cái tiếng Nhật đã thực sự trở nên dễ dàng hơn trước đây rất nhiều. Với một chiếc smartphone hay máy tính bảng là bạn đã có thể học được mọi lúc mọi nơi. Bạn sẽ tận dụng được mọi khoảng thời gian rảnh để học tập. Với sự sinh động khi kết hợp với âm thanh, hình ảnh và các trò chơi sẽ thấy được việc học thú vị hơn nhiều. Không chỉ học được bảng chữ cái tiếng Nhật các bạn còn có thể học được từ vựng phổ biến nhằm làm quen với tiếng Nhật.

Xem chi tiết: TOP 10 ứng dụng học tiếng Nhật thông dụng nhất hiện nay

5. Học cùng với một người bạn đồng hành

Thật không tồi nếu như bạn ở trong một nhóm học tiếng Nhật. Nơi mà mọi người sẽ cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm học tập, giúp nhau luyện tập để cùng tiến bộ lên. Học cùng với bạn bè sẽ tạo nên cảm giác vui vẻ, tinh thần sảng khoái và bổ sung những điểm chưa tốt nữa. Hơn hết, một chút thi đua còn giúp bạn có thêm hứng thú để học nhanh, nhớ lâu hơn bao giờ hết.

Học nhóm là một cách rất tốt để học ngoại ngữ nhất là tiếng Nhật. Hơn nữa, đối với người học mới học bắt đầu từ chữ cái tiếng Nhật thì tạo nhóm cùng học trên facebook là một ý không tồi. 

cách học bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh nhất

Học cùng với bạn bè đam mê tiếng Nhật

Trên đây nhatbanchotoinhe.com đã giới thiệu một cách chi tiết cách học bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh nhất. Hy vọng chúng sẽ hữu ích đối với tất cả các bạn giúp nhanh chóng học thuộc hết bảng chữ cái để tiến đến chinh phục các cấp độ tiếng Nhật. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo các kiến thức khác tại danh mục học tiếng Nhật nhé

Comments Facebook