TOP 5 Cách chuyển tiền từ Việt Nam sang Nhật nhanh và uy tín nhất

Nhật Bản không chỉ là đất nước nổi tiếng với hoa anh đào mà nơi đây cũng là cái nôi của nền văn hóa lâu đời, con người thân thiện, nền khoa học tiên tiến. Những năm gần đây số lượng người Việt lựa chọn đến Nhật sinh sống, học tập, làm việc ngày một tăng lên. Kéo theo đó là sự quan tâm đến vấn đề chuyển tiền từ Việt Nam sang Nhật. Vậy nên lựa chọn hình thức chuyển tiền nào vừa an toàn, hợp pháp, chi phí phù hợp?. Tất cả những câu hỏi này sẽ được giải đáp trong bài viết sau mời cùng đón xem.

Mục đích chuyển tiền từ Việt Nam sang Nhật

Theo các quy định của pháp luật hiện hành thì hiện nay có thể thực hiện chuyển tiền từ Việt Nam sang Nhật nhằm đáp ứng một số mục đích chính như sau:

Chuyển tiền định cư Nhật

Số lượng người Việt Nam hiện đang sinh sống, định cư tại Nhật có chiều hướng tăng lên rõ rệt. Cho nên việc chuyển tiền nhằm đáp ứng một số mục đích chính như:

 • Chuyển tiền cũng như tài sản từ Việt Nam sang Nhật.
 • Chuyển tiền dành tặng thân nhân hiện đang định cư tại Nhật. 

chuyển tiền từ Việt Nam sang Nhật

Nhu cầu định cư tại Nhật ngày càng cao

Chuyển tiền du học Nhật

Số liệu thống kê mới nhất thì du học sinh Việt Nam hiện đang xếp thứ 2 trong danh sách các du học sinh quốc tế đang học tập tại Nhật với số lượng lên đến 72.000 người. Với số lượng du học sinh lớn như thế kéo theo nhu cầu:

 • Chuyển tiền dành cho chi phí học tập, sinh hoạt phí người học tập, đào tạo tại Nhật.
 • Chuyển tiền đặt cọc cơ sở đào tạo tại Nhật.
 • Chuyển tiền để cấp visa du học Nhật.
 • Chuyển tiền đi tu nghiệp sinh tại Nhật.

Chuyển tiền khám, chữa bệnh Nhật

Nhật Bản luôn nằm trong top những quốc gia hàng đầu tại Châu Á có nền y học cực kỳ phát triển. Người dân Việt Nam cũng lựa chọn Nhật làm điểm đến cho việc chăm sóc sức khỏe nên nhu cầu chuyển tiền nhằm:

 • Chuyển tiền thanh toán các khoản chi phí khám và chữa bệnh tại Nhật
 • Chuyển tiền sinh hoạt phí trong thời gian khám và chữa bệnh tại Nhật.

Chuyển tiền sang Nhật cho các mục đích hợp pháp khác

Ngoài ba lý do chính trên đây thì nhu cầu chuyển tiền sang Nhật còn đáp ứng.

 • Chuyển tiền mua ngoại tệ mang về, chuyển tiền cho người đi du lịch & công tác.
 • Chuyển tiền mua hàng hóa, sản phẩm xuất khẩu, hàng tiêu dùng cá nhân.
 • Chuyển tiền góp vốn đầu tư, kinh doanh…

chuyển tiền từ Việt Nam sang Nhật

Chuyển tiền mua hàng hóa

TOP 5 cách chuyển tiền từ Việt Nam sang Nhật

Trước mục đích sử dụng đông đảo của quý khách hàng đã được đề cập như trên đây. Hiện đang có khá nhiều hình thức chuyển tiền sang Nhật. Tuy nhiên, tựu lại khi muốn chuyển tiền sang Nhật với số lượng lớn, thường xuyên nên lựa chọn các hình thức như:

