Cập nhật tỉ giá yên Nhật Bản ngày hôm nay là bao nhiêu?

Tỉ giá yên Nhật Bản ngày hôm nay được cập nhật tự động từ các hệ thống ngân hàng Vietcombank, Agribank, ACB, Vietinbank… Công cụ hỗ trợ chuyển đổi tỷ giá Yên Nhật so với Việt Nam Đồng. Bài viết sau sẽ giúp các bạn có được câu trả lời chính xác nhất.

1. Nguồn gốc đồng Yên Nhật Bản

Yên có chữ Hán là 円, âm Hán – Việt là Viên, có nghĩa là tròn. Đây là loại tiền được giao dịch nhiều thứ ba trên thị trường ngoại hố sau đồng đô la Mỹ và đồng Euro. Nó cũng được sử dụng rộng rãi như một loại tiền tệ dự trữ sau đồng đô la Mỹ, đồng Euro và bảng Anh.

 • Ký hiệu: ¥
 • Tiền kim loại: 1¥, ¥5, ¥10, ¥50, ¥100, ¥500.
 • Tiền giấy: ¥1000, ¥5000, ¥10.000, ¥2000
 • Lạm phát: 0.3%

tỉ giá yên Nhật Bản

Yên có chữ Hán là 円

Khái niệm đồng Yên là một thành phần của chương trình hiện đại hóa của chính phủ Minh Trị đối với nền kinh tế Nhật Bản. Trong đó, việc quy định thành lập loại đồng tiền thống nhất trong cả nước, được mô phỏng theo hệ thống tiền tệ thập phân Châu Âu. Trước khi có Minh Trị duy tân thì ở những khu vực cát cứ phong kiến Nhật Bản đều phát hành tiền riêng của họ. 

Sau thế chiến thứ II, đồng Yên mất phần lớn giá trị nó có trước chiến tranh. Để ổn định nền kinh tế Nhật Bản, tỷ giá hối đoái của đồng Yên đã được cố định ở mức ¥360 ăn 1 đô la Mỹ như một phần của hệ thống Bretton Woods. Khi hệ thống bị bỏ rơi vào năm 1971, đồng Yên cũng đã bị định giá thấp, được phép thả nổi. Đồng Yên đã tăng giá lên đạt mức cao nhất ¥271 mỗi đô la Mỹ vào năm 1973. Sau đó cũng trải qua thời kỳ mất giá, đánh giá cao do cuộc khủng hoảng dầu mỏ năm 1973, đạt giá trị ¥227 mỗi đô la Mỹ vào năm 2980.

Nguồn: https://wikipedia.org

2. Cập nhật tỉ giá yên Nhật Bản

Tỷ giá Yên Nhật (JPY) hôm nay lúc 20:45:12 03/05/2021 là 1 JPY = 211.37 VNĐ. Tỷ giá trung bình JPY được tính từ dữ liệu của ngân hàng có hỗ trợ giao dịch Yên Nhật.

Các bạn nhập số tiền cần chuyển đổi vào ô bên dưới sau đó ấn nút chuyển đổi số tiền của các bạn sẽ tự động chuyển

Các bạn có thể tham khảo thêm về tỉ giá của tiền Nhật với tiền Việt  theo biểu đồ tại đây

Ngoài ra, người Nhật còn hay sử dụng tên gọi khác về đơn vị tiền tệ Nhật Bản như Man, Sên.

 • 1 Man bằng bao nhiêu tiền Việt Nam: 1 Man = 10.000 Yên = 2.000.000 VNĐ = 1 lá
 • 1 Sên bằng bao nhiêu tiền Việt Nam: 1 Sen = 1.000 Yên = 200.000 VNĐ

Nếu như trong tay bạn đang có 1 sấp tiền Nhật Bản thì qua bảng quy đổi trên có thể biết mình đang có bao nhiêu tiền Việt trong tay phải không nào. Tuy nhiên, đây chỉ là giá tham khảo mang tính chất tương đối thôi nhé. Vì khi ra ngân hàng hoặc quy đổi tiền tệ thì giá sẽ có mức khác nhau. Bởi tỷ giá này thay đổi theo từng giờ và từng phút nên bạn hãy tham khảo trước khi đổi để được kết quả chính xác.

tỉ giá yên Nhật Bản

Tỷ giá trung bình JPY được tính từ dữ liệu của ngân hàng có hỗ trợ giao dịch Yên Nhật

3. Địa chỉ đổi tiền Nhật sang Việt, tiền Việt sang tiền Nhật ở đâu?

