Sách giáo trình Minna No Nihongo 1 2 pdf, download, bản cũ, bản mới

Minna No Nihongo 1, 2 bản cũ được xem là bộ sách giáo trình “huyền thoại” dành cho người mới bắt đầu học tiếng Nhật. Hiện nay, các trường học, trung tâm dạy tiếng Nhật đều ưu tiên lựa chọn làm giáo trình khởi đầu. Tuy nhiên, bạn đã thực sự hiểu về Sách bộ giáo trình Minna No Nihongo 1, 2 bản cũ này hay chưa? Đón xem bài viết sau đây để có được nguồn thông tin tổng quan nhất.

Minna No Nihongo 1, 2 bản cũ

Minna No Nihongo 1, 2 bản cũ được xem là bộ sách giáo trình “huyền thoại”

Nội Dung Chính

1. Đối tượng nên học sách giáo trình Minna No Nihongo 1, 2 bản cũ

Minna No Nihongo 1, 2 bản cũ là cuốn giáo trình hay, thích hợp cho cả những bạn trẻ đang muốn tìm hiểu, tự học tiếng Nhật hoặc cho cả những bạn đang theo học tại các trung tâm Nhật ngữ lớn.

Với cách trình bày dễ hiểu, chi tiết, kiến thức được hệ thống rõ ràng và đầy đủ,Minna No Nihongo 1, 2 bản cũ luôn là lựa chọn hàng đầu cho các bạn đang nằm trong trình độ sơ cấp (N4, N5).

Phù hợp với người đang trong trình độ sơ cấp (N4, N5)

2. Tổng hợp các cuốn sách nằm trong Minna No Nihongo 1 bản cũ

Minna No Nihongo 1 bản cũ là bộ sách giáo trình đầy đủ các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, bài tập tổng hợp. Học hết bộ giáo trình này bạn hoàn toàn tự tin có thể chinh phục trình độ tiếng Nhật N5.

Minna No Nihongo 1, 2 bản cũ

Minna No Nihongo 1 bản cũ

2.1. Minna No Nihongo 1 bản cũ – Honsatsu (sách giáo khoa)

Tổng hợp tất cả các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết từ năm 1998 cho đến nay. Bao gồm 25 bài với cấu trúc (mẫu câu, ví dụ, hội thoại, luyện tập, bài tập).

2.2. Minna No Nihongo 1 bản cũ – Bản dịch và giải thích ngữ pháp tiếng Việt

Xuyên suốt 25 bài từ bài 1 đến bài 25 của bộ giáo trình. Trong mỗi bài sẽ bao gồm phần: Liệt kê từ vựng song ngữ Việt Nhật sẽ xuất hiện trong mỗi bài, giải thích từng mẫu ngữ pháp từng bài chi tiết, rõ ràng, dễ hiểu. Cùng với bản dịch các phần hội thoại, câu văn mẫu, các phần khác trong cuốn sách chính.

2.3. Minna No Nihongo 1 bản cũ – Hyojun Mondaishu (sách bài tập)

Tập trung chính vào phần ngữ pháp. Với lượng bài tập phong phú, theo sát nội dung từng bài. Với mỗi bài học trong cuốn sách chính bản tiếng Nhật sẽ ứng với 1 bài tập trong cuốn sách này. Người học sẽ có nhiều cơ hội rèn luyện ngữ pháp hơn, đồng thời mở rộng kiến thức đã học. Đặc biệt, sau mỗi 5 bài sẽ có 1 bài tập củng cố.

2.4. Minna No Nihongo 1 bản cũ – Kaite Oboeru Bunkeirenshucho (luyện tập mẫu câu)

Gồm 25 bài, mỗi bài có khoảng 3 – 8 bài tập nhỏ. Các dạng bài có trong sách như dạng điền khuyết, dạng khoanh tròn đáp án đúng, dạng viết lại câu, dạng tự đặt câu theo mẫu ngữ pháp có sẵn… Có 5 bài tổng giúp ôn tập và kiểm tra kiến thức ngữ pháp người học tiếp thu được qua 3 – 7 bài. Có hình vẽ minh họa cụ thể.

