Nên đi XKLĐ, Xuất khẩu lao động tỉnh nào Nhật Bản lương cao nhất

Cũng giống như Việt Nam, không phải làm việc ở thành phố nào tại Nhật Bản cũng có mức lương giống nhau hết. Vì thế, trong 47 tỉnh, thành phố tại Nhật Bản người lao động phải lựa chọn được tỉnh có mức lương cơ bản vùng cao. Vậy nên đi XKLĐ tỉnh nào Nhật Bản để đạt mức lương cao, chi phí sinh hoạt phù hợp sẽ được bật mí ngay sau đây, cùng theo dõi nhé!

Nên đi XKLĐ tỉnh nào Nhật Bản dựa theo mức lương cơ bản 

Tin vui cho lao động Việt khi sang Nhật làm việc đó là việc tăng lương cơ bản tại 47 tỉnh thành ở Nhật theo thông báo mới nhất từ phía chính phủ Nhật Bản. Trong đó, mức lương tối thiểu theo giờ cao nhất là tại Tokyo với 1041 Yên, thứ hai là Kanagawa với 1040 Yên, thứ ba là Osaka với 992 Yên, thứ 4 là Saitama với 956 Yên… Mức lương tối thiểu theo giờ thấp nhất là tại Okinawa, Oita, Saga, Kochi, Shimane, Totori, Akita với 820 Yên.

Nên đi XKLĐ tỉnh nào Nhật Bản

Mức lương bình quân tối thiểu theo giờ trên toàn Nhật Bản đạt 930 Yên/giờ

Mức lương bình quân tối thiểu theo giờ trên toàn Nhật Bản đạt 930 Yên/giờ. Lần tăng này đã nâng mức lương tối thiểu của tất cả địa phương vượt mức 800 Yên/giờ. Mức tăng bình quân toàn quốc là 28 Yên.

Tỉnh Mức lương cơ bản (Yên) Thời gian áp dụng
Hokaido 889 30/09/2022
Aomori 821
Iwate 821
Miyagi 853
Akita 820
Yamagata 821
Fukushima 828
Ibaraki 879
Tochigi 882
Gunma 865
Saitama 956
Chiba 953
Tokyo 1041
Kangawa 1040
Nigata 859
Toyama 877
Ishikawa 861
Fukui 858
Yamanashi 866
Nagano 877
Gifu 880
Shizuoka 913
Aichi 955
Mie 902
Saga 896
Kyoto 937
Osaka 992
Hyogo 928
Nara 866
Wakayama 859
Totori 820
Shimane 820
Okayama 862
Hiroshima 899
Yamaguchi 857
Tokushima 824
Kagawa 848
Ehime 821
Kochi 820
Fukuoka 870
Saga 820
Nagasaki 821
Kumamoto 821
Oita 820
Miyazaki 821
Kagoshima 821
Okinawa 820
Trung bình 930

Xem thêm: Mức lương XKLĐ, xuất khẩu lao đông Nhật Bản cập nhật mới nhất hiện nay

Tiêu chí lựa chọn nên đi XKLD tỉnh nào Nhật Bản

Ngoài tiêu chí mức lương tối thiểu theo giờ thấp nhất tại các tỉnh Nhật Bản người lao động cũng nên quan tâm thêm đến các tiêu chí như chi phí sinh hoạt, khí hậu hay đơn giản là những tỉnh có đông đảo người Việt sinh sống.

Chọn tỉnh đi XKLĐ Nhật Bản dựa theo mức chi phí sinh hoạt 

Chi phí sinh hoạt ảnh hưởng rất lớn đến số tiền tiết kiệm hàng tháng của người lao động. Tùy thuộc vào địa điểm tỉnh thành mức chi phí sinh hoạt sẽ khác nhau. Cũng giống như tại Việt Nam thì các thành phố lớn sẽ có mức chi phí cao hơn rất nhiều so với các tỉnh lẻ. Trong khi, Tokyo là thành phố có mức lương cơ bản cao nhất nhưng cũng có mức chi phí sinh hoạt cao nhất Nhật Bản. Tại Nagasaki, Fukuoka, Hokkaido có mức lương cơ bản thấp hơn.

Xem thêm: Chi phí sinh hoạt ở Nhật tối thiểu là bao nhiêu cho một tháng?

Chọn tỉnh đi XKLD Nhật Bản dựa theo khí hậu 

Nhật Bản chia ra làm 4 mùa khí hậu rõ rệt với mùa xuân (tháng 3 – tháng 5, nhiệt độ 8 – 20 độ C), mùa hạ (tháng 6- tháng 8, nhiệt độ 18 – 29 độ C), mùa thu (tháng 9 – tháng 11, nhiệt độ 12 – 20 độ C), mùa đông (tháng 12 – tháng 2, nhiệt độ xuống dưới âm độ C). Với những bạn có khả năng chịu lạnh kém không nên lựa chọn đi xuất khẩu lao động tại các tỉnh phía Bắc Nhật Bản đặc biệt Hokkaido bởi nhiệt độ tại đây rất khắc nghiệt, mùa đông kéo dài.

