Học bổng du học Nhật Bản toàn phần Asean: Điều kiện và quyền lợi chi tiết

Săn học bổng du học Nhật Bản không phải là việc quá khó khăn nếu bạn có trình độ chuyên môn cao cùng khả năng tiếng Nhật tốt. Bởi hiện nay chỉnh phủ Nhật Bản đã đưa ra rất nhiều chương trình học bổng nhằm hỗ trợ sinh viên Quốc tế trang trải chi phí sinh hoạt, học tập. Trong đó, phải nhắc đến học bổng du học Nhật Bản toàn phần Asean. Ngay sau đây sẽ cung cấp một số thông tin chính xoay quanh đối tượng, điều kiện và quyền lợi mà du học sinh sẽ nhận được trong suốt quá trình du học.

Học bổng du học Nhật Bản toàn phần Asean là gì?

Học bổng du học toàn phần Asean là chương trình học bổng thường niên được cấp cho sinh viên Việt Nam. Nhằm hỗ trợ học phí và đảm bảo việc làm thêm giúp các bạn du học sinh có thể trang trải cuộc sống trong suốt quá trình sinh sống, học tập tại Nhật. Đây sẽ là cơ hội lớn cho những bạn trẻ có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng bằng nghị lực của mình, luôn cố gắng để thực hiện giấc mơ du học Nhật Bản.

Chương trình học bổng thường niên được cấp cho sinh viên Việt Nam
Chương trình học bổng thường niên được cấp cho sinh viên Việt Nam

Xem thêm: TOP 10 Học bổng du học Nhật Bản toàn phần tốt nhất hiện nay

Nội dung cơ bản học bổng toàn phần Asean du học Nhật Bản

Việc tìm hiểu trước nội dung cơ bản của chương trình học bổng toàn phần Asean du học Nhật Bản rất quan trọng. Bạn có thể đánh giá sơ bộ xem bản thân có thực sự phù hợp với chương trình học bổng Asean hay không? Để đưa ra các hướng đi mới phù hợp với nguyện vọng của bản thân và gia đình hướng tới.

 • Số lượng tuyển sinh giới hạn: 50 học viên
 • Đối tượng tuyển sinh: Những bạn học sinh trong độ tuổi từ 18 – 28 tuổi, có nguyện vọng đi du học Nhật Bản với mức chi phí thấp nhất.
 • Du học sinh được đảm bảo công việc làm thêm 28 tiếng/tuần, mức lương 900 – 1.100 Yên/giờ (20 triệu đồng)
 • Du học sinh được hỗ trợ học phí học tập trong suốt năm học đầu tiên tại Nhật Bản.

Điều kiện xét nhận học bổng toàn phần Asean Nhật Bản 

So với các chương trình học bổng toàn phần du học Nhật Bản khác thì cơ hội nhận học bổng toàn phần Asean tương đối cao. Học sinh, sinh viên chỉ cần đáp ứng được những điều kiện cơ bản sau đây:

 • Đã tốt nghiệp trung học phổ thông
 • Công dân Việt Nam, còn trong độ tuổi quy định từ 18 – 28 tuổi
 • Chưa từng đi du học, thực tập hay làm việc tại Nhật Bản.
 • Trình độ Nhật Ngữ từ N5 trở lên
 • Đạt thành tích học tập, hoạt động ngoại khóa tốt
 • Chấp nhận làm việc theo sự sắp xếp từ phía đơn vị cấp học bổng tối thiểu 1 năm. Sau thời gian 1 năm du học sinh có thể lựa chọn các công việc khác phù hợp với bản thân.
 • Cam kết hoàn thành chương trình học bổng trong suốt thời gian nhận học bổng toàn phần Asean. Không vi phạm pháp luật cũng như các quy định từ phía nhà trường.

học bổng du học Nhật Bản toàn phần Asean

Đạt thành tích học tập, hoạt động ngoại khóa tốt

Xem thêm: Top 7 kinh nghiệm xin, săn học bổng du học Nhật Bản mới nhất

Quyền lợi từ chương trình học bổng du học Nhật Bản Asean

Số lượng trong một lần xét tuyển học bổng Asean du học Nhật Bản chỉ giới hạn 50 suất. Trong khi hằng năm có rất nhiều du học sinh Việt Nam lẫn Quốc tế tham gia ứng tuyển học bổng toàn phần Asean. Qua đây có thể thấy được rằng quyền lợi mà du học sinh có cơ hội nhận được từ chương trình học bổng sẽ rất là lớn.

 • Du học sinh được hỗ trợ một năm học phí tại các ngôi trường Nhật ngữ
 • Du học sinh được bảo trợ toàn phần chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản
 • Sau khi nhập học du học sinh được đảm bảo công việc trong năm đầu tiên, mức lương dao động 900 – 1.100 Yên/giờ. Mức phí này sẽ hỗ trợ các bạn rất nhiều trong quá trình học tập, nghiên cứu tại Nhật Bản.
 • Sau khi tốt nghiệp du học sinh có cơ hội tham gia các khóa học tập, nghiên cứu chuyên sâu.
 • Du học sinh có cơ hội làm việc tại các tập đoàn nổi tiếng của Nhật Bản.

học bổng du học Nhật Bản toàn phần Asean

Được bảo trợ toàn phần chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản

Hướng giải quyết khi không săn được học bổng du học Nhật Bản toàn phần Asean

Ngoài học bổng toàn phần Asean thì hiện nay chính phủ Nhật Bản và các tổ chức, trường học tại Nhật đã đưa ra rất nhiều chương trình học bổng toàn phần, bán toàn phần giúp cho quá trình du học Nhật Bản trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn có thể tham khảo thêm học bổng Mext (Monbukagakusho), học bổng Aoyama do quỹ Aoyama Medical Group tài trợ, học bổng quỹ lưu học sinh Châu Á hay còn gọi là học bổng Joho được cấp hàng năm cho sinh viên Việt Nam, học bổng Nishino do tập đoàn Nishino và Hiệp hội phúc lợi xã hội Hakodate phía đông Bắc Nhật Bản tài trợ,… Chỉ cần bạn có thành tích học tập tốt, tiếng Nhật thành thạo thì không phải lo thiếu học bổng du học.

Có rất nhiều chương trình học bổng du học Nhật Bản

Xem thêm: TOP 10 Học bổng du học Nhật Bản phổ biến nhất hiện nay

Tổng kết chương trình học bổng du học toàn phần Asean 

Chương trình học bổng Asean là cơ hội để các bạn trẻ Việt Nam được đến Nhật Bản sinh sống, học tập mà không tốn kém quá nhiều chi phí từ gia đình. Tuy nhiên, để nắm chắc trong tay suất học bổng này đòi hỏi bạn phải lên kế hoạch học tập từ rất sớm. Nếu bạn còn băn khoăn trong bất cứ vấn đề gì liên quan đến học bổng Asean hãy liên hệ trực tiếp với phía đội ngũ admin Nhatbanchotoinhe qua SNS hoặc Hotline 0868 745 965 (Mr Quý) để được hỗ trợ thêm nhé! Chúng tôi sẽ đưa ra cho các bạn những lời khuyên hữu ích phù hợp với năng lực của bạn nhất. 

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

 • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
 • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
 • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?