2.5. Minna No Nihongo 1 bản cũ – Kanji (hán tự bài học)

Tổng hợp tất cả Hán tự từ bài 1 đến bài 25. Trong mỗi bài, người học sẽ được tìm hiểu toàn bộ Hán tự liên quan đến bài đó, sẽ được luyện tập với hàng loạt các bài tập theo 2 dạng: Luyện viết Hán tự và luyện đọc Hán tự.

  • Dạng luyện viết Hán tự với 15 – 16 Hán tự giúp người học tập viết và luyện nhớ những Hán tự đã được học.
  • Dạng luyện đọc Hán tự có 28 – 30 câu trong 1 bài.

Đặc biệt, cứ 5 bài có 1 bài luyện tập tổng hợp. Kết thúc 25 bài có 1 bài luyện tập tổng hợp. Kết thức 25 bài có 1 bài luyện tập tổng ôn kiến thức, 1 bài kiểm tra thử trình độ Hán tự tương đương N5. Cuốn sách là mục lục Hán tự có trong 25 bài và đáp án các bài tập.

2.6. Minna No Nihongo 1 bản cũ – Kanji Renshucho (bài tập hán tự)

Tổng hợp tất cả Hán tự từ bài 1 đến bài 25. Trong mỗi bài, người học sẽ được tìm hiểu toàn bộ Hán tự liên quan đến bài đó, sẽ được luyện tập với hàng loạt các bài tập theo 2 dạng: Luyện viết Hán tự và luyện đọc Hán tự. Từ đó, không chỉ khả năng đọc mà khả năng viết Kanji của người học cũng dần dần tiến bộ.

2.7. Minna No Nihongo 1 bản cũ – Yomeru Topikku 25 (25 bài đọc hiểu)

Được biên soạn với các nội dung hầu hết về văn hóa nước Nhật nhằm giúp người học không những nâng cao tiếng Nhật mà còn hiểu biết sâu rộng hơn về văn hóa đất nước Phù Tang. Chẳng hạn, bài đọc đi ngắm hoa anh đào, tôi thích nước Nhật, các suy nghĩ của giới trẻ, nhờ vả trong tiếng Nhật, các tác giả văn học người Nhật…

2.8. Minna No Nihongo 1 bản cũ – Choukai Tasuku 25 (25 bài nghe hiểu)

Giáo trình gồm 25 bài nghe tương ứng với từng bài trong sách. Mỗi bài sẽ có 5 bài nghe về các nội dung khác nhau, được biên soạn để hỗ trợ luyện nghe cho những ai học tiếng hàn theo giáo trình Minna No Nihongo. Cho nên bố cục, nội dung, từ vựng, hán tự, ngữ pháp của từng bài nghe đều được lấy từ giáo trình Minna No Nihongo ra.

Xem ngay: Sách giáo trình Minna No Nihongo: 1, 2 bản mới, pdf, download, giá rẻ

3. Tổng hợp các cuốn sách nằm trong Minna No Nihongo 2 bản cũ

Minna No Nihongo 2 bản cũ là bộ sách cực kỳ hay, phù hợp cho những ai muốn học tốt và đều tất cả các kỹ năng trong tiếng Nhật trình độ N4.

Minna No Nihongo 1, 2 bản cũ

Minna No Nihongo 2 bản cũ

3.1. Minna No Nihongo 2 bản cũ – Honsatsu (sách giáo khoa)

Bao gồm 25 bài được biên soạn với cấu trúc hoàn toàn giống với Minna No Nihongo 1 bản cũ – Honsatsu (sách giáo khoa). Với mỗi bài sẽ bao gồm các phần hội thoại, câu văn mẫu, ví dụ, ngữ pháp, bài tập luyện tập A, B, C và phần Mondai hội tụ đầy đủ các kỹ năng nghe hiểu, đọc hiểu, ngữ pháp, từ vựng, hội thoại, hán tự trong tiếng Nhật.

