TOP 10 Học bổng du học Nhật Bản toàn phần tốt nhất hiện nay

Học bổng du học Nhật Bản toàn phần chính là cơ hội cho các bạn đến với một trong những quốc gia có nền giáo dục đẳng cấp, chất lượng chuẩn quốc tế. Kết hợp với việc vận dụng công nghệ khoa học kỹ thuật trong giảng dạy, quan tâm đến hoạt động ngoại khóa, hỗ trợ cho việc học của chính sinh viên. Thế nhưng nhiều bạn trẻ còn ngại ngùng không biết nên bắt đầu từ đầu, chuẩn bị những gì?. Đừng lo lắng, tham khảo ngay bài viết sau đây để có câu trả lời.

Săn học bổng toàn phần du học Nhật Bản
Săn học bổng toàn phần du học Nhật Bản

Các chương trình học bổng du học Nhật Bản toàn phần

Có một số lượng lớn các suất học bổng du học Nhật Bản toàn phần dành cho ứng viên Quốc tế. Thông thường, sẽ đến từ phía chính phủ Nhật, chính quyền sở tại, tổ chức dịch vụ sinh viên Nhật Bản. Hoặc các tổ chức tư nhân, quỹ tài chính, các công ty trong và ngoài Nhật Bản. Các bạn nên tham khảo và tìm hiểu kỹ lưỡng để lựa chọn ra một chương trình học bổng phù hợp với năng lực và khả năng của bản thân nhất:

Học bổng du học Nhật Bản toàn phần Mext

Được cấp bởi chính phủ Nhật Bản, có giá trị cao nhất trong tất cả những loại học bổng du học Nhật Bản. Vì vậy, yêu cầu đưa ra cũng rất cao. Nếu bạn muốn nhận được học bổng Mext có thể nộp đơn xin qua Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Nhật Bản ở Việt Nam. Hoặc do các trường Đại học Nhật dưới sự tiến cử… 

Có nhiều chương trình học bổng du học toàn phần
Có nhiều chương trình học bổng du học toàn phần

Học bổng du học Nhật Bản toàn phần Aoyama

Học bổng do quỹ Aoyama Medical Group tài trợ. Được trao hàng năm cho những học sinh, sinh viên mong muốn theo học, làm việc lâu dài tại Nhật trong ngành điều dưỡng. Với loại hình du học vừa học vừa làm học sinh được tài trợ 100% học phí, nhà ở tại thời gian học trường Nhật Ngữ (1.5 năm), trường chuyên môn điều dưỡng (2-3 năm).

Học bổng quỹ lưu học sinh Châu Á (Joho)

Giá trị của học bổng thường tương đương với học phí khoảng 160 triệu/năm. Khi tham gia chương trình học bổng các bạn được đảm bảo công việc làm thêm với mức lương dao động 800 đến 1000 Yên/giờ để các bạn có thể trang trải được chi phí sinh hoạt. Sau khi tốt nghiệp còn được hỗ trợ và giới thiệu việc làm phù hợp nhất.

Học bổng du học Nhật Bản toàn phần Sasayama

Đây là loại học bổng điều dưỡng với những khoản hỗ trợ rất lớn. Đặc biệt học sinh tại Việt Nam hay Nhật Bản đều có thể ứng tuyển được. Ngoài tài trợ 100% học phí 800.000 Yên/năm, đảm bảo việc làm thêm. Học bổng còn hỗ trợ thêm vé máy bay, một khoản chi phí sinh hoạt cho các bạn học sinh trong quá trình học tập.

Học bổng du học toàn phần Asean

Học bổng này sẽ được hỗ trợ học phí, đảm bảo việc làm thêm cho các bạn sinh viên. Giúp các bạn trang trải cuộc sống, quá trình học tập tại Nhật Bản. Suất học bổng này cũng phù hợp với các bạn có học lực, gia cảnh mức trung bình. Nhưng quyết tâm cao, mong muốn du học với mức phí tối thiểu. 

