Hé lộ cách học tiếng Nhật đơn giản ai cũng có thể áp dụng

Trong thời đại hội nhập như hiện nay rất nhiều ngôn ngữ du nhập vào Việt Nam và rất phát triển. Tiếng Nhật cũng không ngoại lệ đặc biệt với sự hợp tác giữa Nhật Bản – Việt Nam thì việc học tiếng Nhật sẽ mở ra vô cùng nhiều cơ hội để du học hay làm việc tại các công ty Nhật. Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách học tiếng Nhật đơn giản, dễ nhớ nhất nhé!.

Những khó khăn thường gặp khi học tiếng Nhật

Chắc hẳn không ít các bạn trong giai đoạn đầu tiếp xúc tiếng Nhật không khỏi cảm thấy khó khăn không ngớt. Một số vấn đề khó khăn thường gặp nhất phải kể đến như sau:

  • Bảng chữ cái tiếng Nhật rất nhiều chữ, khó nhớ: Tiếng Nhật có 3 bảng chữ cái chính đó là Hiragana, Katakana, Kanji. Trong đó, riêng bảng chữ Kanji đã có tới 2136 chữ thông dụng cần phải ghi nhớ rồi. Việc nhớ 3 bảng chữ cái này đòi hỏi sự kiên trì, quyết tâm cao. Rất nhiều bạn không có đủ kiên nhẫn để làm được.
  • Ngữ pháp: Đối với tiếng Nhật ngữ pháp khác với tiếng Việt và tiếng Anh rất nhiều. Cấu trúc thường là chủ ngữ – vị ngữ – động từ nên dễ rơi vào nhầm lẫn.
  • Không giữ động lực học nên dễ bỏ cuộc: Chữ cái, ngữ pháp trong tiếng Nhật thường khó học, khó nhớ. Người học thường dễ quên, học khó vào. Từ đó dẫn đến cảm giác chán chường, không còn động lực tiếp tục học.
  • Chưa tìm được phương pháp học đúng: Phương pháp học đúng đắn chính là chìa khóa để bạn có thể chinh phục được tiếng Nhật. Vì thế, hãy lên kế hoạch sẵn sàng để có một phương pháp học khoa học nhất.

cách học tiếng Nhật

Học tiếng Nhật chắc chắn sẽ gặp phải nhiều khó khăn

Cách học tiếng Nhật đơn giản mà hiệu quả

Học tiếng Nhật chưa bao giờ là dễ nhưng nếu có cách học thì chắc chắn sẽ khác. Bạn đã bao giờ học tiếng Nhật qua phim ảnh, truyện hay học trực tiếp với người Nhật hay chưa?.Tất cả sẽ được tổng hợp lại ngay sau đây.

Nghe nhạc, xem phim Nhật

Bạn yêu thích Nhật Bản và thường hay xem các bộ phim, nghe các bản nhạc của đất nước mặt trời mọc này. Đương nhiên cũng sẽ quen với một số câu, từ tiếng Nhật thông dụng hay sử dụng nhất. Dù bạn không biết gì về tiếng Nhật hết, cũng chưa từng không theo học loại ngôn ngữ này. Học tiếng Nhật qua phim, nhạc có phụ đề tiếng Nhật là cách học cực kì nhanh, dễ. Nó vừa giúp bạn giải trí mà lại tiếp thu các từ mới hiệu quả.

Tuy nhiên, khi học hãy chú ý cách nói, cách giao tiếp phù hợp trong từng hoàn cảnh mà các nhân vật thể hiện. Đừng quên trau dồi càng nhiều vốn từ càng tốt. Bên cạnh đó, bạn có thể tải các bài hát tiếng Nhật về chiếc điện thoại thông minh của mình. Để khi làm việc, học tập căng thẳng có thể sử dụng nó như một công cụ “tiêu sầu”.

cách học tiếng Nhật

Xem phim một cách học tiếng Nhật

Học qua từ điển

Khi học các loại ngoại ngữ đặc biệt là tiếng Nhật thì từ điển trở thành vật bất li thân của bạn. Ngoài các cuốn từ điển thông thường thì có thể tham khảo thêm từ điển online. Vì nó thực sự rất tiện dụng và gọn nhẹ. Hãy thường xuyên sử dụng chúng để tra cứu, học từ mới, học phát âm, dịch ngay những câu từ tiếng Nhật mà chưa rõ nghĩa nhé!. Nhớ tham khảo các cuốn từ điển tiếng Nhật có phát âm chuẩn nhất.

Học với người Nhật

Chẳng có phương pháp nào, cách học tiếng Nhật nào tốt hơn việc học với người Nhật. Việc học với họ bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích. Bạn sẽ có một môi trường học, thực hành tiếng Nhật tốt nhất, học đến đâu vận dụng đến đó. Hơn nữa, khi bạn phát âm sai còn cách nào tốt bằng được chính người bản xứ sửa, giúp bạn phát âm tốt nhất. 

Cách học này cực kỳ hiệu quả vì thế hãy chịu khó tìm hiểu và tham gia vào các câu lạc bộ tiếng Nhật. Hoặc trực tiếp đến những nơi có nhiều người Nhật sinh sống, làm việc để giao lưu, kết bạn với họ. Nhằm nâng cao khả năng tiếng Nhật của mình nhé!. Nhìn chung thì người Nhật rất thân thiện nên hãy cố gắng để tìm kiếm một người bạn tốt.

cách học tiếng Nhật

Học thông qua người bản địa

Tham gia group học tiếng Nhật tại đây

Cách học tiếng Nhật qua truyện

Từ xa xưa thì Nhật Bản đã nổi tiếng với nhiều bộ truyện tuyệt vời, chắc hẳn bạn cũng là fan ruột của chúng. Vậy tại sao không học tiếng Nhật thông qua cách này chứ. Cũng giống như việc xem phim Nhật thì đọc truyện Nhật cũng là một cách “dễ tiêu” nhất. Nếu như xem phim giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp, nghe nói như một người bản ngữ thì đọc truyện là cách dễ dàng nhất nhằm nâng cao vốn từ vựng, cách sử dụng, ngữ pháp sao cho đúng chuẩn.

Việc kết hợp giữa đọc truyện, sử dụng từ điển với những từ vựng bạn chưa rõ. Phân tích ngữ pháp ngay trong truyện sẽ làm cho việc học của bạn trở nên hiệu quả hơn nhiều đó. 

Trên đây là những cách học tiếng Nhật mà chúng tôi muốn chia sẻ đến tất cả các bạn. Mong rằng những chia sẻ thú vị này sẽ giúp ích hơn để bạn chinh phục thành công tiếng Nhật. Ban đầu chắc chắn sẽ gặp phải một số khó khăn vì sự bất đồng ngôn ngữ khiến bạn chưa thể thích ứng ngay được. Chỉ cần bạn chăm chỉ, áp dụng theo đúng những cách được hướng dẫn trên đây tin rằng sẽ nhanh chóng nói và viết sành sọi tiếng Nhật.

Comments Facebook