3.2. Minna No Nihongo 2 bản cũ – Bản dịch và giải thích ngữ pháp tiếng Việt

Đây là bản dịch tiếng Việt theo cấu trúc rõ ràng, hệ thống của giáo trình Minna No Nihongo 2 bản cũ – Bản tiếng Nhật. Giải thích các từ vựng chính, từ vựng mở rộng liên quan cho đến ngữ pháp, hội thoại. Người học dễ dàng học được từ vựng có trong bài mà không cần tự tra cứu hay liệt kê.

3.3. Minna No Nihongo 2 bản cũ – Hyojun Mondaishu (sách bài tập)

Các bài tập được phân chia the từng bài tương tự như sách giáo khoa. Sau khi hoàn thành toàn bộ ngữ pháp, làm bài tập đơn giản trong cuốn sách chính, bài học sẽ được làm các bài tập trong cuốn sách bài tập này với nội dung tổng hợp hơn, dạng bài phong phú hơn, nâng cao hơn. Cũng nhờ vậy người học không những củng cố được kiến thức mà còn nâng cao trình độ toàn diện.

3.4. Minna No Nihongo 2 bản cũ – Kaite Oboeru Bunkeirenshucho (luyện tập mẫu câu)

Được biên soạn gồm 25 bài tiếp theo (từ bài 26 đến bài 50). Mỗi bài có khoảng 3 – 8 bài tập nhỏ. Các dạng bài có trong sách như dạng điền khuyết, dạng khoanh tròn đáp án đúng, dạng viết lại câu, dạng tự đặt câu theo mẫu ngữ pháp cho sẵn… Có 5 bài tổng ôn, kiểm tra kiến thức ngữ pháp người học tiếp thu được qua 3 – 7 bài. Cuối sách có đáp án đi kèm. Đặc biệt, sách có hình vẽ minh họa rõ ràng.

3.5. Minna No Nihongo 2 bản cũ – Kanji (hán tự bài học)

Được biên soạn với lộ trình tương ứng 25 bài từ bài 26 đến bài 50. Nhờ cuốn sách luyện hán tự này mà người học sẽ nắm được cách đọc từ vựng bằng Hán tự, đọc được các bài đọc trong sách bằng Hán tự, dần nâng cao lượng Hán tự với mức độ khó ngày càng nhiều. Với lượng bài tập lớn, độ khó tương đương N4 nên người học có thể tích lũy lượng Hán tự vừa đủ cho kì thi JLPT N4.

3.6. Minna No Nihongo 2 bản cũ – Kanji Renshucho (bài tập hán tự)

Đây là cuốn sách hay để luyện tập đối với những ai đang sử dụng bộ giáo trình Minna No Nihongo 2 bản cũ. Khi hoàn thành xong cuốn bài tập Hán tự khả năng đọc hiểu sẽ nâng lên rõ rệt. Hãy cố gắng ghi nhớ cách viết Hán tự đúng, luyện viết Hán tự hằng ngày để nhớ mặt chữ.

3.7. Minna No Nihongo 2 bản cũ – Yomeru Topikku 25 (25 bài đọc hiểu)

Bao gồm 25 bài đọc (từ bài 26 đến bài 50) của bộ sách Minna No Nihongo 2 bản cũ. Trong mỗi bài người học sẽ được tìm hiểu các đoạn văn khá dài về các chủ đế khác nhau liên quan đến văn hóa Nhật Bản và đời sống hằng ngày tại Nhật. Đặc biệt, từ vựng, ngữ pháp các bài đọc này đều đi sát với giáo trình gốc Minna No Nihongo. Do đó, người học sẽ dễ nắm bắt nội dung hơn đồng thời củng cố từ vựng, điểm ngữ pháp đã học từng bài.

3.8. Minna No Nihongo 2 bản cũ – Choukai Tasuku 25 (25 bài nghe hiểu)

Được biên soạn để hỗ trợ người học trong quá trình học từ bài 26 đến bài 50. Do đó, cấu trúc, nội dung, bố cục, từ vựng, Hán tự, ngữ pháp toàn bộ chương trình cuốn sách luyện nghe này luôn theo sát từng bài trong giáo trình Minna No Nihongo 2 bản cũ. Nhờ đó mà người học ngoài tăng cường kĩ năng nghe, còn có thêm cơ hội để củng có từ vựng, Hán tự và những điểm ngữ pháp đã học trong giáo trình Minna No Nihongo.