Học bổng du học Nhật Bản toàn phần Nishino

Học bổng này mới xuất hiện gần đây nhưng cũng rất được học sinh quan tâm. Bởi mức hỗ trợ lớn, phù hợp cho những bạn mong muốn được làm việc, định cư tại Nhật. Học bổng sẽ tài trợ học phí 3 năm liên tiếp 600.000 Yên/năm, đảm bảo công việc làm thêm nhằm chi trả sinh hoạt phí trong suốt quá trình học tập.

Mở ra cơ hội lớn cho các bạn trẻ
Mở ra cơ hội lớn cho các bạn trẻ

Học bổng du học Nhật Bản toàn phần Asahi

Dành cho những bạn hoàn cảnh khó khăn nhưng có quyết tâm cao và chịu được những vất vả. Các bạn sẽ được hỗ trợ 130 vạn Yên học phí, sắp xếp việc làm thêm là phát báo. Nhìn chung thì công việc sẽ khá vất vả bởi hoàn toàn làm việc ngoài trời, dậy sớm. Cho nên thích hợp với người có sức khỏe tốt, chịu thương chịu khó.

Học bổng du học Nhật Bản toàn phần trình độ thạc sĩ JDS

Dành cho các bộ trẻ đang làm việc tại các cơ quan nhà nước, các nhà nghiên cứu, cá nhân. Sau khi học xong có thể trở thành các chuyên gia giỏi trong lĩnh vực công tác của họ. Ngoài ra, còn có thể trở thành các nhà lãnh đạo Việt Nam. Đây cũng là một trong những loại học bổng du học toàn phần dành cho đối tượng là thạc sĩ.

Hỏi đáp du học Nhật Bản tại group Cộng đồng du học Việt Nhật

Kinh nghiệm cần nắm để săn học bổng du học Nhật Bản toàn phần

Bạn cần tìm hiểu thật kỹ về các điều kiện và thủ tục xin học bổng du học Nhật Bản qua các kênh thông tin hoặc trường mà bạn có ý định học. 

  • Bạn phải có năng lực học tập tốt, có một số trường Nhật Ngữ chỉ yêu cầu điểm tổng trên 6.5. Tuy nhiên, nếu bạn có thành tích học tập tốt hơn thì sẽ có cơ hội đánh bại những người khác cao hơn.
  • Trong quá trình tìm kiếm các suất học bổng, dù rằng năng lực học tập dù tốt nhưng các bạn vẫn nên lựa chọn một ngôi trường phù hợp, kế hợp với kế hoạch tương lai hoàn toàn. Ngoài ra, nên chuẩn bị các kỹ năng trả lời phỏng vấn xin học bổng du học khi thi tuyển học bổng.
Nên chuẩn bị kế hoạch học tập tốt 
Nên chuẩn bị kế hoạch học tập tốt
  • Ngoại ngữ rất quan trọng trong quá trình xin học bổng. Ở một số trường Nhật Ngữ không yêu cầu đến ngoại ngữ vì sẽ có phiên dịch viên cho bạn. Nhưng bạn sẽ được học bổng cao hơn nếu tích lũy vốn ngoại ngữ tốt.
  • Có rất nhiều loại học bổng từ toàn phần cho đến một lần. Vì vậy, bạn ãy có những sự chuẩn bị tài chính nhất định trước khi đi du học nhé.

Trên đây là một số thông tin cần thiết để bạn săn được một suất học bổng du học Nhật Bản toàn phần. Điều này hoàn toàn nằm trong tầm tay của bạn nếu luôn cố gắng, hoàn thiện bản thân.

Nhiều thông tin về điều kiện thủ tục, chi phí và những trải nghiệm thực tế về du học Nhật Bản. Được đội ngũ admin cập nhật liên tục ở chuyên mục du học Nhật Bản. Các bạn ghé qua chuyên mục để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?