Điều kiện để có thể thực hiện được giao dịch đổi Yên Nhật ở Việt Nam là bạn cần mang theo một số giấy tờ chứng minh chuyến đi sang Nhật Bản của mình như vé máy bay, hợp đồng xuất khẩu lao động với thực tập sinh, giấy báo nhập học của trường bên Nhật đối với du học sinh thì các nhân viên ngân hàng mới chấp thuận cho bạn đổi tiền số lượng lớn, số lượng nhỏ thì không cần giấy tờ này nhé!. Nếu muốn đổi tiền Yên Nhật tại Nhật Bản thì bạn chỉ cần mang theo hộ chiếu là có thể thực hiện được rồi nhé!.

Đúng thủ tục thì bạn sẽ phải ra ngân hàng, với các loại giấy tờ đầy đủ chứng minh chuyến đi Nhật Bản của bạn tuy nhiên hơi phức tạp một chút. Còn nếu muốn đơn giản hơn thì mọi người có thể ra trực tiếp các tiệm vàng đổi cho đơn giản. Nếu bạn đổi nhiều thì gọi điện thoại họ sẽ tới nhà để đổi. 

tỉ giá yên Nhật Bản

Đúng thủ tục thì bạn sẽ phải ra ngân hàng để đổi tiền Yên Nhật

Các bạn bên Nhật có thể tham khảo tỉ giá và chuyển tiền của các công ty dịch vụ chuyển tiền xem thêm tại: Top 5 cách chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam nhanh và an toàn nhất

4. Đổi Yên ngân hàng nào phí rẻ nhất?

Tùy vào ngân hàng mà tỷ lệ chuyển đổi sẽ có sự chênh lệch khác nhau. Dưới đây Nhatbanchotoinhe.com tổng hợp một số ngân hàng lớn có mua bán tiền tệ.

 • Ngân hàng mua Yên Nhật (JPY):
  • Ngân hàng PublicBank đang mua tiền mặt JPY với giá thấp nhất: 1 JPY = 205 VNĐ
  • Ngân hàng VietinBank đang mua chuyển khoản JPY với giá thấp nhất: 1 JPY = 205.97 VNĐ.
  • Ngân hàng MSB đang mua tiền mặt JPY với giá cao nhất: 1 JPY = 210.74 VNĐ
  • Ngân hàng PGBank đang mua chuyển khoản JPY với giá cao nhất: 1 JPY = 211.06 VNĐ
 • Ngân hàng bán Yên Nhật (JPY):
  • Ngân hàng Đông Á đang bán tiền mặt JPY với giá thấp nhất: 1 JPY = 212.70 VNĐ
  • Ngân hàng Đông Á đang bán chuyển khoản JPY với giá thấp nhất: 1 JPY = 213 VNĐ
  • Ngân hàng VietCapitalBank đang bán tiền mặt JPY với giá cao nhất: 1 JPY = 219.10 VNĐ
  • Ngân hàng ABBank đang bán chuyển khoản JPY với giá cao nhất: 1 JPY = 217.10 VNĐ.

Ngân hàng VietinBank

Thông qua bài viết xoay quanh đến các vấn đề liên quan tới đồng ngoại tệ Yên Nhật như mệnh giá, địa điểm đổi tiền, tỉ giá yên Nhật Bản các bạn có thể có được cái nhìn tổng quan hơn về quốc gia này. Một đất nước già hóa dân số nhưng công nghệ khoa học luôn là niềm mơ ước của nhiều quốc gia khác, khẳng định được chỗ đứng của đồng tiền Yên Nhật có mặt trên khắp thị trường quốc tế.

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

 • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
 • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
 • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?