Giới thiệu bộ sách giáo trình Minna No Nihongo bản mới

Bộ sách giáo trình Minna No Nihongo 1, 2 bản mới chắc hẳn không còn xa lạ gì với các bạn muốn học tiếng Nhật đúng không nào?. Đây có thể được xem là bộ giáo trình được các thầy cô cũng như những người học tiếng Nhật ưu dùng. Vậy cùng khám phá những điểm thú vị của bộ sách giáo trình này nhé!.

Nhất định phải sở hữu bộ sách giáo trình Minna No Nihongo 1, 2 bản mới

1. Đối tượng nên học sách giáo trình Minna No Nihongo 1, 2 bản mới 

Bộ sách giáo trình Minna No Nihongo 1, 2 bản mới bao gồm trong đó sách giáo khoa, bản dịch và các cuốn hỗ trợ xuyên suốt từ bài 1 đến bài 25. Giúp cho các bạn hoàn thành trình độ tiếng Nhật N5, N4 với đầy đủ các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, hán tự, ngữ pháp, từ vựng…  Vì thế, những bạn đang mong muốn thi đậu JLPT N5, N4 nhất định phải sở hữu ngay một bộ giáo trình để đạt được kết quả thi tốt nhất.

Sách giáo trình Minna No Nihongo

Giúp các bạn hoàn thành trình độ tiếng Nhật N5, N4

2. Tổng hợp các cuốn sách nằm trong giáo trình Minna No Nihongo 1 bản mới 

Bộ giáo trình Minna No Nihongo 1 bản mới là bộ sách tiếng Nhật cần thiết dành cho các bạn đã hoàn thành xong 2 bảng chữ cái Hiragana, Katakana và muốn học tiếng Nhật lâu dài.

Sách giáo trình Minna No Nihongo

Bộ giáo trình Minna No Nihongo 1 bản mới

2.1. Giáo trình Minna No Nihongo 1 bản mới – Honsatsu (sách giáo khoa)

Sách được tái bản lần 2 vẫn giữ nguyên cách bố trí với cấu trúc “dễ học, dễ hiểu” như phiên bản cũ. Tuy nhiên, đã bổ sung thêm phần luyện tập, bài tập để người học có thể tự mình chủ động nắm bắt tình huống, suy nghĩ, biểu hiểu, thay vì chỉ đơn giản làm theo chỉ thị, luyện tập thụ động như trước. Đặc biệt, nét chính lần thay đổi này là nâng cao khả năng vận dụng cho chúng ta, thay đổi từ ngữ, tình huống không còn phù hợp với dòng chảy của thời đại.

2.2. Giáo trình Minna No Nihongo 1 bản mới – Bản dịch và giải thích ngữ pháp tiếng Việt 

Đây là cuốn sách biên soạn riêng cho người Việt. Cuốn sách này hầu như hoàn toàn bằng tiếng Việt được sử dụng để hỗ trợ học sách giáo khoa chứ không thay thế được cuốn sách giáo khoa. Trong cuốn sách này tác giả sẽ lọc tất cả các từ vựng có trong cuốn sách chính, dịch sang tiếng Việt, giải thích mẫu ngữ pháp trong sách chính bằng tiếng Việt, dịch một số đoạn hội thoại cùng trong sách chính sang tiếng Việt.

2.3. Giáo trình Minna No Nihongo 1 bản mới – Hyojun Mondaishu (sách bài tập)

Đây là cuốn sách được biên soạn để ôn tập ngữ pháp theo từng bài, hỗ trợ cho việc học bộ giáo trình Minna No Nihongo 1 bản mới đạt hiệu quả tốt nhất. Các bài tập được biên soạn tổng hợp, khó hơn các bài trong sách giáo khoa. Vì vậy, sau khi hoàn thành cuốn sách này bạn sẽ nắm vững ngữ pháp hơn, nâng cao được kiến thức.

