Đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản: Kinh nghiệm chọn đơn cần biết

Đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản lương cao? Đây là thắc mắc chung của rất nhiều người hiện nay. Để trả lời được câu hỏi này, bạn cần dành thời gian tìm hiểu kĩ càng từ nhiều nguồn khác nhau. Có thể là kinh nghiệm của những người đi trước. Cũng có thể là nhờ trung tâm môi giới tư vấn. Ở bài viết sau đây, chúng ta sẽ cùng làm rõ vấn đề này nhé

 

đơn hàng xuất khẩu lao động nhật bản
Đơn hàng xuất khẩu lao động nhật bản

Những điều cần chú ý khi chọn đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Để hiện thực hoá ước mơ sống và làm việc tại xứ sở hoa anh đào, bạn sẽ cần nắm rõ những vấn đề cơ bản sau:

Mức lương thực lĩnh của đơn hàng là bao nhiêu

Chắc chắn rồi, mức lương sẽ là yếu tố quan trọng hàng đầu mà bạn cần tìm hiểu. Tại những tỉnh khác nhau ở Nhật, số tiền bạn cần chi trả cho sinh hoạt hằng ngày sẽ có sự chênh lệch đáng kể. Đây là điều dễ hiểu, ví dụ điển hình là ở khu thành phố đông đúc sẽ đắt đỏ hơn ở nơi ngoại ô. Do đó, hãy cẩn thận tính toán, mỗi tháng trừ các khoản chi phí cứng cần thiết, bạn sẽ còn dành dụm được bao nhiêu nhé 

Tham khảo: Xuất khẩu lao động Nhật Bản: Mức lương – Chi phí MỚI nhất không thể bỏ qua

Công việc cụ thể của đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản 

Đừng vội vàng nhập cảnh mà không biết công việc cụ thể mà bạn sẽ cần làm ở Nhật là gì. Đã có không ít trường hợp phải về nước trước thời hạn vì không đáp ứng được yêu cầu công việc. Chính vì sự chủ quan, không tìm hiểu kỹ thông tin, bạn không được đào tạo bài bản. Vì thế, trình độ chuyên môn không thể đáp ứng được là điều khó tránh khỏi. 

Nắm rõ điều kiện đăng kí đơn hàng lao động Nhật Bản

Để biết chắc chắn rằng với các đơn hàng mà bạn hướng đến, bạn đủ điều kiện để ứng tuyển thì sẽ cần tìm hiểu kĩ thông tin về nó một chút. Những vấn đề mà bạn cần xác nhận đó là độ tuổi, giới tính, tình trạng sức khoẻ và tất nhiên là trình độ chuyên môn ở mức nào. Sẽ có một số đơn hàng vì tính chất, đặc thù công việc mà yêu cầu người lao động khắt khe hơn. Ví dụ như thuận tay phải, có kinh nghiệm làm việc từ trước, đang độc thân, chưa có gia đình,…

Ngoài ra, còn một số lí do khác mà bạn không nên bỏ qua. Đó là những đơn hàng làm việc với tôm cá sẽ không phù hợp với những ai dị ứng thuỷ sản.

Các đơn hàng lương cao dành cho nam ở Nhật Bản 

Với các đơn hàng đi Nhật 1 năm, bạn sẽ có những lợi thế nhất định. Đó chính là mức lương cao, chi phí bỏ ra ban đầu thấp. Ngoài ra, chế độ đãi ngộ tốt sẽ là điểm cộng không thể bỏ qua. 

Ví dụ điển hình cho đơn hàng đi Nhật 1 năm đó là lắp ráp ô tô. Được làm việc trong môi trường tốt, tham gia vào các tập đoàn sản xuất ô tô lớn hàng đầu Nhật Bản, mức lương của ngành này đang vô cùng hấp dẫn. 

Tiếp theo đó chính là chế biến thực phẩm. Nếu như đối với đơn hàng 1 năm, bạn sẽ trải qua một vòng loại cực kì khắt khe. Đơn cử như độ tuổi phải từ 18 cho đến 35 tuổi, trình độ trung học trở lên, sức khoẻ ổn định, không mắc các loại bệnh truyền nhiễm. Ngược lại, sau khi được tuyển chọn, bạn sẽ được hưởng mức lương đúng như kì vọng. Đó là lí do mà ngành chế biến thực phẩm được rất nhiều người quan tâm. 

Với các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản 3 năm, ngành nghề cũng cực kì đang dạng để bạn lựa chọn. 

Đối với nam, bạn có thể thử sức với các lĩnh vực như lắp ráp linh kiện ô tô, cơ khí, điện – điện tử, đúc nhựa hay đóng gói công nghiệp. Mức lương đều trên 25 triệu mỗi tháng, khá ấn tượng.

Các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản lương cao dành cho nữ

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng nữ đi xuất khẩu lao động ở Nhật cực kì cao. Có khá nhiều đơn hàng để các bạn lựa chọn với mức lương cao ổn định. Cụ thể đó là:

  • Chế biến thực phẩm: mức lương dao động từ 25 triệu cho đến 30 triệu mỗi tháng.
  • Đơn hàng nông nghiệp: Mức lương nhận được trên dưới 28 triệu mỗi tháng.
  • Đơn hàng may mặc: Mức thù lao nhận được từ khoảng 27 triệu mỗi tháng.
  • Đơn hàng chế biến thực phẩm: Mức thù lao mỗi tháng đạt khoảng 30 triệu đồng.

Đặc biệt, đối với đơn hàng điều dưỡng, bạn sẽ cần tốt nghiệp các trường cao đẳng hoặc đại học chuyên ngành điều dưỡng. Hiện nay tại đất nước mặt trời mọc, nhu cầu ngành này đang tăng cao, nguồn nhân lực thiếu hụt trầm trọng, do đó, ngành điều dưỡng là một sự lựa chọn hợp lí dành cho bạn

Vì sao có sự khác biệt về mức lương của các đơn hàng?

Mức lương của các đơn hàng khác nhau bởi các lí do sau

  • Các đơn hàng có thể cùng một lĩnh vực nhưng lại ở nhiều vùng khác nhau. Ở những nơi có mức chi phí đắt đỏ, lương thường sẽ được nâng lên đáng kể so với những vùng khác và ngược lại.
  • Những đơn hàng có yêu cầu công việc khác nhau thì lương sẽ chênh lệch đáng kể. Đơn bào yêu cầu trình độ chuyên môn cao sẽ có mức thù lao hấp dẫn hơn là điều dễ hiểu. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết về đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản, được nhatbanchotoinhe.com tổng hợp. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thông tin về đơn hàng, quy trình thủ tục tại danh mục xuất khẩu lao động Nhật Bản. Hy vọng rằng qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm cho mình nhiều kinh nghiệm hữu ích để hiện thực hoá giấc mơ sống và làm việc ở đất nước xinh đẹp này. 

Comments Facebook