TOP 4 quyển sách tập viết tiếng Nhật tốt nhất dành cho bạn

Nếu bạn mới bắt đầu làm quen với tiếng Nhật và còn bỡ ngỡ thì hãy chọn ngay sách tập viết tiếng Nhật nhé. Nhiều bạn hỏi mua vở tập viết tiếng nhật ở đâu? Dưới đây là gợi ý một vài quyển sách dành cho bạn mới bắt đầu. Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi những quyển sách học tiếng Nhật hiệu quả trong bài viết dưới đây nhé.

Bảng chữ cái Hiragana nghĩa là gì?

Hiragana là một trong những bảng chữ cái chính của người Nhật, thường sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Đây là bảng chữ cái đầu tiên mà bạn làm quen với ngôn ngữ tiếng Nhật. Nếu bạn không nắm chắc bảng chữ cái Hiragana thì không thể tiếp cận với ngôn ngữ nâng cao này.

Hiragana bao gồm 46 chữ cái chính, chia thành 5 hàng khác nhau a, i, u, e, o. Và 25 chữ trong bảng âm đục, 33 chữ cái trong bảng âm ghép. Nếu bạn nắm bắt bảng chữ cái Hiragana thì bạn có thể tiếp cận với giao tiếp những đoạn hội thảo ngắn trong cuộc sống hàng ngày.

Luyện viết là một trong những cách tốt nhất giúp bạn tiếp cận với bảng chữ cái Hiragana nói riêng. Và chữ cái tiếng Nhật nói chung. Như vậy, thông qua bảng chữ cái Hiragana bạn sẽ luyện viết được tiếng Nhật dễ dàng nhất.

Xem ngay: Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana, Katakana, Kanji và cách học chuẩn nhất

TOP 4 cuốn sách tập viết tiếng Nhật Hiragana chuẩn nét, đơn giản

Nhằm giúp các bạn viết tiếng Nhật chuẩn nét nhất ngay từ bữa học đầu tiên. Chúng tôi chia sẻ 3 cuốn sách tập viết tiếng Nhật cơ bản như sau:

1. Tự học viết tiếng Nhật căn bản Hiragana

Tự học viết tiếng Nhật căn bản Hiragana là cuốn vở được mọi người đặc biệt ưa chuộng. Sách trong hệ thống tài liệu luyện viết Hiragana. Và thuộc bản quyền của nhà xuất bản trẻ, công ty First News phát hành dày 88 trang. Các bài tập được biên soạn một cách dễ hiểu, hấp dẫn, nhanh chóng. Giúp bạn học nắm bắt từ vựng và hứng thú học tập hơn.

Sách tập viết tiếng nhật căn bản
Sách tập viết tiếng nhật căn bản

Các hình thức trong cuốn tự học tiếng Nhật căn bản được trình bày theo 3 hình thức. Đó chính là mẫu viết bằng bút lông in đậm, mẫu viết bằng tay thường hoặc mẫu in chìm để người học đồ theo. Đồng thời, quy tắc viết tiếng Nhật Hiragana cũng được hướng dẫn chi tiết. Giúp người học nhìn vào là nắm bắt được viết bằng 1 hay nhiều nét khác nhau.

Ngoài ra, dưới mỗi trang học thì bao gồm bài tập đơn giản giúp bạn ứng dụng bài mới học vào thực tiễn. 

2. Tập viết tiếng Nhật bảng chữ cái Hiragana

Đây là cuốn sách tập viết tiếng Nhật được thiết kế phù hợp với người học, nhằm giúp bạn nắm rõ quy tắc của bảng chữ cái Hiragana sao cho đúng nhất. Quyển sách tập viết bảng chữ cái Hiragana thuộc bản quyền nhà xuất bản Hồng Đức, tác giả The Sakura với độ dày 104 trang. Đồng thời quyển sách này sẽ giúp bạn tránh nhầm lẫn với các nét giống nhau trong tiếng Nhật. 

Sách tập viết tiếng Nhật bảng chữ cái Katakana và Hiragana
Sách tập viết tiếng Nhật bảng chữ cái Katakana và Hiragana

Mỗi chữ cái tiếng Nhật được trình bày một cách rõ ràng trong từng ô, giúp bạn dễ nhìn hơn. Đồng thời, bạn có thể dùng bút chì để viết giúp thuận lợi hơn trong việc tẩy đi và luyện viết lại khi sai. 