2.4. Giáo trình Minna No Nihongo 1 bản mới – Kaite Oboeru Bunkeirenshucho (luyện tập mẫu câu)

Đây cũng là cuốn sách dành riêng cho ngữ pháp tiếng Nhật. Tuy nhiên, nó không giống với Hyoujun Mondaishuu tập trung vào làm bài tập mà nó giúp cho các bạn luyện tập để tạo nên các câu chuẩn ngữ pháp, đúng ý nghĩa nhất.

2.5. Giáo trình Minna No Nihongo 1 bản mới – Yomeru Topikku 25 (25 bài đọc hiểu)

Cuốn sách giúp bạn rèn luyện được kĩ năng đọc hiểu. Các bài đọc tập tập trung vào các vấn đề nổi trội của Nhật Bản, văn hóa Nhật và con người Nhật. Cũng nhờ đó mà bạn học không chỉ nâng cao tiếng Nhật mà còn hiểu biết nhiều hơn về đất nước Nhật Bản.

2.6. Giáo trình Minna No Nihongo 1 bản mới – Choukai Tasuku 25 (25 bài nghe hiểu)

Giúp các bạn rèn luyện được kĩ năng nghe hiểu hiệu quả. Sách bao gồm 25 bài tương ứng với 25 bài trong sách giáo khoa. Tại mỗi bài bạn sẽ được nghe hiểu dưới nhiều dạng bài tập khác nhau, từ vựng chủ yếu là các từ đã học trong sách giáo khoa, kèm phần đáp án và phần nội dung nghe Transcript rõ ràng ở cuốn sách.

2.7. Giáo trình Minna No Nihongo 1 bản mới – Kanji (hán tự bài học)

Sách bao gồm các chữ Kanji được chọn lọc dựa trên nội dung của sách giáo khoa cùng với danh sách các chữ Hán tự thường được sử dụng trong các đề thi năng lực Nhật ngữ trước đây. Do đó, cuốn sách luyện Hán tự này không chỉ hỗ trợ việc học bộ giáo trình Minna No Nihongo sơ cấp mà còn được xem như giáo trình Hán tự cơ sở chung.

2.8. Giáo trình Minna No Nihongo 1 bản mới – Kanji Renshucho (bài tập hán tự)

Sách bao gồm các bài luyện tập tương ứng với cuốn Kanji sách bài học. Sau khi hoàn thành xong một bài trong cuốn bài học bạn hãy lập tức làm bài tập để có thể củng cố thêm kiến thức.

3. Tổng hợp các cuốn sách nằm trong giáo trình Minna No Nihongo 2 bản mới

Sách giáo trình Minna No Nihongo

Bộ giáo trình Minna No Nihongo 2 bản mới

Xem thêm: Sách giáo trình Soumatome: N5, N4, N3, N2, N1 pdf, download, giá rẻ

3.1. Giáo trình Minna No Nihongo 2 bản mới – Honsatsu (sách giáo khoa)

Đây là cuốn sách giáo khoa không thể thiếu khi học bộ sách này. Sách bao gồm phạm vi từ bài 26 đến bài 50, mỗi bài có cấu trúc: Mẫu câu, ví dụ, hội thoại, luyện tập, bài tập, ôn tập. Tác giả đưa ra phần bài tập với mục đích để người học hệ thống lại phó từ, liên từ, các từ biểu hiện hội thoại đã được giới thiệu trong giáo trình.

3.2. Giáo trình Minna No Nihongo 2 bản mới – Bản dịch và giải thích ngữ pháp tiếng Việt

Là cuốn sách đi kèm với cuốn sách chính của bộ giáo trình Minna No Nihongo giúp người Việt Nam dễ dàng học tiếng Nhật hơn và có thể tự học tại nhà. Bên cạnh đó, sách được biên soạn song song với từng bài trong bộ sách chính từ bài 26 đến bài 50 bao gồm 4 phần.