Hokkaido khí hậu khắc nghiệt, mùa đông kéo dài

Xem thêm: Khí hậu Nhật Bản như thế nào? Khác biệt khí hậu Việt Nam với Nhật Bản

Chọn tỉnh đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có nhiều người Việt sinh sống

Tỉnh có đông du học sinh, thực tập sinh Việt Nam sinh sống luôn là lựa chọn hàng đầu của người lao động Việt khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Bởi họ quan niệm rằng những tỉnh thành tốt sẽ thu hút được nhiều lao động đến làm việc. Đồng thời, có nhiều người Việt sẽ dễ dàng nhờ được sự giúp đỡ. Theo khảo sát một số tỉnh và khu vực có nhiều lao động Việt sinh sống nhất là Tokyo, Hokkaido, Kyoto, Kanto…

5 tỉnh thành được lựa chọn nhiều nhất khi đi XKLĐ Nhật Bản 

  • Tokyo: Thủ đô của Nhật Bản nên điều kiện kinh tế, xã hội đều phát triển mạnh mẽ. GPA của Tokyo không chỉ cao nhất tại Nhật còn nằm top đầu thế giới. Trong khi đó, Tokyo còn là tỉnh thành có mức lương trung bình cao nhất Nhật Bản vào khoảng 173.000 Yên/tháng (chưa tính thời gian làm thêm)

Xem thêm: Tỉnh Tokyo Nhật Bản: Thông tin địa lý, văn hóa, du học, du lịch, xklđ

  • Kanagawa: Đây là 1 trong 6 đặc khu chiến lược quốc gia tại Nhật trong chính sách kinh tế thủ tướng Shinzo Abe. Mức lương cơ bản cao thứ 2 tại Nhật vào khoảng 172.000 Yên/tháng (chưa tính thời gian làm thêm)

Xem thêm: Tỉnh Kanagawa Nhật Bản: Thông tin địa lý, văn hóa, du học, du lịch, xklđ

  • Osaka: Mặc dù không còn giữ vị trí số 1 tại Nhật nhưng đây từng là trung tâm kinh tế, chính trị Nhật Bản. Osaka vẫn là vùng đất vàng tại Kansai với nhiều trung tâm công nghiệp lớn… Mức lương cơ bản vào khoảng 163.000 Yên/tháng (chưa tính thời gian làm thêm)

Xem thêm: Tỉnh Osaka Nhật Bản: Thông tin địa lý, văn hóa, du học, du lịch, xklđ

Nên đi XKLĐ tỉnh nào Nhật Bản

Osaka từng là trung tâm kinh tế, chính trị Nhật Bản

  • Saitama: Vùng đất công nghiệp với lượng lao động Việt tập trung rất lớn. Vì là vùng đất có nhiều khu công nghiệp mà nhân lực tại Nhật không thể đáp ứng nên hàng năm tuyển rất đông lao động nước ngoài. Mức lương cơ bản vào khoảng 158.000 Yên/tháng (chưa tính thời gian làm thêm)

Xem thêm: Tỉnh Saitama Nhật Bản: Thông tin về địa lý, văn hóa, du học, du lịch, xklđ

  • Aichi: Vùng đất tập trung nhiều ngành nghề kinh tế trọng điểm với các công ty nổi tiếng toàn thế giới hư Toyota, Asashi, Nikko, Mitsubishi… Aichi là gợi ý rất tuyệt đối với những bạn đang có ý định đi lao động Nhật Bản. Mức lương cơ bản vào khoảng 155.000 Yên/tháng (chưa tính thời gian làm thêm)

Xem thêm: Tỉnh Aichi Nhật Bản: Thông tin địa lý, văn hóa, du học, du lịch, xklđ

Tổng kết câu hỏi nên đi XKLĐ tỉnh nào Nhật Bản?

Nên đi XKLĐ tỉnh nào Nhật Bản cũng không quá quan trọng. Bởi thực tế bảng lương tối thiểu vùng chỉ mang tính chất tham khảo, tùy thuộc vào xí nghiệp, đơn hàng mà mức lương sẽ có sự điều chỉnh. Không phải cứ tỉnh thành lớn có mức lương tối thiểu cao mà lương nhận sẽ cao bởi chi phí sinh hoạt sẽ rất đắt đỏ. Ngược lại, tỉnh thành nhỏ dù mức lương tối thiểu thấp nhưng việc làm thêm nhiều, chi phí sinh hoạt thấp thì mức lương nhận về cũng không quá chênh lệch khi làm tại thành phố lớn tại Nhật Bản đâu nhé!

Nên đi XKLĐ tỉnh nào Nhật Bản

Tùy thuộc vào xí nghiệp, đơn hàng mà mức lương sẽ có sự điều chỉnh

Quan trọng nhất vẫn là cơ hội để được đến Nhật Bản sinh sống và làm việc. Bởi Nhật Bản luôn là thị trường số 1 mà người lao động tại Châu Á mong muốn được đến làm việc. Tại đây không chỉ có môi trường làm việc an toàn mà mức lương cao lên đến 25 – 40 triệu/tháng. Nếu còn băn khoăn trong vấn đề chọn tỉnh thành trong chặng đường đi XKLĐ Nhật Bản hãy liên hệ với đội ngũ admin Nhatbanchotoinhe qua SNS hoặc Hotline 0868 745 965 (Mr Quý)

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?