Hướng dẫn cách kiểm tra Nenkin Online đơn giản nhanh chóng

Nenkin là tiền bảo hiểm lương hưu bắt buộc phải đóng đối với tất cả công dân trên 20 tuổi đang sinh sống, làm việc tại Nhật Bản bao gồm cả người ngoại quốc. Trong quá trình đóng Nenkin nhiều bạn sẽ thắc mắc không biết đã đóng được bao nhiêu tiền Nenkin và cách kiểm tra Nenkin online như thế nào? Bài viết sau đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cùng theo dõi nhé!

Nên tìm hiểu kỹ cách kiểm tra Nenkin online 

Nenkin và Nenkin online là gì?

Nenkin ở Nhật có 2 loại là Nenkin Quốc dân (国民年金) và Nenkin phúc lợi (厚生年金). Trong đó, Nenkin Quốc dân là chế độ đóng quỹ lương hưu dành cho những người trong độ tuổi 20 đến 60 đang sinh sống, làm việc tại Nhật Bản bất kể quốc tịch, giới tính nghề nghiệp đều phải đóng 1 khoản tiền hàng tháng đảm bảo cuộc sống cho bản thân sau khi về hưu. Đối với Nenkin phúc lợi (厚生年金) là chế độ Nenkin mà tất cả những người đang đi làm tại các công ty đều có nghĩa vụ phải đóng. Tuy nhiên, hầu hết các công ty sẽ tiến hành hỗ trợ 50% cho người lao động.

Trong quá trình gia hạn visa hoặc xin visa thường trú tại Nhật phía cục xuất nhập cảnh sẽ yêu cầu nộp giấy chứng nhận đã đóng số Nenkin đó. Các giấy tờ này dù được gửi về qua đường bưu điện định kỳ nhưng nhiều bạn không để ý nên không bảo quản cận thận dẫn đến việc thất lạc khiến bạn không nắm bắt tình hình đóng Nenkin bản thân. Kéo theo hệ lụy khác khi cần làm các giấy tờ thủ tục. Nenkin online chính là trợ thủ đắc lực cho những bạn đã và đang học tập, làm việc tại Nhật.

Hầu hết các công ty sẽ tiến hành hỗ trợ 50% tiền Nenkin cho người lao động

Xem thêm: Nenkin là gì? Hướng dẫn thủ tục làm Nenkin uy tín và an toàn Nhất

Ưu điểm của kiểm tra Nenkin online 

Việc kiểm tra Nenkin cực kỳ đơn giản chỉ với một chiếc smartphone, tablet, laptop có kết nối mạng thì sẽ nắm rõ đầy đủ các thông tin chi tiết về tình trạng Nenkin của bản thân mà không cần mất thời gian ra tòa thị chính: 

  • Thông tin cá nhân
  • Quá trình đóng Nenkin hàng tháng
  • Tổng số tiền Nenkin đã đóng
  • Số tiền do cá nhân/công ty nộp
  • Tự động hiển thị số tiền nhận được sau 65 tuổi
  • Kiểm tra giấy báo Nenkin điện tử, thời gian giấy báo được gửi đến nhà qua bưu điện.
  • Xác nhận các thông báo được gửi từ văn phòng Nenkin Nhật Bản.

Đặc biệt, Nenkin online giúp giảm bớt các nghiệp vụ cho cơ quan Nenkin trong việc xác nhận thông tin trực tiếp, phát hành giấy thôi thúc nộp thuế.

Xem thêm: Bản mẫu Nenkin và cách viết mẫu đơn lấy Nenkin lần 1 mới nhất hiện nay

Cách đăng ký tài khoản kiểm tra Nenkin online 

Bước 1: Truy cập vào website nenkin.go.jp và chọn vào ô 「新規登録」 để tiến hành đăng ký.

kiểm tra Nenkin online

Bước 2: Chọn vào ô「アクセスキーなし bản nội quy sẽ hiện ra. Khi đã đọc xong bản nội quy chọn vào「ご利用規約に同意する」và chọn tiếp vào ô「ご利用登録に続ける」để tiếp tục. Khi bản nội quy hiện ra chọn vào ô 「閉じる」để đóng lại.

kiểm tra Nenkin online

Bước 3: Xuất hiện bảng điền thông tin cá nhân. Bạn sẽ nhập mã số Nenkin của mình theo hình mô tả bên dưới.

kiểm tra Nenkin online

Bước 4: Nhập họ tên và ngày tháng năm sinh của mình như ảnh bên dưới

kiểm tra Nenkin online

Bước 5: Chọn giới tính của mình. Nếu là nam thì chọn 「男」 và nữ chọn 「男」

kiểm tra Nenkin online

Bước 6: Nhập địa chỉ hiện tại đang sinh sống. Trường hợp không còn sống ở Nhật nữa thì ghi rõ địa chỉ là Romaji và mã bưu điện 888-8888

kiểm tra Nenkin online

Bước 7: Khi đã điền xong thông tin cá nhân, tiến hành tạo mật khẩu và câu hỏi bí mật cho tài khoản kiểm tra Nenkin online. Mật khẩu từ 8 – 20 ký tự bao gồm cả số và chữ cái.

kiểm tra Nenkin online

Bước 8: Nhập địa chỉ email của bạn vào 2 ô「メールアドレス」và 「メールアドレス再入力」. Chọn vào 「希望する」trong mục「お知らせメール希望」 để nhận thông báo về email.

kiểm tra Nenkin online

Bước 9: Nhập số điện thoại và nhấn 「次に進む」để tiếp tục

Bước 10: Khi hoàn tất các bước trên, màn hình sẽ hiện ra tất cả các thông tin đã điều. Kiểm tra lại thông tin xem có gì thiếu sót hay không? Khi kiểm tra xong chọn vào 「確認」 để hoàn tất đăng ký.

Lưu ý: Sau khi hoàn thành đăng ký kiểm tra Nenkin online sẽ nhận được mã số đăng ký. Hãy lưu giữ mã số này thật kỹ phòng sau này có việc cần dùng đến.

Thời gian nhận ID đăng ký tài khoản kiểm tra Nenkin online

Bạn sẽ nhận được phiếu thông báo ID đăng nhập tài khoản kiểm tra Nenkin online sau khi thông tin được xác nhận từ 5 – 7 ngày kể từ ngày hoàn tất đăng kí. Sau khi đã có ID có thể truy cập vào website, chọn vào ô「ログイン」để đăng nhập và tiến hành kiểm tra thông tin tiền Nenkin.

Nên kiểm tra kỹ trên website để biết số tiền Nenkin nhận được

Xem thêm: TOP 5 dịch vụ lấy Nenkin an toàn và uy tín nhất

Thật đơn giản đúng không nào chỉ cần bỏ ra ít phút là bạn đã có ngay tài khoản để kiểm tra Nenkin online. Tuy nhiên, để nhận lại được đầy đủ khoản tiền Nenkin sau khi trở về nước lại khá cầu kỳ về thủ tục và hồ sơ. Có nhiều bạn còn làm sai khiến thời gian nhận Nenkin bị kéo dài và tốn thêm nhiều chi phí để thực hiện. Giải pháp tốt nhất được nhiều bạn lựa chọn là nhờ đến sự giúp đỡ của phía đội ngũ admin Nhatbanchotoinhe qua SNS hoặc Hotline 0868 745 965 (Mr Quý). Không chỉ rút ngắn thời gian xử lý thủ tục nhận Nenkin mà chi phí cũng cực kỳ phải chăng. 

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?