  • Phần 1: Liệt kê tất cả các từ vựng theo từng bài trong cuốn sách chính bản tiếng Nhật.
  • Phần 2: Dịch tất cả các mẫu câu, ví dụ, đoạn hội thoại trong cuốn sách chính bản tiếng Nhật ra tiếng Việt.
  • Phần 3: Từ vựng, thông tin tham khảo giúp người học nâng cao vốn từ, hiểu rõ hơn văn hóa Nhật Bản.
  • Phần 4: Giải thích rõ ràng và chi tiết từng mẫu ngữ pháp

3.3. Giáo trình Minna No Nihongo 2 bản mới – Hyojun Mondaishu (sách bài tập)

Cuốn sách được biên soạn tổng hợp với nhiều dạng bài tập để người học luyện tập và trao dồi. Với số lượng bài tập dồi dào, dạng bài phong phú, đa dạng thì đây là cuốn sách phù hợp cho những bạn muốn trau dồi tiếng Nhật cân bằng tất cả các kỹ năng đặc biệt ngữ pháp.

3.4. Giáo trình Minna No Nihongo 2 bản mới – Kaite Oboeru Bunkeirenshucho (luyện tập mẫu câu)

Trong mỗi bài nằm trong cuốn sách người học sẽ được luyện tập hàng loạt các bài tập phong phú, đa dạng theo từng điểm ngữ pháp, tổng hợp tất cả các điểm ngữ pháp. Nhờ sự luyện tập này mà người học sẽ nắm vững hơn những gì đã học trong giáo trình Minna No Nihongo.

3.5. Giáo trình Minna No Nihongo 2 bản mới – Yomeru Topikku 25 (25 bài đọc hiểu)

Sách được biên soạn với mục đích giúp người học quen với việc đọc, cảm nhận được niềm vui của việc đọc. Có thể loại bài đọc cũng rất phong phú, đa dạng như truyện cổ tích, bài bình luận, email, bài phỏng vấn, phiếu khảo sát, công thức làm món ăn, thơ Haiku… Và chủ đề nêu ra cũng hết sức rộng.

3.6. Giáo trình Minna No Nihongo 2 bản mới – Choukai Tasuku 25 (25 bài nghe hiểu)

Không chỉ là cuốn sách hỗ trợ cho bộ sách Minna No Nihongo về kỹ năng nghe mà còn là một cuốn sách luyện nghe hữu ích dành cho những ai muốn tăng cường khả năng nghe. Sách thiên về nội dung, tình huống và hoàn cảnh trong sinh hoạt đời sống hằng ngày. Nhờ đó, giúp người học nâng cao khả năng nghe lẫn khả năng hội thoại trong đời sống hằng ngày theo phong cách người Nhật bản xứ.

3.7. Giáo trình Minna No Nihongo 2 bản mới – Kanji (hán tự bài học)

Sách được biên soạn dựa trên sách giáo khoa, danh sách Hán tự sử dụng trong các kì thi năng lực năng lực Nhật ngữ trước đây. Vì thế, cuốn sách này không chỉ là cuốn sách luyện Hán tự đi kèm với giáo trình Minna No Nihongo mà còn cũng có thể được dùng như là một giáo trình Hán tự cơ sở chung. 

3.8. Giáo trình Minna No Nihongo 2 bản mới – Kanji Renshucho (bài tập hán tự)

Cuốn sách được biên soạn để tăng cường, rèn luyện khả năng Hán tự theo sát với 25 bài trong sách Minna No Nihongo. Vì vậy, cuốn sách này là tài liệu dạy, học mà hầu hết các trung tâm đã lựa chọn và còn là cuốn sách hữu ích để tự tăng cường Hán tự theo sách Minna No Nihongo tại nhà mỗi ngày.

Xem thêm: TOP 4 quyển sách tập viết tiếng Nhật tốt nhất dành cho bạn

Trên đây đã tổng hợp toàn bộ các thông tin liên quan đến sách giáo trình Minna No Nihongo 1, 2 bản cũ. Các bạn có thể ghé qua Sachtiengnhat247.com để tham khảo và đặt mua sách nhé!.

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?