1. Chuyển tiền từ Việt Nam sang Nhật qua các ngân hàng 

Đây là hình thức được đa số người Việt lựa chọn khi muốn chuyển tiền sang Nhật. Một số ngân hàng bạn có thể tham khảo như BIDV, Vietcombank, Vietinbank, Sacombank

 • Ưu điểm: Có tính bảo mật cao, an toàn tuyệt đối trong quá trình chuyển tiền. Bạn có thể ra trực tiếp các ngân hàng trong khu vực để gửi nên vô cùng tiện lợi.
 • Nhược điểm: Hầu hết mọi người thường sẽ mặc định sử dụng ngân hàng của họ để chuyển tiền, đây lại là hình thức tốn phí lớn nhất khi bạn phải chuyển một khoản tiền lớn. Đặc biệt, còn có tỷ giá hoán đổi thấp, thời gian chuyển chậm. Bạn phải gọi điện trong giờ làm việc hành chính khiến công việc trì trệ, bất tiện đủ đường. 

chuyển tiền từ Việt Nam sang Nhật

Chuyển tiền qua ngân hàng

2. Chuyển tiền từ Việt Nam sang Nhật qua công ty dịch vụ

Nắm bắt được những khó khăn mà đại đa số khách hàng đang gặp phải khi thực hiện chuyển tiền từ Việt Nam sang Nhật các công ty dịch vụ đã được ra đời. Bạn hãy lựa chọn cho mình một đơn vị uy tín, chất lượng để an tâm hơn khi thực hiện giao dịch.

 • Ưu điểm: Thời gian chuyển tiền được thực hiện nhanh chóng chỉ sau 10 – 15 phút là người bên Nhật đã nhận được tiền. Mọi giao dịch được thực hiện minh bạch, không có trường hợp lừa đảo, ăn chặn mất tiền. Bạn có thể thực hiện chuyển một số lượng tiền lớn mà mức phí cũng cực kỳ phải chăng. Đa số các công ty dịch vụ chuyển tiền làm việc 24/24h nên bạn không còn phải lo lắng đến thời gian trao đổi giữa hai bên, rảnh khi nào thì chuyển khi đó cũng được.
 • Nhược điểm: Hình thức giao dịch thông qua công ty dịch vụ còn khá mới nên nhiều người vẫn chưa nắm rõ.

Tham khảo: Top 5 cách chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam nhanh và an toàn nhất

3. Chuyển tiền từ Việt Nam sang Nhật qua chợ đen

Dù là hình thức hoạt động chui, trái pháp luật thông qua các cửa hàng vàng, cửa hàng kinh doanh ngoại tệ nhưng việc chuyển tiền sang Nhật qua chợ đen vẫn được nhiều người Việt lựa chọn. 

chuyển tiền từ Việt Nam sang Nhật

Chuyển tiền qua hình thức chợ đen

 • Ưu điểm: Không cần cung cấp các loại hồ sơ, giấy tờ trong quá trình chuyển tiền. Thời gian phục vụ linh hoạt kể cả những ngày nghỉ lễ.
 • Nhược điểm: Bởi hoạt động bất hợp pháp nên tỉ lệ rủi ro cao nếu đơn vị chuyển tiền không uy tín. Thời gian chuyển tiền chậm từ 2 – 7 ngày. Không bảo mật thông tin. Không có sự hỗ trợ sau khi chuyển và nhận tiền hoàn tất. Mạng lưới điểm giao dịch vẫn đang còn hạn chế. 

Hy vọng những thông tin hữu ích trên đây đã giúp bạn hiểu thêm về các cách chuyển tiền từ Việt Nam sang Nhật phổ biến nhất. Giờ đây các bạn có thể yên tâm lựa chọn một hình thức phù hợp nhất.

Xem ngay: Có nên chuyển tiền tay ba từ Nhật về Việt Nam hay không?

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

 • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
 • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
 • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?