3. Sách tập viết tiếng Nhật căn bản Hiragana

Cuốn sách tiếng Nhật căn bản Hiragana được trình bày theo 3 dạng cơ bản”

Phần hình ảnh được minh họa một cách sinh động và dễ hiểu, giúp người học liên tưởng được mặt chữ dễ dàng hơn. Đồng thời, với mỗi chữ cái khác nhau sẽ có phần giải thích ngắn gọn nguồn gốc từ đó. Giúp bạn dễ dàng ứng dụng ngay khi vừa học.

Bên cạnh đó, cuốn sách tập viết tiếng Nhật căn bản còn bao gồm những câu thành ngữ giúp hỗ trợ cho người học nhớ lâu hơn. Đây là cuốn sách tập viết tiếng Nhật căn bản Hiragana của nhà xuất bản Đại học quốc gia Hà Nội, tác giả Minh Ngọc với số trang dày 88 trang.

4. Minna no Nihongo sách tập viết tiếng nhật

Đây là quyển sách tập viết tiếng Nhật được biên soạn bởi Sách giáo trình Minna No Nihongo giúp các bạn có thể tự học và tập viết chữ Nhật Hiragana, Katakana một cách đơn giản, dễ dàng. Trong văn viết tiếng Nhật bao gồm 3 loại mẫu là Kanji, Hiragana hoặc Katakana. Ngoài ra, Minna No Nihongo còn bao gồm chữ phiên âm Latin. Khi bạn nắm bắt chữ Hiragana và Katakana thì mới có thể học đến Kanji.Chữ Kanji bao gồm 46 ký tự là những chữ cái của người Nhật mang ý nghĩa nguồn gốc ngôn ngữ người Nhật. 

Mua vở tập viết tiếng nhật ở đâu
Mua vở tập viết tiếng nhật ở đâu? Là câu hỏi được nhiều bạn quan tâm

Minna No Nihongo tập viết chữ Nhật không chỉ giúp bạn tiếp cận các mẫu đơn. Mà còn bao gồm cách đọc và phân biệt nguyên âm ngắn, dài, phụ âm kép khác nhau. Tại quyển sách này sẽ trình bày cụ thể các mẫu tự ở dạng chữ in chấm nét. Giúp học viên học theo và viết một cách dễ dàng, nhanh chóng hơn. 

Ngoài ra, bạn có thể học theo phương pháp Flashcard.  Và kết hợp luyện viết để giúp nhớ tiếng Nhật nhanh, nhớ lâu hơn. Cách tốt nhất là bạn trang bị cho bản thân một quyển luyện viết tiếng Nhật. Để nắm các chắc các quy tắc hỗ trợ cho việc học tiếng Nhật tốt hơn.

Xem ngay: Học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu lộ trình, cách học từ A đến Z cơ bản

Mua vở tập viết tiếng Nhật ở đâu uy tín

Hiện trên thị trường có khá nhiều hiệu sách. Tuy nhiên cũng không phải không có hiệu sách lởm. nhatbanchotoinhe.com sẽ giới thiệu cho các bạn hiệu sách rất uy tín.

Các bạn có thể mua online ngay tại https://sachtiengnhat247.com/

Hoặc inbox trực tiếp cho fanpage Nhật Bản chờ tôi nhé để được tư vấn sách phù hợp nhất https://www.facebook.com/Nhatbanchotoinhe

Trên đây nhatbanchotoinhe.com đã cung cấp toàn bộ thông tin về những quyển sách tập viết tiếng Nhật giúp bạn nắm bắt chữ viết đơn giản và dễ dàng nhất. Hi vọng những gợi ý này sẽ giúp bạn lựa chọn được quyển sách phù hợp nhất với chính bản thân. 

Tổng hợp: Team nhatbanchotoinhe

NHATBANCHOTOINHE.COM

KÊNH THÔNG TIN DU HỌC, DU LỊCH XKLĐ VIỆC LÀM NHẬT BẢN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Liên hệ: ducquyads@gmail.com

Website: https://nhatbanchotoinhe.com/

Group facebook hỏi đáp tiếng Nhật: Học tiếng Nhật cho người mới

Fanpage: Nhật Bản chờ tôi nhé

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?